ลุ้น!พุทธอิสระ สึก!

ตำรวจกองปราบนำตัวพุทธอิสระมาศาลอาญารัชดา หลังถูกพนักงานสอบสวนสอบปากคำนานกว่า6ชั่วโมง ลุ้น สึกหรือไม่ เตรียมชุดขาวมาแล้ว

พนักงานสอบสวนกองปราบปราม นำตัว พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย มาขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา แล้วในความผิด 2 ข้อหา คือ ปล้นทรัพย์ กับ เป็นหัวหน้าอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งเป็นความผิดที่เกิดขึ้น จากกรณีที่เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 ที่พระพุทธอิสระ เป็นแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ สั่งให้การ์ดนำตัวตำรวจสันติบาล 2 คนมาซ้อมจนได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก ก่อนขโมยทรัพย์สินไปด้วย

นอกจากนี้ยังแจ้งข้อหา แอบอ้างใช้พระปรมาภิไธยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 กรณี สร้างพระเครื่องพระนาคปรก รุ่นหนึ่งในปฐพี

เบื้องต้น พระพุทธะอิสระให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนจึงนำตัวไปฝากขังศาลอาญา ส่วนจะต้องสึกจากความเป็นพระหรือไม่ เป็นสิทธิของพระพุทธอิสระที่จะตัดสินใจ ซึ่งตำรวจได้เตรียมชุดขาวไว้แล้ว

โดยพระพุทธอิสระ มีสีหน้ายิ้มเล็กน้อย เป็นปกติ แต่เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง อยู่ใต้ถุนศาลอาญาเพื่อรอให้กำลังใจแกนนำคนอยากเลือกตั้ง ที่มาลุ้นการประกันตัวด้วย จึงมีการตะโกนด่าทอ พระพุทธอิสระ ด้วยถ่อยคำหยาบคาย

สำหรับ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว ขณะที่สื่อมวลชนพยายามสอบถามรายละเอียดทางคดี และการยื่นขอประกันตัว แต่ผู้ติดตามพระพุทธอิสระยังไม่เปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด

กดดูคลิป

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตวัย 64 ปี

วันนี้สำนักข่าว ไบรท์ทูเดย์ จะพาไปย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 64 ปี

เผยวีรกรรม สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี ขู่ฟ้องตำรวจที่เข้าตรวจค้น โทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี เป็นคนเดียวกับที่ชอบโทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ จากกณีที่วานนี้ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าได้ รู้ตั […]

อ้น สราวุธ – ดีเจพี่ฉอด ร่วมอาลัยกับการจากไปของ บรูซ แกสตัน

วงการดนตรีแห่อาลัย บรูซ แกสตัน นักดนตรีชื่อดังผู้ก่อตั้งวงดนตรี “ฟองน้ำ” เสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดฝอยในสมองบวม เมื่อเวลา 8.00 น.

มาแล้ว! เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สูงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์

มาแล้ว! กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สุงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์ โดยเกณฑ์การชดเชยแตกต่างกัน 

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่างเผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน ปลอดภัยกว่า

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่าง นำข้อดีข้อเสียมาปรับใช้ให้เข้าบริบท เผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน

ซามีน่า ขำหนัก! หลังชาวเน็ตแห่ทักภาพอัลตร้าซาวด์ มองแว็บแรกนึกว่าเป็ด

จากกรณีที่ ซามีน่า สิริลักษณ์ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 โชว์ผลตรวจครรภ์ เพื่อเป็นการแจ้งข่าวดีว่าเจ้าตัวนั้นตั้งครรภ์