รวบตัวอดีตตร.หนีคดีโกงเงินตรวจควันดำรถบรรทุก

ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศธ์ จับกุมอดีตตำรวจจราจรที่มีหมายจับคดีทุจริต เงินตรวจจับควันดำ โดยตำรวจรายนี้หนีคดีมา5ปี เจ้าหน้าที่ส่งตัวฝากขังทันที ก่อนที่คดีจะหมดอายุความในวันที่30เมษายน

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. นำตัวพันตำรวจโทสุรศักดิ์ ศรีสวัสดิ์กุล อดีตสารวัตร กองบังคับการตำรวจจราจร ส่งพนักงานสอบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อดำเนินคดีหลังเจ้าหน้าที่ป...และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายตำรวจคนดังกล่าวได้ที่บ้านพักย่านเตาปูนในช่วงเช้าที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2555 ...ชี้มูลความผิดพ...สุรศักดิ์จากพฤติการณ์ใช้อำนาจหน้าที่แสวงหาผลประโยชน์และเบียดบังทรัพย์สิน โดยตั้งแต่ปี 2541 ได้มีการร้องเรียนว่านายตำรวจรายนี้ ยักยอกเงินด้วยการสร้างพยานหลักฐานเท็จด้วยการอ้างว่ามีผู้แจ้งเบาะแสตรวจจับรถบรรทุกควันดำเพื่อรับเงินส่วนต่างร้อยละ 20 ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง

สำหรับพฤติกรรม พันตำรวจโทสุรศักดิ์ได้แจ้งผลการปฎิบัติงานว่ามีผู้แจ้งเบาะแสตรวจจับควันดำ แต่ความเป็นจริงเป็นการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ซึ่งตามปกติตำรวจจะได้เงินจากการปฎิบัติการร้อยละ50 แต่เมื่ออ้างว่า มีผู้แจ้งเบาะแส จะได้รับเงินเพิ่มอีกร้อยละ 20 ซึ่งสถิติการจับกุมคดีดังกล่าวมีวงเงิน 8 ล้านบาท ความเสียที่เกิดจากการกระทำความผิดทำให้รัฐสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า พ...สุรศักดิ์ได้ทำหลักฐานเท็จ อ้างว่ามีผู้แจ้งเบาะแสทุกครั้ง ทั้งที่เป็นการตั้งด่านจับกุมของตำรวจเอง ซึ่งจากรายงานพบว่ามีวงเงินค่าปรับกว่า 8 ล้านบาทเศษ และมีส่วนต่างที่ยักยอกไปกว่า 20% จนป...มีมติชี้มูลความผิด และป...ส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดพิจารณา สั่งฟ้อง แต่เจ้าตัวหลบหนี กระทั่งติดตามตัวและมาจับกุมตัวได้ ก่อนนำตัวไปส่งให้อัยการในวันพรุ่งนี้ โดยคดีจะหมดอายุความในวันที่ 30 เมษายนนี้

ดวงฤทธิ์ เตรียมพาผู้ประกันทวงสิทธิ์ เงินประกันสังคม หลังมีบางส่วนยังไม่ได้เงิน

จากกรณีที่มีผู้ประกันได้เปิดช่องท่องทางรับเรื่องร้องทุกข์จากผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของของโควิด19 แต่ยังไม่ได้เงินเยียวยา

รวันดา เกณฑ์หุ่นยนต์เข้ามาเพื่อช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ โควิด19

ประเทศ รวันดา ได้นำหุ่นยนต์มาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้กับ โควิด19 หรือ ไวรัสโคโรน่า ด้วยจำนวนเคสการติดเชื้อที่ถูกยืนยันที่ 314 ราย​ ณ วันที่ 22 พฤษภาคม

ตูน บอดี้สแลม ปลื้มสุด! โดนน้าค่อมด่า ถึงกับยิ้มยกมือไหว้ชอบใจ

ทำเอา ตูน บอดี้แสลม ถึงกับปลื้มหนักเลยทีเดียวที่ โดนน้าค่อม ชวนชื่นด่า ซึ่งหลายคนคงต้องเคยได้ยินวลีเด็ดจากปาก น้าค่อมมาบ้าง กับคำว่า ยิ้มเหี้ยไรไอ้..!!

เล็งออกหมายจับแม่ค้า ขนมจีบมรณะ – ผลตรวจเจอเแบคทีเรียรุนแรง

ตำรวจจ่อออกหมายจับ แม่ค้า ขนมจีบมรณะ หลังไม่ให้ปากคำตามหมายเรียก ส่วนผลตรวจขนมจีบพบเชื้อแบคทีเรีย ชนิดท้องเสียรุนแรง 26 พ.ค. 63

เจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์เจอแผ่นดินไหว ขณะให้สัมภาษณ์ถ่ายทอดสดทางทีวี

เจซินดา อาร์เดิร์น Jacinda Ardern นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ สามารถควบคุมตัวเองให้อยู่ในความสงบระหว่างเกิดเหตุแผ่นดินไหวระหว่างถ่ายทอดสดทางทีวีในเช้าวันจันทร์