ย้อนรอยคดี แมนสันแฟมิลี่ เหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญจากหนัง One Upon A Time in Hollywood

One Upon A Time in Hollywood คืองานเรื่องใหม่ของผู้กับกับเจ้าไอเดีย เควนติน ทาแรนติโน่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ 9 ของเจ้าตัวและในเรื่องนี้ยังได้ 2 ระดับมหาดาราอย่าง ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ กับ แบรด พิตต์ มาร่วมงานด้วย

กับเรื่องงานที่เขาตั้งใจเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในฮอลลีวูดยุค 60 โดยจะอ้างอิงทั้งบุคคลจริง นักแสดงตัวจริงๆ ทั้ง บรูซ ลี, โปรดิวเซอร์ในตำนานมาร์ติน ชวาร์ซและผู้กำกับสุดยอดโรมัน โปลันสกี้และที่ขาดไม่ได้คือดาราสาวชารอน เทตต์ที่แสดงโดย มาร์โก ร็อบบี้ (น้องฮาร์ลี ควินน์)

ถึงตรงนี้ใครเคยตามข่าวเก่าๆ คลายคนคงจะทราบแล้วว่า ทาแรนติโน่ ต้องการที่จะเล่าเหตุการณ์ไหน? นั่นคือคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญของ ชารอน เทตต์ภรรยาของผู้กำกับโรมัน โปลันสกี้ โดย เทตต์ นั้นเริ่มมีชื่อเสียงในฮอลลีวูดในช่วงต้นยุค 60 เธอดังจากหนังเรื่อง Barabbas ปี 1961

หลังจากนั้นเธอก็ได้รับงานแสดงมาเรื่อยๆ รวมถึงการได้ร่วมแสดงกับ “บรูซ ลี” และในปี 1967 เธอได้แสดงหนังเรื่อง The Fearless Vampire Killer ของโปลันสกี้ และทั้งคู่ก็พบรักและต่างงานกันในวันที่ 20 มกราคม ปี 1968 ที่ลอนดอน และอยู่กินที่ลอส แองเจลลิส

ต้นปี 1969 เธอตั้งครรภ์ลูกคนแรกและเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ในวันที่ 8 สิงหาคมก่อนกำหนดคลอดเพียง 2 สัปดาห์ โปลันสกี้ติดถ่ายหนังที่ลอนดอนเลยต้องเลื่อนกำหนดกลับบ้าน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแปลกของทั้งคู่

แต่สิ่งที่ผิดปกติในคืนนั้นก็คือ เข้าวันรุ่งขึ้นขณะที่แม่บ้านมาทำความสะอาด เธอพบอักษรเลือดว่า PIG ติดที่ประตู และมีคำว่า Healter Skelter เป็นอักษรเลือดอยู่ที่ฝาผนังบ้านด้านใน ก่อนที่แม่บ้านจะพบว่าเทตต์ พร้อมเพื่อนอีก 4 คนถูกฆาตกรรมอย่างทารุณภายในบ้านนั่นเอง

ส่วนเททต์เสียชีวิตพร้อมลูกในท้องอายุ 8 เดือน ด้วยการโดนกระหนํ่าแทงถึง 16 แผล และเพียงไม่กี่สัปดาห์ผู้ต้องสงสัยที่ก่อนเหตุดังกล่าวถูกจับกุมตัว พวกเขาคือหนุ่มสาวลัทธิของ “แมนสัน แฟมิลี่” ได้แก่ ชาร์ล เท็ด วัตสิน, ลินดา คาซาเบียน, ซูซาน แอดกินส์ และแพทริก เคนวิงสเกิล บอกว่านั่นคือปฏิบัติการ Healter Skelter

เป้าหมายคือการสังหารเทอรี่ เมลเซอร์โปรดิวเซอร์เพลงที่ปฏิเสธคำเชิญของ ชาร์ล แมนสัน เจ้าลัทธิ “แมนสัน แฟมิลี่” ซึ่งก่อนที่ โปลันสกี้และเทตต์ จะมาอยู่บ้านหลังนี้ก็เป็นของเมลเซอร์ แต่เขาได้ย้ายออกไปก่อน ส่วนผู้ก่อเหตุเผยว่าได้รับคำสั่งให้สังหารทุกคนในบ้านนั้นทันที

ส่วนเหตุและแรงจูงใจเกิดจากคำสอนของแมนสันเรื่องความขัดแย้งเกี่ยวกับ “สีผิว” เพื่อสร้างสถานการณ์เหตุร้ายเพื่อป้ายความผิดให้กับคนผิวสี เป็นผู้สังหารคนผิวขาว ผลสุดท้ายผู้ก่อนเหตุและชาร์ แมนสันถูกจับในข้อหาฆาตกรรม ทุกคนถูกตัดสินโทษประหารแต่กฎหมายของลอส แองเจลลิสยกเลิกเคสนั้น เลยเหลือแค่จำคุกตลอดชีวิตแล้ว

และทุกคนต่างก็มีชีวิตรับโทษอยู่ในเรือนจำ ส่วนชาร์ล แมนสันเจ้าลัทธิก็เสียชีวิตในปี 2017 ด้วยวัย 83 ปี นี่แหละครับ เหตุสำคัญใน One Upon A Time in Hollywood และ 2 พระเอกมีส่วนเกี่ยวข้องยังไง คือเขาทั้งคู่บ้านใกล้ๆ กับโปลันสกี้ และใครอยากติดตามก็ดูในโรงภาพยนตร์ได้ครับ ชื่อเควนติน ทาแรนติโน่เป็นประกันกับเรื่องที่ 9 ของเขา

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.esquire.com/entertainment/a28527935/once-upon-a-time-in-hollywood-charles-manson-what-happened/
https://en.wikipedia.org/wiki/Charles_Manson
https://en.wikipedia.org/wiki/Sharon_Tate

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คที่นี่! ปรับเวลาเปิด-ปิดห้าง ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ เริ่มมีผลวันนี้ (17 พ.ค.64)

ปรับเวลาเปิด-ปิดห้าง — จากกรณีที่ศบค.ได้พิจารณาผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่ควบคุม

สะพรึง! เรือนจำทั่วประเทศ นักโทษติดโควิด เฉียดหมื่นราย – คุกเชียงใหม่ ระส่ำ

รายงานข่าวเผยว่า เรือนจำทั่วประเทศ นักโทษติดโควิด 9,783 คน จาก 8 เรือนจำ ส่วน คุกเชียงใหม่ติดเชื้อมากอันดับหนึ่ง

30 อันดับ เมมเบอร์ บอยกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเดือน พ.ค.

ผลสำรวจของการจัดอันดับเมมเบอร์ บอยกรุ๊ป ในเดือนนี้ก็ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าคะแนนความนิยมสูสีกันมากเลยทีเดียว

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ล่าสุดเหลือเพียงกลุ่มควัน (มีคลิป)

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานพลาสติก สุขาภิบาล 5 ทำให้ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น ล่าสุดเหลือเพียงกลุ่มควัน

สุดแซ่บ! เหรินจวิ้น NCT เต้นแรงสุดกำลัง ทำเอากล้ามท้อง แวบโผล่กลางเวที!

กลับมาคราวนี้ เหรินจวิ้น NCT ขนพาความแซ่บเต็มสิบ ในเพลงคัมแบ็ก Hot Sauce ของ NCT DREAM กับสเตจที่ทำเอาแฟนๆ หัวใจแทบวาย!

กองปราบบุกจับ อดีตทหารนาวิกอเมริกา อุ้มนักธุรกิจไต้หวัน เรียกค่าไถ่กว่าร้อยล้าน

กองปราบบุกจับแก๊ง อดีตทหารนาวิกอเมริกา อุ้มนักธุรกิจเรียกค่าไถ่ กว่าร้อยล้าน ปมหักธุรกิจซื้อชายถุงมือไนไตร์ท เมื่อเวลา 20.00 น.

โดนตามถึงบ้าน! คิมแจจุง เผยเรื่องราวซาแซงแฟนสุดช็อกเมื่อ 12 ปีก่อน

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนฟังก็ถึงกับตกใจไปตามๆ กัน เมื่อ คิมแจจุง นักร้องและนักแสดงเกาหลีชื่อดัง ได้เผยเรื่องราวซาแซงแฟนในอดีต