นายกฯขึ้นบีทีเอสตรวจจราจร เปิดใจ ขึ้นครั้งแรกรอบ10ปี!

ภารกิจนายกรัฐมนตรีวันนี้ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมระบบขนส่งในกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะระบบขนส่งที่เชื่อมต่อ ล้อ ราง เรือ ที่กรุงเทพมหานครรับผิดชอบ รวมไปถึงการรับฟังปัญหาการจราจรที่ติดขัดอันเนื่องมาจากผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าหลายสาย โดยหวังให้ประชาชนลดการเดินทางด้วยรถส่วนตัวมาใช้บริการสาธารณะแทน(คลิป+ภาพ)

เป็นภาพขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำลังทักทายพี่น้องประชาชนขณะอยู่บนรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อมุ่งหน้าไปยังสถานีบางหว้า ซึ่งก็มีประชาชนรวมไปถึงนักท่องเที่ยว เข้ามาขอถ่ายรูปและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง โดยระหว่างที่อยู่บนรถไฟฟ้า นายกรัฐมนตรีก็หันมาพูดคุยกับทีมงานว่า ไม่ได้ไปไหนมาไหนเองเป็น10ปีแล้ว พอจะไปก็เจอแต่ทีมงานรปภ.ตามประกบตลอด

กดดูคลิป

สำหรับการขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสของพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งในกำหนดการลงพื้นที่ตรวจสอบการจราจรและระบบขนส่งมวลชนในกรุงเทพมหานคร โดยจุดที่พลเอกประยุทธ์ขึ้นรถไฟฟ้า คือ สถานีสนามกีฬาแห่งชาติไปยังสถานีบางหว้า มีนายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัทระบบขนส่งรถไฟฟ้า BTS มอบบัตรรถไฟฟ้า BTS ให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นภาพนายกรัฐมนตรีสวมชุดข้าราชการ บังคับรถไฟฟ้าเมื่อครั้งนายกรัฐมนตรีเดินทางไปเปิดสถานีรถไฟฟ้าสำโรง

เมื่อมาถึงสถานีบางหว้า นายกรัฐมนตรีได้รับฟังการบรรยายข้อมูลการเดินเรือคลองภาษีเจริญ เส้นทางส่วนต่อขยายไปวัดกำแพงบางจาก และลงเรือที่ท่าเรือสะพานตากสินเพื่อไปยังท่าเรือวัดกำแพงบางจาก และเดินทางต่อไปยังวัดอินทาราม เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการฟื้นวิถีชีวิตชุมชนคลองบางหลวงผ่านการท่องเที่ยวย่านประวัติศาสตร์กรุงธนบุรี

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีเดินทางไปรับฟังปัญหาการจราจรที่กองบังคับการตำรวจจราจร วิภาวดี เพื่อรับฟังปัญหาและเสนอแนวทางแก้ไขการจราจรในกรุงเทพฯที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างรถไฟฟ้า โดยมีพลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บรรยายภาพรวมการแก้ปัญหาจราจรในพื้นที่ที่ก่อสร้างรถไฟฟ้า โดยยกตัวอย่างการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงลาดพร้าวสำโรง ซึ่งมีป้ายรถประจำทางถึง 21 ป้าย และมีร้านค้าหรือตลาดนัด จึงส่งผลกระทบกับการจราจรไปทั่วกรุงเทพฯ โดยการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้สั่งห้ามไม่ให้รถ 6 ล้อใช้ถนนในบริเวณที่มีการก่อสร้างในช่วงเวลาเร่งด่วน รวมถึงขยับป้ายรถเมล์ออกไปจาก21 จุดเดิมบนถนนลาดพร้าวขาออกให้เหลื่อมกับแนวแบริเออร์ และจะมีการขอพื้นที่หน้าบิ๊กซีลาดพร้าวเป็นลานรับส่งผู้โดยสารเป็นการชั่วคราว พร้อมแนะเส้นทางเลี่ยงให้ประชาชนบนถนนลาดพร้าวฝั่งขาออก เข้าไปยังซอยรัชดา30 , 32 และ 36 ทะลุไปออกถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม

 

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เผย นิวยอร์กซิตี มีกำหนดเปิดเมือง วันที่ 8 มิ.ย.

แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ แถลงข่าวเกี่ยวกับ นิวยอร์กซิตี เมืองที่เป็นศูนย์กลางของการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ทำเนียบขาว ล็อกดาวน์! ผู้ชุมนุมแห่ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต

จอร์จ ฟลอยด์ สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ทำเนียบขาว ของสหรัฐอเมริกา ดำเนินการปิดพื้นที่ห้ามคนเข้า-ออกโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังเหตุประท้วงกรณีชายผิวดำ