เจ้าอาวาสวัดดังย่านบางกรวย ตกเป็นข่าวถูกตรวจสอบในคดีเงินทอนวัด ล้มป่วยกระทันหัน ชาวบ้านไม่เชื่อกี่ยวข้องคดีอื้อฉาว

หลังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ได้ส่งข้อมูลให้ตำรวจปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบคดีทุจริตเงินทอนวัดล็อต 3 ซึ่งได้เชื่อมโยงถึงวัดดัง 3 แห่ง ใน จ.นนทบุรี ว่า อาจเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินที่เชื่อมโยงถึงคดีเงินทอนวัดนนั้น

ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ 1 ใน 3 วัด ที่อยู่ย่านบางกรวยที่เคยมีชื่อ และถูกตรวจสอบในคดีเงินทอนวัด ซึ่งทีมข่าว ได้พยายามติดต่อเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ และยังเป็นรองเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรีลูกศิษย์ได้แจ้งทีมข่าวว่า พระอาจารย์อยู่ระหว่างรักษาอาการป่วยเรื้อรัง ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

  

ทั้งนี้วัดดัง ย่านบางกรวยแห่งนี้ เป็น 1ใน 10 ที่มีชื่อพัวพันคดีทุจริตเงินทอนวัดล็อต 3 เมื่อเดือนเมษายน 2561 และ พระในวัดเคยให้ข่าว ยอมรับว่า มีเจ้าหน้าที่สำนักงานพุทธศาสนา โอนเงินมาจำนวนหนึ่งจริง และ ทางวัดรับเงินมาพร้อมนำไปอุดหนุนวัดอื่นอีก 2 วัด จึงเป็นเหตุให้ ปปง.เตรียมได้ยื่นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีวัด 3 แห่งใน จ.นนทบุรี จาก 7วัด ว่ามีความเชื่อมโยงทุจริตหรือไม่

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านในชุมชนบริเวณวัดบางอ้อยช้าง กล่าวว่า ชาวบ้านรู้ว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบภายในวัดในย่านนี้ แต่ชาวบ้านไม่เชื่อว่าจะมีการทุจริตฟอกเงิน เพราะอยู่มา 30ปี จากเงินที่ทางวัดรับจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำมาบูรณะซ่อมแซมวัดทั้งหมด และมั่นใจว่าไม่มีการหักถอนไว้ เพื่อกระจายให้แก่เจ้าหน้าที่สำนักพุทธ หรือ วัดอื่นๆอีก 2 แห่ง อย่างแน่นอน  และแม้ว่าวัดจะถูกตรวจสอบชาวบ้านยังมีความศรัทธาต่อวัดนี้ เพราะเชื่อมั่นในความโปร่งใส