ผู้ว่าฯมุกดาหารอัญเชิญพระโกศและถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ลอยที่แม่น้ำโขง

ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นำข้าราชการ พ่อค้าประชาชน อัญเชิญพระโกศ และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ไปลอยที่แม่น้ำโขง บริเวณปากห้วยมุกซึ่งเป็นสถานที่สำคัญในการตั้งจังหวัดมุกดาหารวันนี้ (27 ต.ค.) ที่บริเวณพระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร นายไพทูรย์ รักษ์ประเทศ  ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานพิธีถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพระสงฆ์ 9 รูป พร้อมอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์มาประกอบพิธีหลังจากเสร็จพิธีได้อัญเชิญพระโกศและถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ไปลอยที่แม่น้ำโขง บริเวณปากห้วยมุก ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญในการตั้งจังหวัดมุกดาหาร โดยใช้เรือนำเที่ยว ปริ้นเซส ซึ่งสามารถบรรจุคนได้ประมาณ 200 คน และมีเรือเร็วตรวจการณ์ของสถานีเรือมุกดาหาร 2 ลำ ตำรวจน้ำ 2 ลำ  และเรือเทศบาลเมืองมุกดาหารหลังเสร็จพิธี ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นำข้าราชการ พ่อค้าและประชาชน อัญเชิญโคมตะเยง พระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ ถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ และพระนพปฎลสุวรรณฉัตร ได้นำไปเก็บไว้ที่วัดศรีมงคลใต้ (พระอารามหลวง) ต่อไป

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม