McDonald’s ‘US’ ประกาศ! นำ ‘สารปรุงแต่ง’ ออกจากเบอร์เกอร์

สายรักสุขภาพที่เป็นแฟนคลับ McDonald’s ฟังทางนี้ ไบรท์ออนไลน์ มีข่าวดีๆ มาบอกจ้า…

เมื่อไม่กี่วันมานี้ McDonald’s ฝั่งอเมริกาออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า บริษัทกำลังดำเนินการนำวัตถุเจือปนอาหารออกจากโปรดักส์ของ แมคโดนัลด์ ด้วยความคาดหวังว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะสามารถดึงดูดผู้บริโภคสายเฮลท์ตี้ไปยังเคาน์เตอร์และ Drive-thru สาขาต่างๆ ของ แมคโดนัลด์ นั่นเอง

Classic Burgers

ขอบคุณภาพประกอบจาก: https://www.mcdonalds.com/us/en-us.html

 

นาย Chris Kempczinski ประธานของ McDonald’s กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการผลิตครั้งนี้จะเป็นการพัฒนาที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแมคโดนัลด์ในการนำลูกค้าทุกคนไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น โดยเบอร์เกอร์คลาสสิก 7 แบบของแมคโดนัลด์ ได้แก่ แฮมเบอร์เกอร์, ชีสเบอร์เกอร์, ดับเบิ้ลชีสเบอร์เกอร์, แมคดับเบิ้ล, Quarter Pounder with Cheese, Double Quarter Pounder with Cheese และบิ๊กแมค จะไม่ผสมสารกันบูด สารปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร และสีผสมอาหาร ในทุกวัตถุดิบตั้งแต่ขนมปัง ชีส ไปจนถึงซอส ซึ่งแม้แต่ซอสยอดนิยมอย่าง ‘ซอสบิ๊กแมค’ ก็ยังได้รับการปรับสูตรด้วย โดยจะมีการนำโพแทสเซียมซอร์เบต โซเดียมเบนโซเอต แคลเซียมไดโซเดียม และ EDTA ออกจากซอส โดยไม่ทำให้เสียรสชาติและเอกลักษณ์ของซอสดังกล่าว (แต่คาดว่าส่วนผสมที่เป็นของหมักดองน่าจะยังคงมีวัตถุเจือปนอาหารผสมอยู่นะคะ)

Signature Sauce

ขอบคุณภาพประกอบจาก: https://www.mcdonalds.com/us/en-us.html

 

ทั้งนี้ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว McDonald’s เคยมีมาตรการนำวัตถุเจือปนอาหารและสารปรุงแต่งต่างๆ ออกจาก ‘McNuggets’ รวมถึงยกเลิกการใช้ไซรัปที่มีปริมาณฟรุกโตสสูงออกจากขนมปังด้วย

ส่วน เอฟซี แมคโดนัลด์ ฝั่งไทย ก็คงต้องรอลุ้นกันหน่อยนะคะว่ามาตรการนี้จะถูกนำมาใช้ในบ้านเราด้วยหรือเปล่า… แล้วจะมาเมื่อไรนะ

 

ที่มา: www.cnn.com

Cover Pic from: https://www.mcdonalds.com/us/en-us.html

เดือดร้อนอีกรอบ! ประชาชนถาม กมธ. โควิด รัฐหละหลวมจะรับผิดชอบอย่างไร?

เพจพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ ตัวแทนประชาชนถาม กมธ. โควิด : เสียสละหลายเดือนแทบกระอักเลือด การ์ดไม่เคยตก แต่ความหละหลวมของรัฐบาลทำให้เดือดร้อนกันอีกรอบ […]

หวั่นกระทบ ทีมชาติไทย !ส.บอลไทย เล็งวางแผนคิวเตะ-ถ่ายทอดสด ไทยลีก 2020

ความคืบหน้า สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางจัดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

ทะลุ 3 แสนราย! อัตราป่วยไวรัส โควิด19 ในประเทศเม็กซิโก

เม็กซิโก เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 เพิ่ม 4,685 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากข้อมูลกระทรวงสาธารณสุข

โควิด19 ป่วยพุ่ง!ในสหรัฐอเมริกา ทำกระบวนการตรวจโรคล่าช้า

โควิด19 ซินหัวนิวส์รายงานว่า บริษัทผู้ให้บริการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เผย จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

แจ้งเลขบัญชีด่วน! ธกส.เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กว่า 1.3 แสนราย

ความเคลื่อนไหวโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ขึ้นทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร รายละ 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน