ตร.รวบมือแทง 2โจ๋เสียชีวิต พบผู้ร่วมก่อเหตุ “บอย พีรพล” อดีตดาราอยู่ในเหตุการณ์ร่วมฆ่า

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียชีวิตหน้าห้างแหลมทอง 2 ศพ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. เวลาประมาณ 04.00 ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างแหลมทองบางแสน ถ.ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี โดยผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย คือนายธนกฤต แซ่หลาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นายสุริยา ปิ่นขุนทด และต่อมาเสียชีวิต ที่ รพ.ชลบุรี ส่วนผู้ก่อเหตุขับรถยาหนีไป
หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้กำชับให้สืบสวนจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.แสนสุขร่วมกันทำการสืบสวน ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับคนร้ายได้ภายใน 24 ชั่วโมง 2 คน

คือ นายอนุรักษ์ หรือกาย เพิ่มวิชา และ นายพีรพล หรือบอย จันทรากาศ เคยเป็นอดีตดาราดัง ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์เก๋งโตโยต้ายาริส สีเทา ทะเบียน 5กย 6745 กรุงเทพมหานคร ภายในรถมีคราบเลือดอยู่บริเวณแผ่นยางปูพื้นรถยนต์ที่นั่งด้านหน้าซ้ายข้างคนขับ และ เสื้อเชิ๊ตฮาวาย ลายดอกสีน้ำเงิน แขนสั้นเปื้อนคราบเลือด จำนวน 1 ตัว ที่นายอนุรักษ์ สวมใส่ในวันเกิดเหตุ รวมถึง มีด เปื้อนคราบเลือด ยาวประมาณ 1 ฟุต รวมด้ามจับ และหลักฐานอื่นๆ

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การภาคเสธขอให้การในชั้นศาลอย่างเดียวเท่านั้นขนาดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” และคัดค้านการประกันนำตัวนำตัวส่งผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับสาเหตุการก่อเหตุ จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้เสียชีวิตได้ไปนั่งดื่มสุราบริเวณร้านครัวต้นข้าว จนเมื่อถึงเวลาร้านปิด ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันกลับที่พัก โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา หมายเลขทะเบียน 5กย 6745 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะ จากคำบอกเล่าของพยานที่เห็นเหตุการณ์ และ จากคำบอกเล่าของเพื่อนผู้เสียชีวิต ซึ่งในระหว่างทางเกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างกลุ่มบุคคลทั้ง 2 ฝ่าย และเมื่อมาถึงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา คู่กรณีทั้ง 2ฝ่ายได้จอดรถและมีการโต้เถียงกันไปมา

โดยกลุ่มผู้เสียชีวิต มีการทุบตีรถยนต์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุขับขี่อยู่ในขณะนั้นจนเกิดความเสียหาย และขับขี่รถจักรยานยนต์หนีไปรออยู่ที่เกิดเหตุจนเมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุไล่ตามมาทันจนถึงบริเวณที่เกิดเหตุหน้าห้างแหลมทองฯ

นายอนุรักษ์ หรือกาย ได้หยิบอาวุธมีดซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ออกมาไล่แทงกลุ่มผู้เสียชีวิตโดยแทง ไปที่นายสุริยา บาดเจ็บล้มลงเป็นคนแรก ต่อจากนั้นวิ่งไปแทง นายธนกฤต อีกคนจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุและขึ้นรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง ถ.สุขุมวิท ก่อนถูกจับ

เทวัญ สั่งแล้ว! ห้ามรายการผีเข้าถ่ายทำ ในวัดทั่วประเทศไทย

เทวัญ ส่งหนังสือไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาทุกจังหวัดแล้วว่า ไม่อนุญาตให้รายการลักษณะแบบช่องส่องผี เข้าถ่ายทำ เพื่อไม่ให้เกิดการบิดเบือนประวัติศาสตร์อีก

กาละแมร์ ร่วมถวายทองคำ 53 กิโล มูลค่า 94 ล้าน !! ณ. วัดพระธาตุพนม

เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับ กาละแมร์ พิธีกรชื่อดังที่ขอร่วมอนุโมทนาบุญครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการถวายทองคำหุ้มยอด

นักธุรกิจปากีสถาน นับสิบคนแอบเนียนเดินทางเข้าไทย พบบางส่วนมีปัญหาเรื่องเอกสาร

มีรายงานข่าวระบุว่า พบ นักธุรกิจปากีสถาน 24 คน เดินเข้าไทย โดยเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังตรวจสอบพบว่ามีชาวปากีสถานอย่างน้อย 10 คนจากทั้งหมด 24 คน