“กกต.” เตือนพรรคการเมือง อย่าลืมแจ้งบัญชีรายรับ-รายจ่าย

ล่าช้าปรับแน่ ! “กกต.” ประกาศเตือนหัวหน้าพรรคการเมือง-ผู้สมัคร ส.ส. แจ้งบัญชีรายรับ-รายจ่ายหลังเลือกตั้ง ไม่เกิน 24 มิ.ย. 

12 มิ.ย.62-สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ออกเอกสารข่าวแจ้งเตือนไปยังผู้สมัคร และหัวหน้าพรรคการเมืองให้ยื่นบัญชีรายรับ และรายจ่ายในการเลือกตั้งส.ส. ตามที่ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.มาตรา 67 ได้กำหนดให้ยื่นภายใน 90 วันนับจากวันเลือกตั้งที่ 24 มี.ค. 2562 ซึ่งจะครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าวในวันที่ 22 มิ.ย. 62 แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ จึงต้องยื่นไม่เกินวันที่ 24 มิ.ย. 62 โดยผู้สมัครส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งสามารถยื่นบัญชีรายรับ รายจ่ายในการเลือกตั้งส.ส.ได้ที่ทำสำนักงานกกต.ประจำจังหวัดที่ตนเองลงสมัคร ส่วนหัวหน้าพรรคการเมืองที่ส่งสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อสามารถยื่นบัญชีรายรับ รายจ่ายในการเลือกตั้งส.ส.ได้ที่สำนักกิจการพรรคการเมือง  สำนักงานกกต. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ หากไม่ดำเนินการยื่นในเวลาที่กำหนดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับและอาจถูกศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งเป็นเวลา 5 ปี

อย่างไรก็ตาม กฎหมายได้ยกเว้นให้กับผู้สมัคร พรรคการเมืองที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค  พรรคการเมืองที่ศาลฎีกามีคำสั่งว่าดำเนินการไม่ครบเงื่อนไขของกฎหมายทำให้ไม่สามารถส่งผู้สมัครทั้งแบบบัญชีรายชื่อและแบบแบ่งเขตเลือกตั้งลงรับเลือกตั้ง  พรรคการเมืองที่ไม่มีผู้สมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้งเนื่องจากผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งไม่ประกาศให้เป็นผู้สมัคร และผู้สมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้งเนื่องจากผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งไม่ประกาศให้เป็นผู้สมัคร ไม่ต้องยื่นบัญชีรายรับและรายจ่ายในการเลือกตั้ง

สุขสันต์วันเกิด เป๊ก ผลิตโชค อายุครบ 36 ปี ผ่านไปกี่ยุคแฟนๆก็เยอะเหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้ เป๊ก ผลิตโชค ก็ได้โผล่เซอร์ไพรส์เหล่าบรรดาแฟนคลับอย่าง “นุช” เพื่อร่วมฉลองวันเกิดของตนร่วมกับแฟนๆอย่างอบอุ่นเมื่อวันที่ 8 ส.ค ที่ผ่านมา

อัพเดท 9 ส.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 724,590 ติดเชื้อ 19,506,443 ราย หายแล้ว 11,681,405

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 724,590 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 19,506,443 คนแล้ว

นิดาโพล เผยคนไทยกว่า 21% มั่นใจว่าแก้รัฐธรรมนูญแล้วการเมืองจะดีขึ้น

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “แก้ไขรัฐธรรมนูญ แล้วการเมืองไทยจะดีขึ้น ?”

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นผึ้ง ผึ้งหลวง ผึ้งต่อย น้ำผึ้ง ผึ้งทำรัง

ฝันเห็นผึ้ง ช่วงนี้สิ่งที่ทำอยู่อาจไม่สำเร็จตามที่หวัง แต่จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาคุณโดยไม่คาดคิด หากได้ทำบุญกรวดน้ำ คุณได้รับพลังด้านโชคลาภมากขึ้น