The TOYS กลับมาพร้อมกับฉายา Mr.Shy หลังงานประกาศรางวัล

นอกจากจะสร้างสรรค์เพลงฮิตอย่าง “หน้าหนาวที่แล้ว”, “ก่อนฤดูฝน”, “04:00”, “Stars” และ “ลาลาลอย (100%)” จนกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้ว ล่าสุด The TOYS (ธันวา บุญสูงเนิน) ก็ได้เดินทางไปรับรางวัลที่งานประกาศรางวัลและเทศกาลเพลง 2018 Mnet Asian Music Awards สาขา Best New Asian Artist Thailand

สำหรับงาน 2018 MAMA Premiere in Korea (2018 Mnet Asian Music Awards) เมื่อคืนวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ถือเป็นเวทีแจ้งเกิดให้กับ The TOYS อย่างเต็มตัว งานนี้นักร้องหนุ่มไม่ทำให้แฟนไทยผิดหวัง เพราะด้วยความขี้อายของหนุ่มทอย ตั้งแต่การเดินพรมแดงและท่ามินิฮาร์ทสามารถเรียกรอยยิ้มจากแฟนเกาหลีอย่างล้นหลาม

ซึ่งในงานหนุ่มทอยได้นำเพลง “ก่อนฤดูฝน” ไปร้องโชว์บนเวที ด้วยความเป็นศิลปินที่มีของอยู่ในตัวมากมาย งานนี้เขาเลยขนมาทั้งร้องเสียงหลบและท่อนแร็ปสุดรัว ส่งผลให้แฟนเกาหลีและแฟนอินเตอร์ต่างหาข้อมูลเพลงจนติดเทรนด์อันดับ 1 กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเพียงแค่ 3 นาทีก็สามารถเปลี่ยนชีวิตได้เพราะตกแฟนเพลงไปจำนวนมาก

 

คลิกชมการแสดงของเพลง ก่อนฤดูฝน  ในงาน 2018 MAMA Premiere in Korea

ในช่วงการประกาศรางวัลนั้น ถึงแม้ว่าจะเดินผิดทางจนสมาชิกวง WANNA ONE ต้องช่วยบอกทางและยืนนิ่งไประยะหนึ่ง แต่สุดท้ายเขาก็กล่าวขอบคุณออกมาว่า “ขอบคุณทุกคนครับ ก่อนอื่นผมขอขอบคุณ MAMA ที่มอบโอกาสสุดพิเศษครั้งนี้ และรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตนี้ให้กับผม มันเกินความคาดหวังของผมมากครับ เหนือสิ่งอื่นใดผมขอขอบคุณแฟน ๆ และค่ายของผมที่ทำให้ผมได้มายืนตรงนี้” ก่อนที่จะขอบคุณเป็นภาษาเกาหลี ท่ามกลางเสียงกรี๊ดและปรบมือแสดงความยินดีของผู้ร่วมงาน

หลังจากการขึ้นเวทีรับรางวัลครั้งนี้ ทำให้ชื่อหนุ่มทอยถูกค้นหาจนเป็นอันดับ 1 ในเว็บไซต์ Melon ของประเทศเกาหลีใต้และ MV เพลง “ก่อนฤดูฝน” ก็ได้มีแฟนคลับต่างชาติจำนวนมากเข้าไปคอมเม้นท์ถึงความชื่นชอบผลงานของเขา นอกจากได้แฟนคลับจำนวนมากแล้ว ยังได้ฉายา Mr.Shy กลับมาอีกด้วย

สำหรับรางวัล Best New Asian Artist ถือเป็นรางวัลใหญ่สำหรับศิลปินทั่วเอเชีย ซึ่งในทุกปีจะมีการตัดสินจากการสร้างสรรค์ผลงานของศิปลินในปีนั้น ๆ ซึ่ง The TOYS เองก็เป็นศิลปินไทยเพีงคนเดียวที่ได้รับเลือกให้ได้รางวัลในปี 2018


เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

‘2018 MGA’ เล่นใหญ่ คว้า ‘Charlie Puth’ ร่วมงานประกาศรางวัล

เตรียมเงินให้พร้อมสำหรับ ‘คอนเสิร์ตเกาหลี’ ก่อนปีใหม่

เหตุใด Steve Aoki จึงยกให้วง BTS เป็น Bruce Lee แห่งยุคนี้

ครั้งแรกของ Rilakkuma กับอนิเมะในรูปแบบ Stop Motion!

‘Memories of the Alhambra’ ซีรีส์น่าจับตาส่งท้ายปี 2018

คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ เล็งขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 10 ราย มี หมอ-นักวิชาการ ด้วย

ความคืบหน้า คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เชิญตัว อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐ แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”