5 ที่เที่ยวพังงา กับ 2 อ่าว 3 เกาะ สงบจิตสงบใจไปกับสายน้ำ และ ความงามใต้ทะเล

ที่เที่ยวพังงา จังหวัดพังงา อาจเป็นเมืองทางผ่านของใครหลายๆ คน แต่จริงๆ แล้ว ทะเลที่นี่สวยไม่แพ้กับจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้เลย นอกจากนั้นจังหวัดพังงายังเป็นพื้นที่ที่เป็นภูเขาสลับซับซ้อน ทอดเป็นแนวยาวจากทิศเหนือไปทิศใต้ มีชายฝั่งทะเลยาวประมาณ 239.25 กิโลเมตร ทั้งยังเต็มไปด้วยพื้นที่ป่าไม้ ซึ่งเป็นป่าไม้ประเภทไม้ผลัดใบ เห็นได้ว่าธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์และครบครันอย่างมาก จึงไม่อยากให้พลาด 5 ที่เที่ยวที่เราได้รวบรวมไว้ ตามนี้เลย!

อ่าวบอน

หนึ่งในจุดดำน้ำยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมา เป็นอ่าวที่อยู่บริเวณเกาะสุรินทร์ใต้ นอกจากน้ำทะเลที่ใสกิ๊งแล้ว ยังมีความหลากหลายของปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำมากมาย เช่น ปะการังโขด ปะการังสมอง ปะการังผิวขรุขระ และปะการังไฟ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยฝูงปลาอีกหลากสายพันธุ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเห็นปลาเหล่านี้ได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นท้องทะเลที่ทั้งงดงามและอุดมสมบูรณ์

5 ที่เที่ยวชลบุรี บรรยากาศสุดอินเตอร์ ยกต่างประเทศมารวมไว้ที่นี่แล้ว!

อ่าวช่องขาด

เป็นอ่าวที่อยู่ระหว่างเกาะสุรินทร์เหนือและเกาะสุรินทร์ใต้ มีบริเวณร่องน้ำกว้างประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นอ่าวน้ำตื้นที่สามารถดำน้ำดูปะการังโดยไม่ต้องใช้เรือ หากมาช่วงน้ำลง คุณจะได้เห็นปะการังโผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ถือเป็นความสวยงามอีกรูปแบบหนึ่งที่ควรค่าแก่การมาเยือน แต่ขอเตือนว่าควรดูพยากรณ์อากาศก่อนมา หากเป็นช่วงกระแสน้ำแรงที่นี่จะอันตรายมากเลยทีเดียว

เกาะปันหยี

เป็นเกาะลอยน้ำของชาวมุสลิม หรือหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนผืนน้ำนั่นเอง เป็นเพียงเกาะเดียวในโซนเขาตาปูที่มีร้านอาหารขายสำหรับนักท่องเที่ยว ที่แห่งนี้เป็นที่เที่ยวแนววิถีชีวิตชุมชน คุณสามารถเดินเล่นในเกาะชมวิถีชีวิตของชาวบ้านได้ โดยไม่ต้องกลัวหลง เพราะมีภาพวาดบอกทางอยู่ที่พื้น และยังสามารถเลือกซื้อของฝากได้อย่างจุใจ มีน้ำพริกกุ้งเสียบเป็นของขึ้นชื่อที่ต้องซื้อกลับกันไป และที่พลาดไม่ได้คือ สนามบอลลอยน้ำ ซึ่งเป็นที่ที่ทำให้ชาวปันหยีเตะบอลเก่งมาก

5 ที่เที่ยวเลย กับ 5 ภู สวยหลากสี เที่ยวได้หลายฤดู อย่าพลาด ต้องไปเลย!

หมู่เกาะสิมิลัน

ที่แห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ของปะการังและสัตว์ทะเลนานาชนิด จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามภายใต้ท้องทะเลเป็นอย่างมาก เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ประมาณ 80,000 ไร่ ในทะเลอันดามันที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะคุณจะได้ดำน้ำลึกเพื่อชมความงามของสัตว์ทะเลหายากอย่าง วาฬ โลมา รวมไปถึงปลาไหลมอเร่ ที่สามารถพบเห็นได้ที่บริเวณหมู่เกาะเเห่งนี้ แต่หมู่เกาะสิมิลันนี้จะเปิดให้เที่ยวได้เพียงช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น เนื่องจากช่วงเดือนพฤษภาคมถึงต้นพฤศจิกายน  เป็นฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ส่งผลให้มีคลื่นลมแรงซึ่งอันตรายต่อการเดินเรือ ที่นี่จึงประกาศปิดเกาะเพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติทุกปี

5 ที่เที่ยวสมุย ชิล ชิม ชอป เต็มที่ พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

หมู่เกาะสุรินทร์

หมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันติดกับชายแดนพม่า ภายในเต็มไปด้วยเกาะสวยๆ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง แต่ละเกาะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งบนบก และใต้ท้องทะเล ด้วยความงามของใต้ท้องทะเลที่มีปะการังสวยๆ มากมายและสัตว์ทะเลหากยากนี่เอง ที่นี่จึงเป็นอีกสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะคุณจะได้เห็นความงดงามในท้องทะเลดังกล่าวอย่างใกล้ชิดเลยหละ

ทำให้เป็นกิจวัตร! ลาว รัฐบาลออกเตือนปชช. เคร่ดครัดในมาตรการป้องกัน โควิด19

กระทรวงสาธารณสุขลาวเรียกร้องให้ตื่นตัวและตระหนักถึง โควิด19 ทั้งหน่วยงานและประชาชนทั่วประเทศในการป้องกันตนเองจากโรคอยู่เสมอ

“สุชาติ” ชื่นชม “ปลาวาฬ” กล้าพูด เชื่อคนรักสถาบันแห่เข้าพัก “ศรีพันวา”

สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ชี้แจงถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์การที่กองทุนประกันสังคม นำเงินไปลงทุนในโรงแรมศรีพันวา ว่า ตามกฎหมายรัฐ

แฉ โดนอยู่พรรคเดียว 31 พรรค กู้เงินรอด ศรีสุวรรณ บอกโกงบาทหรือร้อยก็คือโกง | ขยี้ข่าว by จาม

ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผย กรณีพรรคการเมืองจำนวน 32 พรรคการเมือง มีการกู้ยืมเงินมาใช้ในกิจการของพรรคการเมือง

“สนธิญา” แจ้งเอาผิด “ทราย เจริญปุระ” ท่อน้ำเลี้ยงหนุนม็อบชุมนุม 19 ก.ย.

สนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ยื่นเอกสารแจ้งความร้องทุกข์ถึง พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม