พบกรงขังสัตว์ใกล้รีสอร์ทเสี่ยเปรมชัย เร่งสอบหาที่มา

หลังจากเมื่อวานนี้ทีมข่าวไบรท์ นิวส์ เปิดประเด็นอาณาจักรเสี่ยเปรมชัย ในพื้นที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ที่มีอาณาเขตนับหมื่นไร่ 1ในนั้น คือ รังเย็นรีสอร์ท ที่ทีมข่าวมีเอกสารสิทธิ์การถือครองมีชื่อของนายเปรมชัยเป็นเจ้าของ  ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบ พื้นที่ปริศนา ที่อยู่ห่างจากรังเย็นรีสอร์ทลึกเข้าไปในป่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบกรงขังสัตว์ขนาดใหญ่และมีบ้านพักอีก2หลัง

สำหรับพื้นที่ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ตามเจ้าหน้าที่เข้าไป มีระยะทางห่างจาก รังเย็นรีสอร์ท ประมาณ4-5กิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศเป็นเนินเขา จากการสังเกตุ มีป้ายติดเขียนว่า พื้นที่หวงห้าม นอกจากนี้ ยังมีด่านตรวจ3ด่าน แต่วันนี้ ไม่พบผู้ที่เฝ้าด่านตรวจ เมื่อเข้าไปถึงพื้นที่ พบป้ายเขียนว่า บ้านชัยชนะ มีรั้วรอบขอบชิด

จากการตรวจสอบ พบกรงขังสัตว์ใหญ่ มีความสูงประมาณ5-6เมตร มีบ้านพักชั้นเดียว2หลัง ก่อสร้างด้วยปูน บ้านพักคนงาน1หลัง ทั้งหมดอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ที่ค่อนข้างทึบ ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบที่ตรงบริเวณนี้ว่า ใครเป็นผู้ครอบครอง เบื้องต้นเชื่อว่า น่าจะมีความเชื่อมโยงกับที่ดินรังเย็นรีสอร์ทที่มีนายเปรมชัย กรรณสูต เป็น1ในผู้ครอบครอง

ขณะที่การตรวจสอบรังเย็น รีสอร์ท พล...ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่จังหวัดเลย เพื่อเข้าประชุมร่วมหน่วยงานในพื้นที่ 5 หน่วยงาน ประกอบด้วย ป่าไม้จังหวัด , ตำรวจ , ฝ่ายปกครอง ,ที่ดิน และทหาร เพื่อหารือและสอบถามข้อมูลกรณีนายเปรมชัย ไปพัวพันกับการบุกรุกพื้นที่ป่าและทำรีสอร์ทขนาดใหญ่ พบพื้นที่บางส่วนไม่มีเอกสารสิทธิ โดยการประชุมดำเนินไปด้วยความเข้มข้น ส่วนใหญ่เป็นการสอบถามข้อมูล ที่มาที่ไป พร้อมกับการเข้ามาทำธุรกิจของครอบครัวกรรณสูตร ที่ทำโครงการธุรกิจรีสอร์ทในพื้นที่ อ.ภูเรือ