นี่หรือปัญญาชน? รุ่นพี่เอาเทียนพลาสติกหยดใส่แขนรุ่นน้อง

เพจเฟซบุ๊คสายดาร์คชื่อดัง แชร์ภาพรอยไหม้ที่แขนของรุ่นน้องรายหนึ่ง ที่ถูกรุ่นพี่ร่วมสถาบันการศึกษาใช้เทียนพลาสติกลนไฟหยดใส่แขน จนเป็นรอยไหม้ หลังภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป รุ่นน้องรายนี้ก็ถูกรุ่นพี่ข่มขู่ ล่าสุด คณะผู้บริหารสถาบันการศึกษาทราบเรื่อง เตรียมลงดาบรุ่นพี่แล้ว

เพจGod Of War V.3 ได้แชร์ภาพ น้องนักศึกษาของสถาบันการศึึกษาชื่อดังแห่งนึ่ง ที่มีสาขาอยู่ในจ.นนทบุรี เป็นภาพบาดแผลคล้ายรอยไหม้ รายละเอียดในโพสระบุว่า ฝากลงทีครับ เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมามีการรับรุ่น แล้วรุ่นพี่เอาเทียนพลาสติกมาหยดมือ เพื่อนผมเลยโพสรูปไปขำๆ แต่โดนรุ่นพี่แคปไปประจานในกลุ่มรุ่น แถมมีการโพสข่มขู่เพื่อนผมด้วยว่าเดี๋ยวเจอดีแน่ ตอนนี้ไม่รู้จะทำยังไงดีครับ พอดีผมเป็นคนบ้านนอกก็ไม่รู้จะบอกพ่อแม่ยังไงดี ถ้าบอกอาจารย์ก็กลัวรุ่นพี่เล่นงานอีก

จากการตรวจสอบของทีมข่าวไบรท์ ทีวี เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่1ก.พ.ที่ผ่านมา นักศึกษารายนี้ ได้เข้าร่วมพิธีรับรุ่น และถูกรุ่นพี่เอาเทียนพลาสติกมาหยดใส่ตามท่อนแขน จนเกิดเป็นแผลพุพอง เมื่อนำภาพไปโพส กลับถูกรุ่นพี่แคปภาพลงกลุ่มในทำนองข่มขู่ ว่า เดี๋ยวเจอกัน ซึ่งต่างมีทั้งรุ่นพี่ที่เข้ามาขอโทษ และให้น้องนักศึกษารายนี้นำใบเสร็จค่ารักษามาเบิก กับรุ่นพี่ได้ บางรายก็ตั้งคำถามถึงการหยดเทียนพลาสติกใส่ร่างกายนั้น ได้ประโยชน์อะไร และสอนอะไรได้บ้าง

ทีมข่าวได้สอบถามไปยัง ผศ. ดร. สรายุธ ทองกุลภัทร์ หัวหน้าสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า พึ่งทราบข่าว
เมื่อช่วงเช้าของวันนี้  ซึ่งขณะนี้ ทางมหาวิทยาลัย ทราบตัวรุ่นพี่ที่กระทำผิดแล้ว อยู่ในระหว่างขั้นตอนของการสอบสวนข้อเท็จจริง ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร เกิดขึ้นที่ไหน กระทำภายในมหาวิทยาลัยหรือไม่ โดยจะมีการเรียกสอบถามข้อเท็จจริงภายในวันนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมพิธีบายศรีสู่ขวัญ

ทั้งนี้ในส่วนนักศึกษาที่ถูกกระทำนั้นยังไม่เปิดเผย เนื่องจากตัวนักศึกษาเองไม่ได้มีการแจ้งแจ้งเรื่องนี้กับอาจารย์ที่ปรึกษา ทำให้ยังไม่ทราบว่าคือใคร

ขอขอบคุณ:facebook/God Of War V.3