ดีเอสไอ บุกค้นบริษัทเครือข่ายแก๊งเจ้ามอญปลอม

คืบหน้าคดีของแก๊งแอบอ้างเป็นเจ้ารัฐมอญปลอม ที่หลอกลวงให้บริษัทเข้าร่วมลงทุนสัมปทานโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ในประเทศเมียนมา จำนวน 78 โครงการ ความเสียหายหลายร้อยล้านบาท รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ นำกำลังเข้าบุกค้นบริษัทที่เป็นเครือข่ายที่เป็นจุดเริ่มต้นของขบวนการนี้ พร้อมยึดเอกสารสัมปทานก่อสร้างลวงโลกอีกจำนวนมาก

พันตำรวจตรีสุริยา สิหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการสอบสวนกลาง ตำรวจกองปราบปราม สันติบาล และทหารเข้าตรวจค้นอาคารเลขที่ 65 หมู่ 4 ถนนสายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทเอสวี ลิสซิ่ง จำกัด และบริษัทในเครือข่ายอีกหลายบริษัทที่มีความเชื่อมโยงกับแก๊งเจ้ารัฐมอญปลอม

พันตำรวจตรีสุริยา เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐานที่มีอยู่สามารถเชื่อมโยงได้ว่า บริษัทแห่งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่อุปโลกตัวของเจ้าเทพโยธิน มหาทุน ขึ้นมา รวมถึงเป็นที่เก็บเอกสารเกี่ยวกับการลงทุนสัมปทานโครงการก่อสร้างของรัญมอญในประเทศเมียมา ซึ่งจากการตรวจค้นภายในบริษัทพบเอกสารที่อ้างว่าที่จะทำโครงการในรัฐมอญ และสอดคล้องกับเอกสารที่ได้จากบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป ทั้งสิ้น 78 โครงการ โดยทางดีเอสไอจะนำเอกสารที่ได้ไปตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีความเชื่อมโยงจริงหรือไม่ รวมถึงจะสืบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดทุกคนในเครือข่ายนี้ด้วย
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบสมุดที่จดบันทึกรายการจ่ายเงินในการเคลียร์คดีต่างๆที่บริษัทแห่งนี้ได้จ่ายให้กับหน่วยงานภาครัฐเป็นรายเดือน เพื่อยุติธรรมการดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง ตั้งแต่ปี 2556 จนถึงปัจจุบันอีกด้วย

ด้านด็อกเตอร์ หงสราช รอดเรือง เจ้าของบริษัทเอสวี ลิสซิ่ง จำกัด และบริษัทในเครือ เปิดเผยว่า บริษัทของเราไม่ได้มีส่วนในการหลอกลวงให้เข้ามาร่วมลงทุนสัมปทานโครงการก่อสร้างฯ แต่ตัวของเจ้าเทพโยธิน มหาทุน ได้เข้ามาติดต่อกับตนเองโดยตรง พร้อมบอกว่าสามารถต่อรองกับรัฐบาลเมียนมาในการก่อสร้างได้ ซึ่งเราก็ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลแล้วก็พบว่าเจ้าเทพโยธิน มหาทุน มาแอบอ้างจึงได้ทำการยกเลิกสัญญาไป พร้อมขอย้ำว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น

สำหรับภายในบริษัทแห่งนี้ มีการนำธงและสัญลักษณ์ต่างๆที่เกี่ยวกับรัฐมอญมาประดับไว้ทั่วอาคาร รวมถึงยังมีภาพที่เคยถ่ายร่วมกับผู้ใหญ่ของบ้านเมืองอีกจำนวนมาก

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย