5 ที่เที่ยวพังงา กับ 2 อ่าว 3 เกาะ สงบจิตสงบใจไปกับสายน้ำ และ ความงามใต้ทะเล

ที่เที่ยวพังงา จังหวัดพังงา อาจเป็นเมืองทางผ่านของใครหลายๆ คน แต่จริงๆ แล้ว ทะเลที่นี่สวยไม่แพ้กับจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้เลย นอกจากนั้นจังหวัดพังงายังเป็นพื้นที่ที่เป็นภูเขาสลับซับซ้อน ทอดเป็นแนวยาวจากทิศเหนือไปทิศใต้ มีชายฝั่งทะเลยาวประมาณ 239.25 กิโลเมตร ทั้งยังเต็มไปด้วยพื้นที่ป่าไม้ ซึ่งเป็นป่าไม้ประเภทไม้ผลัดใบ เห็นได้ว่าธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์และครบครันอย่างมาก จึงไม่อยากให้พลาด 5 ที่เที่ยวที่เราได้รวบรวมไว้ ตามนี้เลย!

อ่าวบอน

หนึ่งในจุดดำน้ำยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมา เป็นอ่าวที่อยู่บริเวณเกาะสุรินทร์ใต้ นอกจากน้ำทะเลที่ใสกิ๊งแล้ว ยังมีความหลากหลายของปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำมากมาย เช่น ปะการังโขด ปะการังสมอง ปะการังผิวขรุขระ และปะการังไฟ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยฝูงปลาอีกหลากสายพันธุ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเห็นปลาเหล่านี้ได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นท้องทะเลที่ทั้งงดงามและอุดมสมบูรณ์

5 ที่เที่ยวชลบุรี บรรยากาศสุดอินเตอร์ ยกต่างประเทศมารวมไว้ที่นี่แล้ว!

อ่าวช่องขาด

เป็นอ่าวที่อยู่ระหว่างเกาะสุรินทร์เหนือและเกาะสุรินทร์ใต้ มีบริเวณร่องน้ำกว้างประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นอ่าวน้ำตื้นที่สามารถดำน้ำดูปะการังโดยไม่ต้องใช้เรือ หากมาช่วงน้ำลง คุณจะได้เห็นปะการังโผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ถือเป็นความสวยงามอีกรูปแบบหนึ่งที่ควรค่าแก่การมาเยือน แต่ขอเตือนว่าควรดูพยากรณ์อากาศก่อนมา หากเป็นช่วงกระแสน้ำแรงที่นี่จะอันตรายมากเลยทีเดียว

เกาะปันหยี

เป็นเกาะลอยน้ำของชาวมุสลิม หรือหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนผืนน้ำนั่นเอง เป็นเพียงเกาะเดียวในโซนเขาตาปูที่มีร้านอาหารขายสำหรับนักท่องเที่ยว ที่แห่งนี้เป็นที่เที่ยวแนววิถีชีวิตชุมชน คุณสามารถเดินเล่นในเกาะชมวิถีชีวิตของชาวบ้านได้ โดยไม่ต้องกลัวหลง เพราะมีภาพวาดบอกทางอยู่ที่พื้น และยังสามารถเลือกซื้อของฝากได้อย่างจุใจ มีน้ำพริกกุ้งเสียบเป็นของขึ้นชื่อที่ต้องซื้อกลับกันไป และที่พลาดไม่ได้คือ สนามบอลลอยน้ำ ซึ่งเป็นที่ที่ทำให้ชาวปันหยีเตะบอลเก่งมาก

5 ที่เที่ยวเลย กับ 5 ภู สวยหลากสี เที่ยวได้หลายฤดู อย่าพลาด ต้องไปเลย!

หมู่เกาะสิมิลัน

ที่แห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ของปะการังและสัตว์ทะเลนานาชนิด จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามภายใต้ท้องทะเลเป็นอย่างมาก เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ประมาณ 80,000 ไร่ ในทะเลอันดามันที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะคุณจะได้ดำน้ำลึกเพื่อชมความงามของสัตว์ทะเลหายากอย่าง วาฬ โลมา รวมไปถึงปลาไหลมอเร่ ที่สามารถพบเห็นได้ที่บริเวณหมู่เกาะเเห่งนี้ แต่หมู่เกาะสิมิลันนี้จะเปิดให้เที่ยวได้เพียงช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น เนื่องจากช่วงเดือนพฤษภาคมถึงต้นพฤศจิกายน  เป็นฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ส่งผลให้มีคลื่นลมแรงซึ่งอันตรายต่อการเดินเรือ ที่นี่จึงประกาศปิดเกาะเพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติทุกปี

5 ที่เที่ยวสมุย ชิล ชิม ชอป เต็มที่ พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

หมู่เกาะสุรินทร์

หมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันติดกับชายแดนพม่า ภายในเต็มไปด้วยเกาะสวยๆ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง แต่ละเกาะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งบนบก และใต้ท้องทะเล ด้วยความงามของใต้ท้องทะเลที่มีปะการังสวยๆ มากมายและสัตว์ทะเลหากยากนี่เอง ที่นี่จึงเป็นอีกสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะคุณจะได้เห็นความงดงามในท้องทะเลดังกล่าวอย่างใกล้ชิดเลยหละ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]