ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น พาเที่ยวสายชิว กลางดงซากุระเมืองไทย ดอกพญาเสือโคร่ง หมู่บ้านร่องกล้า

สถานการณ์แบบนี้แบบนี้ เที่ยวในไทยก่อนก็แล้วกัน ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น พาเที่ยวสายชิว กลางดงซากุระเมืองไทย ดอกพญาเสือโคร่ง หมู่บ้านร่องกล้า

ต้องบอกเลยว่า ส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมากๆ เพราะด้วยบรรยากาศ บ้านเมือง ผู้คน ทำให้เราหลงรักประเทศนี้ได้ไม่ยากเลย อีกหนึ่งประเด็นสำคัญ และเชื่อว่าใครหลายคนอยากสัมผัสคือ สองริมฝั่งถนนที่เต็มไปด้วยดอกซากุระบาน เต็มไปด้วยต้นไม้สีชมพู หากเราได้ไปกับคนที่เรารัก คงโรแมนติกน่าดู แต่ช้าก่อน เพื่อนรัก….เพราะเจ้าโควิดตัวร้าย ถึงเราออกออกประเทศได้ แต่ญี่ปุ่นเขาปิดประเทศไปเสียแล้ว ทริปต่างประเทศเป็นอันต้องพับเก็บไป

ดังนั้นวันนี้ BRIGHT TODAY จะมาทุกคนมาย้อยใจกับทริปเที่ยวในประเทศไทย พาเที่ยวสายชิว กลางดงที่รอมรอบไปด้วยซากุระเมืองไทย ดอกพญาเสือโคร่ง บอกเลยญี่ปุ่นก็ญี่ปุ่นเถอะ เราก็มีของเราเหมือนกัน สายชิว สายธรรมชาติ สายเมืองหนาวจะพลาดได้อย่างไร??

อันซีนประเทศไทยหมู่บ้านร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ติดกับอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า การเดินทางถือว่าไม่ยากเลย เราแนะนำให้ขึ้นเครื่องบิน ลงที่สนามบินพิษณุโลก และเช่ารถขับต่อมายังหมู่บ้านร่องกล้า ระยะทางจากสนามบินถึงหมู่บ้านประมาณ 140 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ขับเรื่อยๆสบายๆ ไม่รีบร้อน รับลมสัมผัสธรรมชาติแปบเดียวก็ถึง

อาจเป็นรูปภาพของ ต้นไม้ และ ธรรมชาติ
WHERE TO? : ไปเที่ยวไหน

ที่นี่มีบริการรถเช่าเหมาคัน พร้อมคนขับ พาเราขึ้นเที่ยวชมชิว ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูลมโล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดเลย และจุดชมวิวที่ห้ามพลาด จุดชมวิวที่ “วัดป่าภูหินร่องกล้า” ที่เราสามารถมองเห็นหมู่บ้านร่องกล้าที่ถูกโอบกอดไปด้วยต้นพญาเสือโคร่ง สีชมพูบานสะพรั่งละลานตาไปหมด ค่าบริการ 1000 บาท ไม่จำกัดเวลาด้วย อยากจะเวะชมตรงไหน ถ่ายรูปนานเท่าไรก็ได้ แล้วแต่เรา บอกว่าอยู่ญี่ปุ่นก็เชื่อ บรรยากาศโรแมนติก

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน, แสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า, ท้องฟ้า และ ข้อความพูดว่า "wherelo"
WHERE TO? : ไปเที่ยวไหน
อาจเป็นรูปภาพของ ธรรมชาติ, ต้นไม้, ท้องฟ้า, แสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า และ ภูเขา
WHERE TO? : ไปเที่ยวไหน
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, ต้นไม้, ธรรมชาติ และ ท้องฟ้า
WHERE TO? : ไปเที่ยวไหน

ไม่ว่าจะไปทางไหน ก็เต็มไปด้วยดอกพญาเสือโคร่ง บรรยากาศดีแบบนี้ต้องเลือกไปช่วงกลางฤดูหนาวราวเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ หนาวๆแบบนี้มากับแก๊งเพื่อน หมูกะทะเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด ภายในหมู่บ้านจะมีทั้งที่พัก ร้านของฝาก และมุมถ่ายรูปมากมาย ไปเที่ยวทริปเดียวมีรูปลงได้อีกหลายเดือน

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือ หมู่บ้านร่องกล้าเป็นชุมชนที่มีเผ่าม้งและคนไทยอยู่อาศัย ทำให้เราสามารถสัมผัสบรรยากาศและความเป็นอยู่ของทั้งสองเผ่าผสมผสานได้อย่างลงตัวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวรอบๆที่น่าสนใจและมีมุมถ่ายรูปที่สวยไม่แพ้กัน แนะนำทุ่งดอกกระดาษ ในเขตอุทยานภูหินร่องกล้า อยู่ก่อนถึงโรงเรียนทหารการเมืองและบ้านร่องกล้า สีสันของดอกไม้หลากสี แนะนำสาวๆแต่งตัวสีโทนอ่อน กระโปรงพริ้วๆ ยืนกลางดงดอกไม้ ได้รูปออกมาสวยแน่

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, ดอกไม้, กลางแจ้ง และ ข้อความพูดว่า "wherelo"
WHERE TO? : ไปเที่ยวไหน
  • ใบเมเปิ้ลสีแดง ที่โรงเรียนการเมืองการทหาร
อาจเป็นรูปภาพของ ต้นไม้, ธรรมชาติ และ ข้อความพูดว่า "wherelo"
WHERE TO? : ไปเที่ยวไหน

ขอขอบคุณขอบภาพสวยๆจาก WHERE TO? : ไปเที่ยวไหน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่