ยกฟ้องพ่อค้าขายไก่ แพะคดีขโมยเพชร15.8ล้าน

ศาลอาญาธนบุรี ยกฟ้องหนุ่มแพะ คดีฉกเพชร 15.8 ล้านชี้ หลักฐานโจทก์อ่อน  ก่อนออกหมายปล่อยตัวเย็นนี้

ศาลอาญาธนบุรี อ่านคำพิพากษา ในคดีที่ พนักงานอัยการคดีอาญาธนบุรี 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ ชาวจังหวัดนครพนม ซึ่งตกเป็นจำเลยในคดีวิ่งราวทรัพย์และกักขังหน่วงเหนี่ยว จากกรณี นายพิสิษฐ์ ถูกกล่าวหา ว่า ทำการวิ่งราวเพชรมูลค่า 15.8 ล้านบาท ไปจากผู้เสียหาย ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางแวก เมื่อช่วง ปี 2559 และนายพิษฐ์ ถูกตำรวจตามไปควบคุมตัวได้ที่ จ.นครพนม ซึ่งผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของเพชรที่กรุงเทพฯ ได้ชี้ตัวยืนยัน ว่าคนร้ายคือนายพิสิษฐ์

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐาน จากโจทก์จำเลยแล้วเห็นว่าคดีนี้พยาน 2 ราย ซึ่ง เคยพบเห็นคนร้ายถึง 2 ครั้ง ยืนยันว่า คนร้าย มีรูปร่างท้วม ผิวดำแดง สูงประมาณ 158 เซนติเมตร ริมฝีปากล่างเผยอออกมา และเมื่อทนายจำเลย นำภาพถ่ายของจำเลย ไปให้พยานชี้ตัว ยืนยันว่า จำเลยไม่ใช่คนร้ายที่ก่อเหตุ ขณะที่ ผู้เสียหาย ซึ่งทำการซื้อขาย ราคา 15.8 ล้านกับคนร้ายที่บ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางแวก กลับให้การสับสน เกี่ยวกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย และจำเลย ประกอบกับ พนักงานสอบสวนไม่ทำการ ตรวจดีเอ็นเอ โต๊ะที่เกิดเหตุ ที่คนร้ายนั่งคุยกับผู้เสียหาย เพื่อมาเปรียบเทียบยืนยันว่า คนร้าย คือจำเลยหรือไม่ รวมทั้ง หมายเลขโทรศัพท์ 062-3857977 ที่ผู้เสียหายอ้างว่า คน คนร้ายใช้เบอร์โทรศัพท์นี้โทรมาติดต่อเรื่องของการซื้อเพชร และเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ การจดทะเบียน ซิมก็พบว่าเป็นชื่อของนายพิสิฐ จำเลย แต่ พนักงานสอบสวนไม่ทำการ หาหลักฐานมายืนยันว่าในการจดทะเบียนซิมนั้นนายพิสิษฐ์ได้นำบัตรประจำตัวประชาชนของตนเองไปแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ ais ด้วยตนเองหรือไม่ พยานหลักฐานของโจทก์จึงยังรับฟังไม่ได้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นั้น คือตัวจำเลย ตามฟ้องโจทก์ และจำเลยได้นำพยานที่อยู่ในจังหวัดนครพนมมาเบิกความเกี่ยวกับเรื่องของถิ่นที่อยู่ ศาลจึงไม่จำเป็นต้องวินิจฉัย อีก พิพากษายกฟ้องและให้ออกหมายปล่อย จำเลยตามผลของคำพิพากษา

หลังทราบผลคำพิพากษาแล้ว นายพิสิษฐ์ ได้ก้มลงกราบมารดา ภายในห้องพิจารณาคดี และ เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม ที่ให้การช่วยเหลือทางคดี ได้เข้าไปแสดงความยินดีกับนายพิสิษฐ์ ด้วย

ด้านนายดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษา ว่า คดีนี้ หลัง กระทรวงยุติธรรมได้รับเรื่องร้องเรียนจากญาติจำเลน จึงสั่งการให้ดีเอสไอ ทำการตรวจสอบพยานหลักฐาน ก็พบพิรุธ ในหลายเรื่อง และการที่ศาลมีคำพิพากษาในวันนี ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นบรรทัดฐาน ให้กับสังคม และพนักงานสอบสวน ควรทำคดีให้มีความรอบคอบ

ขณะที่ มารดาของนายพิสิษฐ์ กล่าวว่า ดีใจมากที่ลูกชายพ้นผิด ที่ผ่านม่ก็ให้กำลังใจลูกชายมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม หลังศาลมีหมายปล่อยตัวจำเลย แล้ว จะได้นำคำสั่ง ดังกล่าวไปขอปล่อยตัวที่เรือนจำธนบุรี ในช่วงเย็นวันนี้

ส่องด่วน เลขเด็ด 1 มิ.ย. 63 รวมทุกสำนักที่นี่!! 10 เลขขายดี เลขมงคล

ส่องด่วน เลขเด็ด หวย สลากกินแบ่งรัฐบาล 1 มิ.ย. 63 ลอตเตอรี่ เริ่มเกลี้ยงแผงจากเลขดัง เลขมงคล หลวงพ่อสุดใจ วุฒินันท์ สอนศรี

กษ.แนะเกษตรเร่ง!อุทธรณ์เงิน เยียวยาเกษตรกร ภายใน 5 มิ.ย.นี้

เยียวยาเกษตรกร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เร่งประชาสัมพันธ์แนะเกษตรกรที่มีรายชื่อตกหล่น หรือไม่ได้รับสิทธิ์ ในโครงการช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร

เปิดนาที! นักพนันหนีกระเจิง หลังล้อมวงเขย่าไฮโลกลางทุ่งนา

นักพนันหนีกระเจิง หลังล้อมวงเขย่า ไฮโล กลางทุ่งนา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด สนธิกำลังฝ่ายปกครองอำเภอจตุรพักตรพิมาน

ใหม่ สุคนธวา จวกหนัก หลังคนทักมาขายยาราคาเกือบแสน ลั่น !!คนนะไม่ใช่ควาย !!

ใหม่ สุคนธวา นักแสดงที่ป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับ หรือป่วยมีอาการหลับยากนั้นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็ได้ออกมาชี้เเจงเเล้วว่า โรคที่เธอเป็นนั้นคือโรค

“วทันยา” จี้ รัฐบาลต้องช่วยธุรกิจรายย่อย เหตุเป็นส่วนหนึ่งที่จ้างคนไทยมีงานทำ

วทันยา วงษ์โอภาสี วอน รัฐบาลช่วย SME ต้องช่วยธุรกิจรายย่อย เหตุเป็นส่วนหนึ่งที่จ้างคนไทยมีงานทำ ชะลอการชำระหนี้ ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำยาว 2 ปี