ถุงพลาสติกแป้งมันสำปะหลัง พลาสติกที่ย่อยสลายได้ภายใน 4 เดือน

ในยุคปัจจุบัน ร้านค้าต่างๆ หรือ ห้างสรรพสินค้า ได้ตระหนักถึงปัญหาของสิ่งแวดล้อม โดย หนึ่งในปัญหาคือ การย่อยสลายของถุงพลาสติก

การย่อยสลายของถุงพลาสติกใช้เวลานานถึง 400-500 ปี และขยะพลาสติก เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ

ล่าสุด สำนักพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หรือ สวทช. ได้ร่วมมือกับ สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกชีวิภาพไทย ได้คิดค้นนวัตรกรรม ‘ถุงพลาสติกแป้งมันสำปะหลัง’ โดยใช้แป้งมันสำปะหลัง ผสมหลอมจนเป็นเม็ดคล้ายเม็ดพลาสติก มีความเหนียว และแข็งแรง สามารถเป่าขึ้นรูปได้ง่าย คุณสมบัติ สามารถย่อยสลายไปตามธรรมชาติได้ภายใน 90 วัน

ได้มีการผลิตถุงพลาสติกคัดแยกขยะอินทรีย์ออกมา 2 ขนาด คือ ถุงหน้ากว้าง 18 นิ้ว สำหรับใช้ตามร้านอาหาร และถุงหน้ากว้าง 30 นิ้ว ที่ได้เริ่มใช้ไปแล้วในงานกาชาดที่ผ่านมา

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส