สับ วาปี มอบตัวแล้ว สารภาพหมดเปลือก รับค่าจ้าง4แสน รับผิดแทน

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา นายสับ วาปี พยานปากเอก คดีครูจอมทรัพย์ขับรถชนคนตาย เดินทางเข้ามอบตัวชี้แจงรายละเอียดกับ พลตำรวจตรี สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์กรณีที่ ถูกกล่าวหาว่าแจ้งความเท็จ หลังเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สภ.นาโดน เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2557 ว่าเป็นคนขับรถชน นายเหลือ พ่อบำรุง ตาย เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2548

นายสับ ให้การว่า ถูกนายสุริยา นวนเจริญ หรือ ครูอ๋อง ว่าจ้าง เป็นเงินจำนวน 400,000 บาทให้รับว่าเป็นคนขับรถชนคนตาย แต่ในวันนั้นตนเองนอนอยู่ที่บ้านพักที่จังหวัดมุกดาหาร หลังทราบข่าวว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งความดำเนินคดีจึงขอเข้ามอบตัว กับ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผู้กำกับสภ.เรณูเพื่อเปิดเผยรายละเอียด พร้อมทั้งชี้แจงเหตุผลกรณีรับสารภาพเป็นผู้ขับรถชนคนตาย

การเข้ามอบตัวของนายสับ ครั้งนี้ หลังจากมีการเปิดเผยคำพิพากษาศาลฎีกาเห็นว่า จากการสืบพยานของฝ่ายผู้คัดค้านหลายปาก มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า มีขบวนการว่าจ้างให้นายสับ รับสมอ้างว่า เป็นคนขับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน 56 มุกดาหาร ไปเฉี่ยวชนรถจักรยานของนายเหลือ ผู้ตาย โดยเสนอค่าตอบแทนให้นายสับ 4 แสนบาท แต่นายสับ เปลี่ยนใจไมทำตามที่ตกลง จึงมีการไปติดต่อนายเสริฐ รูปสอาด ให้มารับสมอ้างเป็นคนขับรถกระบะแทนนายสับ โดยเสนอเงินให้นายเสริฐ 200,000บาท แต่อาจเป็นเพราะนายเสริฐ ขับรถยนต์ไม่เป็น หรือนายสับ เปลี่ยนใจกลับมารับสมอ้างอีกครั้ง จึงมีการดำเนินการให้นายสับมารับสมอ้างว่า เป็นคนขับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน56 มุกดาหาร ไปเฉี่ยวชนรถจักรยานของนายเหลือ ผู้ตาย

https://youtu.be/FvWoVgNC568

คำเบิกความของนายสับ วาปี ในชั้นไต่สวนคำร้องขอรื้อฟื้นคดี ที่อ้างว่าในวันเกิดเหตุนายสับได้ขับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน บค56 มุกดาหาร ออกจากบ้านในตอนเช้าเพื่อตระเวณหาซื้อไม้ยูคาลิปตัส ไม่ปรากฏรายละเอียดจะไปหาซื้ออย่างไร ที่ไหน จากใคร ไม่ปรากฏรายชื่อบุคคลหรือสถานที่ที่สามารถตรวจสอบได้

ศาลฎีกาเห็นว่าจึงดูเลื่อนลอย อีกทั้งเมื่อหาซื้อไม้ทั้งวันไม่ได้ ก็น่าจะขับรถกลับบ้านก่อนค่ำ การที่นายสับ ยังคงขับรถตระเวนหาซื้อไม้จนมืดค่ำ จึงขับรถกลับและเกิดอุบัติเหตุเมื่อเวลา 2 ทุ่ม ที่ อ.เรณูนคร จังหวัดนครพนม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของนายสับที่ อ.เมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร อีกไม่น้อยกว่า 60 กม. จึงดูไม่สมเหตุผล

ส่วนการที่นายสับนำเงิน 170,000 บาท ไปชดใช้ให้กับบุตรผู้ตายในคดีแพ่งที่บุตรผู้ตายเป็นโจทก์ฟ้องนางจอมทรัพย์ เป็นจำเลย เรียกค่าสินไหมทดแทนนั้น ศาลฎีกา เห็นว่า ยังมีข้อน่าสงสัย ประเด็นเงินที่นายสับนำไปชดใช้ให้กับบุตรผู้ตาย เป็นเงินของนายสับหรือไม่ จึงไม่ใช่หลักฐานสำคัญที่บ่งชี้ว่านายสับเป็นผู้กระทำความผิดขับรถชนนายเหลือ จนเสียชีวิต

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอยง เผย 4 ระดับความรุนแรงของโควิด ผู้ป่วยไม่มีอาการ ประเมินวัคซีนยาก

ศ.นพ.ยง เผย 4 ระดับ ความรุนแรงของโควิด ที่องค์การอนามัยโลกได้แบ่งเอาไว้ พร้อมระบุผู้ป่วยไม่มีอาการระบุวัคซีนยาก ต้องตรวจเชื้อเป็นระยะ

จีนผวา! หลังพบ ไอศกรีม กว่า 4,800 กล่องปนเปื้อนเชื้อโควิด19

ไชน่า เดลี่ สื่อของจีนรายงานว่าพบ ไอศกรีม มากกว่า 4,836 กล่องของโรงงานบริษัทผู้ผลิตอาหารแห่งหนึ่ง ในเทศบาลเทียนจิน

หมอศัลฯตกงาน กาละแมร์ อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง เจอชาวเน็ตจวกเละ!

เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลต่อ กาละแมร์ พัชรศรี ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการรีวิวอาหารเสริม พร้อมอวดสรรพคุณว่า“กว่าคนจะเชื่อได้

ไปรษณีย์ไทย แจงแล้ว พัสดุ ใบเตย อาร์สยาม หายไปไปไหน?

จากกรณีที่นักร้องสาวคุณแม่ลูก1 อย่าง ใบเตย อาร์สยาม ได้ออกมาโพสต์สุดเดือดถึงของแบรนด์เนมสุดหรูที่เธอได้ทำการสั่งซื้ออ

7 ฮวงจุ้ย เรื่องบันได ทางเดินมังกรทำตามนี้ อยู่แล้วรุ่งชัวร์ !

ฮวงจุ้ย ในปัจจุบันที่คนนิยมสร้างบ้านหรือเลือกซื้อบ้านจัดสรร 2 ชั้น ไม่เพียงแต่ความสวยงามที่ควรคำนึงถึงเท่านั้นการพิจารณาเท่านั้น

กรมการแพทย์ เตือน! ฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน ภัยใกล้ดวงตา

กรมการแพทย์ โดยโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) รู้สึกห่วงใย ในภาวะฝุ่น PM2.5 ที่มีค่าสูงเกินมาตรฐาน อาจส่งผลต่อดวงตา หากมีอาการตาแห้ง