เคล็ดลับที่ไม่ลับ วิธีการบูชาพระอุปคุต เสริมการค้าขายให้เฮง ในวัน เป็งปุ๊ด

เคล็ดลับ และการบูชาพระอุปคุต พร้อมคาถาบูชา ให้ค้าขายดี เหลือกินเหลือใช้ ให้มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืน มีคนรัก และมีรักยั่งยืน 

การบูชา พระอุปคุต ในวันเป็งปุ๊ด ทางภาคเหนือชาวล้านนาจะมีประเพณีตักบาตรเที่ยงคืน โดยจะทำกันในเวลาเที่ยงคืนของคืนวันอังคาร ส่วนภาคกลางจะทำในคืนวันพุธ ที่เป็นวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ บางปีอาจจะมีเพียงครั้งเดียว หรือ 2 ครั้ง และบางปีก็ไม่มีเลย  

วิธีบูชา พระอุปคุต

1. นำข้าวสุก, ข้าวเหนียว ใส่ถ้วยตะไล หรือชามพร้อมน้ำ 1 แก้ว 
ใส่ถ้วยตั้งหน้า พระอุปคุต บนหิ้งพระ หรืออัญเชิญมาไว้นอกชายคา

2. จุดธูป 3 ดอก เทียน 1 คู่

3. กล่าวคาถาบูชาพระอุปคุต ตั้งจิตระลึกถึงพระอุปคุตมารับบิณฑบาตร 

4. อธิษฐานจิต นึกถึงคุณความดีที่เราได้ทำเป็นที่ตั้ง และการใส่บาตรบูชาพระอุปคุตในวันเป็งปุ๊ด 
ขอบารมีองค์พระอุปคุตเถระเจ้าได้โปรดดลบันดาลประทานพร ให้ข้าพเจ้า (เอ่ยชื่อ นามสกุล) เหลือกินเหลือใช้ 
ให้มีสุขภาพแข็งแรงอายุยืน ให้มีคนรัก และมีรักยั่งยืน ให้มีบารมี  ครบถ้วน รอระยะเวลาสักครู่ ในช่วงเวลานี้เราอาจจะสวดธรรมจักร หรือบทบารมี 30 ทัศ จะใช้เวลาประมาณ 5 ถึง 10 นาที พร้อมทั้งอธิษฐานจิตถวายบุญกุศลและแผ่เมตตาให้องค์พระอุปคุต เทวดาประจำตัว และเจ้ากรรมนายเวร 

5. ลาข้าวสุกและน้ำ นำมาไว้ที่พื้นดิน หรือต้นไม้เพื่อให้กับสัมภเวสี หรือนำน้ำรดพื้นดิน

6. ดับธูปเทียนให้เรียบร้อยก่อนเข้านอนด้วย 

คาถาบูชาพระอุปคุต

อุปะคุตโต จะ มหาเถโร สัมพุทเธ นะ วิยากะโต มารัญจะ มาระพะลัญจะ โสอิทา นิมหาเถโร นะมัสสิตตะวา ปะติฎฐิโต อะหัง วันทามิ อิทาเนวะ อุปะคุตตัง จะ มหาเถรัง ยัง ยัง อุปะทะวัง ชาตัง วิธัง เสติ อะเสสะโต มะหาลาภัง ภะวันตุเม ฯ

คาถาพระอุปคุตผูกมาร

มหาอุปะคุตโต มหาอุปะคุตตัง กายะพันทะนัง อะมะยิสะ พุทธังทะเถโร ธัมมังทะเถโร สังฆังทะเถโร ปะอัยยะสุตัง อุปัจสะอิ อิมังกายะพันทะนัง อะทิถามิ ฯ

คาถาขอลาภพระอุปคุต

มหาอุปะคุตโต จะ มะหาลาโภ พุทโธลาภัง สัพเพชะนา พะหูชะนา ราชาปุริโส อิถีโยมานัง นะโม โจรา เมตตาจิตตัง เอหิจิตติจิตตัง ปิยังมะมะ สะเทวะกัง สะพรหมมะกัง มะนุสสานัง สัพพะลาภัง ภะวันตุ เม ฯ

เอหิจิตติจิตตัง พันธะนัง อุปะคุตโต จะ มหาเถโร พุทธะสาวะกะ อานุภาเวนะ มาระวิชะยะ นิระภะยะ เตชะปุณณะตา จะ เทวะตานัมปิ มะนุสสานัมปิ เอหิจิตตัง ปิยังมะมะ อิมังกายะ พันธะนัง อะทิถามิ ปะอัยยิสสุตัง อุปัจสะอิฯ

ข่าวอื่น ๆ Bright Today

Website : https://www.brighttv.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial
Line Today : https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Miniso แบรนด์จีนค้าปลีก ร่อนหนังสือขอโทษ เคยลั่นเป็น ร้านสไตล์ญี่ปุ่น

Miniso แบรนด์ดังค้าปลีก ฝั่งจีน ร่อนหนังสือขอโทษ หลังเคยลั่นเป็น แบรนด์สไตล์ญี่ปุ่น จากกระแสดราม่าชาวเน็ตจากจีนแผ่นดินใหญ่

ลิซ่า BLACKPINK รับจ๊อบ เป็นตัวประกอบใน Pink Venom หาเงินเลี้ยงลูกๆทั้ง 6

ในคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ “Pink Venom” ของ BLACKPINK มีการเฉลยแล้วว่าหนึ่งในบุคคลชุดดำในฉากการแสดงเครื่องดนตรีโบราณของจีซู คือ ลิซ่า !
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า