ตำรวจเกาหลีใต้จับแก๊งขนยาเสพติดชาวไทย7ราย

มีเรื่องที่ทำให้คนไทยเสื่อมเสียชื่อเสียงอีกแล้ว มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งแชร์ข่าวของประเทศเกาหลีใต้ เป็นภาพเจ้าหน้าที่จับกุมหญิงสาวชาวไทยที่แอบลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ โดยนำยาเสพติด มีทั้งยาบ้าและยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในห่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ด้านสื่อสังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์ว่า เวลานี้คนไทยเข้าประเทศเกาหลีใต้ค่อนข้างยาก พอมาเจอพฤติกรรมคนไทยแบบนี้ คงจะทำให้ทางการเกาหลีใต้เข้มงวดกับคนไทยมากขึ้นไปอีก

ภาพจากสถานีโทรทัศน์ของประเทศเกาหลีใต้ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊คนำมาแชร์ เป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจค้นกระเป๋าเดินทางจากหญิงสาวรายหนึ่ง จากการตรวจค้นสัมภาระในกระเป๋าเดินทาง พบถุงพลาสติกถูกห่อหุ้มอย่างแน่นหนา 3ห่อ มีถุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อหนึ่ง พอเจ้าหน้าที่แกะก็พบห่อสีขาวอยู่ด้านใน3ห่อ ซึ่งจากรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์เกาหลีใต้ รายงาน เจอยาบ้าเกือบ300เม็ด ยาไอซ์กว่า300กรัม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้ บอกว่า เป็นข่าวที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวในประเทศเกาหลีใต้

จากรายละเอียดของข่าวทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่22มีนาคม ที่ผ่านมา ตำรวจประเทศเกาหลีใต้ ได้สะกดรอยตามจับคนไทยลักลอบขนยาบ้า294เม็ด ยาไอซ์274 กรัม มูลค่าถึง1000 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทย 30 ล้านบาท โดยคนไทยกลุ่มนี้ เดินทางเข้าประเทศผ่านทางสนามบิน ปูซาน แฮนำ และเดินทางมา เขตชอนจูไต้ จากการขยายผล จับได้ทั้งหมด 7 คน เป็นชาย5 ราย หญิง 2ราย เจ้าหน้าที่กำลังขยายผลหาต้นตอของขบวนการขนยาเสพติดเข้าประเทศอยู่ในเวลานี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้ บอกอีกว่า กฎหมายเกาหลีแรงมาก ต่อผู้ครอบครอง ยาเสพติด มีโทษถึงประหาร หรือไม่ก็คุกตลอดชีวิต เวลานี้คนไทยกำลังดัง ในทางที่เสื่อมเสีย และเพราะคนไทยลักษณะนี้ ทำให้ตรวจคนเข้าเมืองหลีใต้ต้องเข้มงวดกับคนไทยอย่างหนัก ทำให้คนไทยอีกหลายๆคน ที่ต้องการไปทำธุรกิจ หรือไปเที่ยว ไม่สามารถเข้าประเทศได้ ส่วนคนที่อยู่ในเกาหลีใต้อยู่แล้ว ก็จะยิ่งถูกเจ้าหน้าที่เข้มงวดติดตามแทบจะทุกฝีก้าว

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตุว่า ทำไมขบวนการขนยาเสพติดถึงหลุดรอดออกจากด่านตรวจคนเข้าเมืองของไทยไปได้ ซึ่งก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า ตม.ไทยอาจไม่เข้มงวดกับคนไทยเวลาเดินทางออกนอกประเทศ จึงทำให้คนบางกลุ่มนำสิ่งของผิดกฏหมายเข้าประเทศอื่นได้

 

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย