ปลื้มปริ่ม!กทม.รั้งอันดับ1เมืองท่องเที่ยว2ปีซ้อน

ข่าวดีสำหรับคนเมืองหลวงและคนไทยทั้งประเทศ เมื่อกรุงเทพมหานครถูกยกให้เป็น สุดยอดจุดหมายปลายทาง ลำดับ 1 เมืองนักท่องเที่ยวต้องมา 2 ปีซ้อน จากมาสเตอร์การ์ด ด้านนายกรัฐมนตรี ย้ำ ต้องรักษามาตรฐานให้ต่อเนื่อง 

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับกรุงเทพมหานครและคนไทยทั้งประเทศ หลังจากที่มาสเตอร์การ์ดได้มอบโล่ให้กับกรุงเทพมหานคร ในฐานะเมืองที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลก ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลก ประจำปี 2560

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกฯ สนับสนุนให้ กทม. รักษาระดับความนิยมทุกรูปแบบของนักเดินทาง โดยเฉพาะให้กวดขันเรื่องความปลอดภัยและการเอารัดเอาเปรียบที่อาจทำให้นักท่องเที่ยวเบื่อหน่าย เช่น การคิดราคาค่าโดยสารรถสาธารณะ แท็กซี่ รถตุ๊กตุ๊ก หรือค่าบริการอื่น ๆ ที่สูงกว่าคนไทย รวมทั้งให้ติดราคาอาหารให้ชัดเจน สร้างความอบอุ่นและรอยยิ้ม เพื่อต้อนรับผู้มาเยือนทุกคน

ทั้งนี้ กทม. ครองอันดับ 1 เมืองจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาเยือนมากที่สุดถึง 19.41 ล้านคน ตามมาด้วยลอนดอน 19.06 ล้านคน และ กทม. ยังติด 1 ใน 5 ของเมืองที่นักท่องเที่ยวพักค้างคืนและมีการจับจ่ายใช้สอยมากที่สุดถึง14.08 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมุ่งเน้นมาท่องเที่ยวพักผ่อนและติดต่อธุรกิจเป็นหลัก พร้อมทั้งใช้จ่ายเงินไปกับการช้อปปิ้ง ค่าที่พัก และการบริการต่าง ๆ มากที่สุด

ขอขอบคุณภาพจาก สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร