เจ้าอาวาสวัดดังย่านบางกรวย ตกเป็นข่าวถูกตรวจสอบในคดีเงินทอนวัด ล้มป่วยกระทันหัน ชาวบ้านไม่เชื่อกี่ยวข้องคดีอื้อฉาว

หลังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ได้ส่งข้อมูลให้ตำรวจปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบคดีทุจริตเงินทอนวัดล็อต 3 ซึ่งได้เชื่อมโยงถึงวัดดัง 3 แห่ง ใน จ.นนทบุรี ว่า อาจเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินที่เชื่อมโยงถึงคดีเงินทอนวัดนนั้น

ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ 1 ใน 3 วัด ที่อยู่ย่านบางกรวยที่เคยมีชื่อ และถูกตรวจสอบในคดีเงินทอนวัด ซึ่งทีมข่าว ได้พยายามติดต่อเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ และยังเป็นรองเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรีลูกศิษย์ได้แจ้งทีมข่าวว่า พระอาจารย์อยู่ระหว่างรักษาอาการป่วยเรื้อรัง ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

  

ทั้งนี้วัดดัง ย่านบางกรวยแห่งนี้ เป็น 1ใน 10 ที่มีชื่อพัวพันคดีทุจริตเงินทอนวัดล็อต 3 เมื่อเดือนเมษายน 2561 และ พระในวัดเคยให้ข่าว ยอมรับว่า มีเจ้าหน้าที่สำนักงานพุทธศาสนา โอนเงินมาจำนวนหนึ่งจริง และ ทางวัดรับเงินมาพร้อมนำไปอุดหนุนวัดอื่นอีก 2 วัด จึงเป็นเหตุให้ ปปง.เตรียมได้ยื่นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีวัด 3 แห่งใน จ.นนทบุรี จาก 7วัด ว่ามีความเชื่อมโยงทุจริตหรือไม่

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านในชุมชนบริเวณวัดบางอ้อยช้าง กล่าวว่า ชาวบ้านรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบภายในวัดในย่านนี้ แต่ชาวบ้านไม่เชื่อว่าจะมีการทุจริตฟอกเงิน เพราะอยู่มา 30ปี จากเงินที่ทางวัดรับจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำมาบูรณะซ่อมแซมวัดทั้งหมด และมั่นใจว่าไม่มีการหักถอนไว้ เพื่อกระจายให้แก่เจ้าหน้าที่สำนักพุทธ หรือ วัดอื่นๆอีก 2 แห่ง อย่างแน่นอน  และแม้ว่าวัดจะถูกตรวจสอบชาวบ้านยังมีความศรัทธาต่อวัดนี้ เพราะเชื่อมั่นในความโปร่งใส

จีนสั่งระงับนำเข้า กุ้งแช่แข็ง จากเอกวาดอร์ หลังตรวจพบเชื้อโควิด19

กรมศุลกากรของจีนเปิดเผยว่าตรวจพบเชื้อโควิด19 ในผลิตภัณฑ์ กุ้งแช่แข็ง ที่นำเข้าจากเอกวาดอร์ โดยเชื้อโรควิด19 ที่พบนั้นตรวจพบเจอทั้งในห่อบรรจุดด้านใน

แรมโบ้ อีสาน รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง 17 จังหวัด ย้ำ!เลิกทะเลาะ-ขัดแย้ง หันมาหนุนรัฐบาล

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 แรมโบ้ อีสาน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง

แชร์ว่อน คลิปครู โรงเรียนชายล้วนชื่อดัง ดึงกางเกงรั้งเป้า ลงโทษเด็ก ส่อลวนลามนักเรียน

ทวิตเตอร์นักเรียนเลว หรือ BadStident ได้เผย คลิปครู ในโรงเรียนเอกชนชายล้วนแห่งหนึ่ง ที่ลงโทษเด็ก นักเรียนด้วยการดึงกางเกงขึ้นมาให้รั้งเป้าหลายครั้ง

ความคืบหน้า รถไฟตกราง ที่พิษณุโลก สาเหตุยังไม่แน่ชัด

รถไฟตกราง คลิป ความคืบหน้าล่าสุดของเหตุรถไฟขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก จ.พิษณุโลก