ปลดล็อกกัญชา กรมอนามัย เผย 4 เมนูยอดฮิตที่มี กัญชา เป็นส่วนผสม

กัญชา ทำเมนูอะไรได้บ้าง กรมอนามัยเผย 4 เมยูยอดฮิตที่มี กัญชา เป็นส่วนผสม 1 มื้อไม่ควรกินเมนู กัญชา เกิน 2 เมนู และไม่ควรปรุงผ่านความร้อน

จากกรณี ปลดล็อก กัญชา เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ถูกปลดล็อคออกจากยาเสพติดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งด้าน กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย ร่วมแถลงข่าวกรณีการปลดล็อก กัญชากัญชง #ใช้กัญชาอย่างเข้าใจ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้วันที่ 9 มิ.ย. 2565

Cannabis plant Free Photo
ขอบคุณรูปภาพ : freepik

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ประกาศจากการทรวงสาธารณสุข เรื่อง สมุนไพรควบคุม (กัญชา) ระบุว่าให้กัญชา เป็นสมุนไพรควบคุม ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ยี่สิบปีขึ้นไปสามารถครอบครอง ใช้ประโยชน์ ดูแล เก็บรักษา ขนย้าย จำหน่ายสมุนไพรควบคุม ยกเว้น การจำหน่ายให้กับผ้ที่มีอายต่ำกว่ายี่สิบปี สตรีมีครรภ์หรือสตรีให้นมบุตร

ด้านเฟซบุ๊ก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ก็ได้ออกมาเผยถึง 4 เมนูยอดฮิต ที่นิยมนำ กัญชา มาเป็นส่วนผสม โดยรับุข้อความให้ความรู้เพิ่มเติม ดังนี้

4 เมนูยอดฮิตที่มีส่วนผสมของกัญชา
1 มื้อไม่ควรกินเมนูกัญชาเกิน 2 เมนู และไม่ควรปรุงผ่านความร้อน
เนื่องจากสาร THC จะละลายออกมา
เสี่ยงได้รับสารTHCเกินปริมาณ (สาร THC ห้ามเกิน 1.6 มิลลิกรัม)
#กรมอนามัย#กรมอนามัยส่งเสริมให้คนไทยสุขภาพดี

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ
ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก : กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

โดยเมนูยอดฮิต กัญชา นั้น ประกอบด้วย กะเพราสุขใจ , ไข่เจียว , ต้มแซ่บซี่โครงหมุ , ชามะนาวหรรษา แต่ละเมนูนั้นจะมีปริมาณที่ควรทานประกอบอยู่ด้วย หากประชาชนท่านใดสนใจอยากลองรับประทานโปรดปรุงในปริมาณที่พอดีเพื่อเป็นการรักษาสุขภาพและไม่ทานจนเยอะเกินไป

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วอร่อยติดใจ

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วติดใจ ชาวเน็ตแนะ กินแล้วย่อยยากสารอาหารไม่เพียงพอ ควรกินของมียี่ห้อ วันน […]

กัสจัง ประกาศ ยุติการบริหารสินค้า หลังลูกค้าได้ของไม่มีคุณภาพ

กัสจัง จิรันธนิน ประกาศยุติบทบาทบริหารบริษัท หลังหุ้นส่วนไม่เคยแจ้งการนำสินค้าใหม่เข้าและสอบถาม ต่อมาพบว่าลูกค้าได้สินค้าไม่มีคุณภาพ

หากไม่ผิด…พร้อมสู้หลังชนฝา! เปิด ดวงวันนี้ 4 ราศี “โคตรรักศักดิ์ศรี”

หมอเค้ก Magic stone เผย ดวงวันนี้ 4 ราศี โคตรรักศักดิ์ศรี พร้อมสู้สุดใจ หากตัวเองไม่ผิด โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้ก Magic stone

กระติ๊บ ชวัลกร ไม่ทนแล้ว! โต้คนแซะ เป็นดาราอะไรก็ง่าย เจอลั่นกลับ ทำไมโลกแคบจัง

กระติ๊บ ชวัลกร นักแสดงสาวชื่อดังออกมาโต้ะชาวเน็ต หลังถูกแซะ ดาราช่างสักได้รางวัล ก่อนลั่นข้อความกลับ ทำไมโลกแคบจัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า