5 ที่เที่ยวสมุทรปราการ งามล้ำสถาปัตยกรรม หลายหลากไม่มีซ้ำ บอกเลยต้องมา

ที่เที่ยวสมุทรปราการ จังหวัดเก่าแก่ เมืองปากน้ำที่ตั้งอยู่ปลายสุดแม่น้ำเจ้าพระยา เที่ยวง่าย อยู่ติดกรุงเทพฯ มากๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ซึ่งทั้ง 5 ที่ที่รวบรวมมามีจุดเด่นด้านสถาปัตยกรรมที่งดงาม มาแล้วได้รูปสวยๆ กลับไปเยอะแน่นอน ถ้ามีโอกาสได้มาสมุทรปราการ ก็ไม่อยากให้พลาดที่จะมาแวะเวียนที่เหล่านี้นะ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ก่อตั้งที่นี่ด้วยความต้องการที่จะถ่ายทอดและปลูกฝังให้คนเข้าถึงคุณค่าของศิลปะ ศาสนา ประเพณีและวัฒนธรรมไทย ผ่านการเรียนรู้เรื่องราวในอดีต ซึ่งเป็นมรดกจากบรรพบุรุษ รวมถึงที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม วิจิตรประณีต โดยแบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วนให้ได้เที่ยวชมกัน ได้แก่ ชั้นล่างสุดหรือชั้นใต้ดิน ชื่อชั้นสุวรรณภูมิ ชั้นตรงกลางชื่อชั้นโลก และชั้นบนสุดชื่อชั้นจักรวาล

เมืองโบราณ

ที่นี่ได้จำลองเมืองไทยในอดีต เป็นแหล่งรวมศิลปะงานช่างจากยุคสมัยต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน โดยมีตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ทวารวดี ศรีวิชัย ลพบุรี ล้านนา ล้านช้าง สุโขทัย อู่ทอง อยุธยา ธนบุรี จนถึงรัตนโกสินทร์ คุณจะได้ชมศิลปะที่งดงามผ่านสิ่งก่อสร้างและสถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งมีทั้งที่รื้อถอนจากของจริงมาไว้ที่นี่และจำลองขึ้นใหม่ อีกทั้งยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของมรดกของชาติเหล่านี้ด้วย

5 ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิวธรรมชาติสุดตระการตา เคล้ากลิ่นอายพื้นบ้าน แบบสโลว์ไลฟ์

วัดอโศการาม

หนึ่งในวัดสำคัญของจังหวัด เป็นสถานที่ไว้วิปัสสนากรรมฐาน มีพื้นที่ทั้งหมด 53 ไร่ ภายในวัดมีการออกแบบด้วยสีขาวทั้งหมด เพื่อสื่อถึงว่าเป็นที่ที่ไร้ความเศร้าหมอง โดยบริเวณรอบวัดห้อมล้อมไปด้วยความร่มรื่นของพรรณไม้นานาชนิด สำหรับจุดเด่นของที่นี่คือ พระธาตุตังคเจดีย์ ซึ่งเป็นพระเจดีย์หมู่ 13 องค์ และทุกองค์ได้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่มีความงดงามไว้ ใครสายบุญอย่าพลาดเชียว

5 ที่เที่ยวลพบุรี แหล่งน้ำจืดกว้างใหญ่ สายน้ำสวยใส ต้องไปสัมผัสสักครั้ง!

วัดบางพลีใหญ่กลาง

หรือ วัดพระนอน เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเยงโด่งดังในสมุทรปราการ เนื่องด้วยเป็นที่ประดิษฐานของพระปางไสยาสน์องค์ใหญ่ที่สุดของไทย มีความยาวอยู่ที่ 53 เมตร อีกทั้งภายในพระอุโบสถยังมีภาพวาดฝาผนังที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเทวดา และนรก-สวรรค์ด้วย จึงเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาชมความงดงามและสักการะกราบไหว้พระนอนเพื่อเสริมสิริมงคลกัน บอกเลยว่าได้ชมความงดงามกันเต็มอิ่มแน่นอน

5 ที่เที่ยวสุโขทัย ธรรมชาติสดใส บรรยากาศแปลกใหม่ สงบใจไปกับนครเก่าแห่งนี้

วัดโปรดเกศเชษฐาราม

อีกชื่อคือ วัดปากคลอง เป็นวัดไทยพุทธหนึ่งเดียวในย่านพระประแดง มีมาตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์จนถึงปัจจุบัน ภายในวัดนั้นเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สร้างจากช่างฝีมือในยุคเก่า ที่ยังคงความงดงามไว้ให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาชม ทั้งนี้คุณยังสามารถเข้ามากราบไหว้เสริมสิริมงคลกับพระพุทธไสยาสน์ที่ขึ้นชื่อว่ามีพระพักตร์ที่งดงาม ได้บุญแล้วยังเพลินตาอีกนะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แอลลี่ นิติพน ทำคนกรี๊ดหนัก! ประกบคนดัง ทั้ง B.I และ Pink Sweat$

แอลลี่ นิติพล ศิลปินสาวชาวไทย ถ่ายรูปประกบศิลปินระดับโลกทั้ง B.I. และ Pink Sweat$ แฟนคลับกรี๊ดหนัก! รอติดตามผลงาน

หมอของขวัญ เผยความน่ากลัวของ ฝีดาษลิง ติดเชื้อง่ายกว่าโควิด-19 ฟันชัด! ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนทุกคน

หมอของขวัญ ไลฟ์สดเผยความน่ากลัวของ ฝีดาษลิง ที่ระบาดแล้วกว่า 20 ประเทศ ติดเชื้อง่ายกว่าโควิด-19 ฟันชัด! ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนทุกคน

โชว์ท้อง! ดิว อริสรา อัปเดตท้องเริ่มโต ลุ้นเพศลูกคนแรก

ดิว อริสรา โพสต์ภาพล่าสุด อวดท้องโต หลังออกมาประกาศข่าวดีเตรียมเป็นคุณแม่ป้ายแดง ส่วนเพศลูกรอลุ้นไปพร้อมกัน