เปิดประวัติ กิฟท์ กุลกนก สาวสวยใจบุญแจกอาหารคนไร้บ้านหัวลำโพง

ทำความรู้จัก กิฟท์ กุลกนก หว่อง สาวสวยโปรไฟล์ไม่ธรรมดา ผู้ทำบุญช่วยเพื่อนมนุษย์ แจกอาหารคนเร่ร่อนหัวลำโพง

กลายเป็นที่พูดถึงเมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่งได้ขนอาหารและเครื่องดื่มมาเต็มรถตู้ เพื่อมอบให้สำหรับคนเร่ร่อนต่อคิวยาวจนชาวบ้านพากันหยุดรถดูว่าเกิดอะไรขึ้น ภายหลังผู้คนนับร้อยชีวิตที่ปักหลักอยู่หัวลำโพง

“กิฟท์ กุลกนก หว่อง” ขณะที่เธอจอดรถตู้ส่วนตัว พร้อมกับขนอาหารเครื่องดื่มไปเต็มรถ ด้วยความหวังที่ว่า อยากจะแจกจ่ายให้คนไร้บ้านได้ทานกันอย่างอิ่มท้อง

โดยคุณกิฟท์ กุลกนก เปิดใจกับทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ว่า “วันนี้เตรียมมาไม่มากค่ะ เพราะเอาตรงๆคือไม่รู้ว่าจะมีใครมารับอาหารจากกิฟท์รึเปล่า รอบก่อนเคยวนรถเข้ามาเพื่อจะแจกอาหาร แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าไปแจกด้านหน้า เลยต้องวนรถกลับออกมาแล้วนำอาหารไปแจกที่อื่นแทน

วันนี้ว่างเลยตั้งใจเตรียมมาอีกครั้ง รอบนี้กิฟท์วนไปจอดรถฝั่งตรงข้าม แล้วเปิดไฟกระพริบไว้ ก่อนจะขนอาหารลงมาวาง สรุปว่ามีคนที่เค้าเห็นไปบอกต่อๆกัน ภายในพริบตาเดียว อาหารเครื่องดื่มที่นำมานับ 100 ชุด หมดเกลี้ยงเลย คุณกิฟท์ยังบอกด้วยว่ารู้สึกดีใจที่ได้ทำบุญ และช่วยเหลือคนยากไร้ ไม่มีที่อยู่อาศัย ตั้งใจวันอาทิตย์นี้จะนำไปแจกอีกรอบ

กิฟท์ลองถามพี่ๆแถวนั้นดู ทราบว่า คนเร่ร่อนที่ปักหลักอยู่ในหัวลำโพง มีประมาณ 500 คน ซึ่งน่าเสียดายที่วันนี้กิฟท์ไม่ได้เตรียมข้อมูลหรือทำการบ้านมาก่อนว่าพี่ๆน้องๆมีจำนวนเท่าไหร่ รู้สึกดีใจมากๆที่การแบ่งปันของเราเป็นประโยชน์กับเพื่อนมนุษย์

ทุกวันนี้กิฟท์คิดว่า คนไทยทำบุญกันที่วัด หรือตามสถานสงเคราะห์ต่างๆเยอะแล้ว อยากให้ลองมาช่วยเหลือ คนไร้ที่พักพิงบ้าง ยังมีคนรอความช่วยเหลืออีกมากค่ะ

คุณกิฟท์ทิ้งท้ายว่า ปกติชอบทำบุญกับ คนเร่ร่อน หรือช่วยเหลือคนที่ลำบาก รวมถึงเด็กเรียนดีแต่ยากจน ถ้ามีโอกาสก็จะทำทุกครั้ง เพราะรู้สึกมีความสุขตื้นตันใจ
เงินที่นำมาซื้อของคือรายได้ส่วนหนึ่งจากการทำคลีนิคเสริมความงาม ย่านสาธร ซึ่งตัวเธอเองเป็นเจ้าของ จะหักรายได้เก็บไว้ทุกเดือน เพื่อนำมาจุนเจือช่วยเหลือสังคมตามที่ตั้งมั่นไว้แต่ทีแรก

โปรไฟล์ไม่ธรรมดา

ล่าสุดทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ ได้รับการยินยอมจากคุณกิฟท์ ให้เปิดเผยประวัติส่วนตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟดังนี้เธอเป็นนักธุรกิจไฟแรง วัย 33 ปี เป็นเจ้าของสถาบันเสริมความงาม ถึงแม้ต้นทุนครอบครัวของเธอจะสูงกว่าคนอื่น เกิดในครอบครัวที่อบอุ่นและมีฐานะอยู่แล้ว แต่เธอไม่ได้อยู่เฉยๆ แล้วมีทุกวันนี้

เธอเป็นอีกหนึ่งสาวที่ผ่านบทเรียนมามากมายด้วยความพยายามหลายๆอย่าง ทำให้ชีวิตเธอประสบความสำเร็จในระดับที่หน้าพอใจ มีประโยคหนึ่งที่ค่อนข้างประทับใจคนฟังอย่างเรา กิฟท์ กุลกนก เล่าถึงชีวิตของเธอว่า

“… ชีวิตเราไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เหมือนเป็นถนนที่ขรุขระด้วยซ้ำ แต่มันอยู่ที่เราเลือกมองในมุมไหน เราเป็นคนไม่หนีปัญหาค่ะ และก็อย่ามองให้มันเป็นปัญหา เพราะถ้าเราหนีปัญหา มันก็จะตามเราไปเรื่อยๆ

จุดเริ่มต้นทำธุรกิจ ก่อนหน้าที่เราจะมาจับธุรกิจทางด้านนี้เราก็เป็นแม่บ้านดูแลลูก ดูแลสามี พอแต่งงานก็ย้ายไปอยู่ฮ่องกงค่ะ อยู่ที่นั่นประมาณ 2 ปี ย้ายกลับมาไทยก็ยังไม่ได้ทำอะไร เป็นแม่บ้านดูแลลูก ดูแลสามีเหมือนเดิม แต่สักพักพอเราเจอเพื่อนเจอคนรู้จักเราก็เริ่มคิดเรื่องธุรกิจ และเรื่องความงามเป็นสิ่งที่เราชอบ

อีกอย่างคือเราเคยโดนหลอกมาก่อน เราเคยฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นฟิลเลอร์ไม่ดี เหมือนเป็นปมของเราเหมือนกันค่ะ มันก็เลยเป็นจุดที่ทำให้เราคิดว่าเราอยากทำอะไรให้คนได้รู้ว่าฟิลเลอร์มันมีหลายชนิดมาก ศัลยกรรมมีหลายแบบ

เราต้องรู้ว่าแบบไหนที่ปลอดภัย พอดีกับที่เรามีญาติเป็นหมอด้วยก็เลยปรึกษาเขาในธุรกิจนี้ ตอนนี้ธุรกิจเราเปิดมาได้ 5 ปีแล้ว ตอนแรกมีสองสาขาแต่เกิดปัญหาขึ้นกับหุ้นส่วนตอนนี้จึงเหลือเพียงสาขาเดียวที่เป็นของเราคือ อเมทิสคลินิก สาทรซอย 1

สิ่งที่ได้จากการทำงาน หลักๆ เลยคือเราต้องมีความอดทน ต้องมีจุดยืน คิดว่าทุกอย่างต้องเป็นไปได้เสมอ ผลจะออกมาดีไม่ดี ก็อยู่ที่มุมมอง คุณสมบัติเหล่านี้ ได้มาจากประสบการณ์การทำงานค่ะ เราพัฒนาตัวเราทุกวัน ทำให้เรานิ่งขึ้น มีความสุขมากขึ้น

เวลาว่างจากการทำงานกิฟท์ชอบออกกำลังกายค่ะ แต่หลักๆเลยถ้าว่างคือเราใช้เวลาอยู่กับลูกเป็นส่วนใหญ่ แล้วก็ไปเที่ยวช็อปปิ้งตามประสาผู้หญิงทั่วไปค่ะ แต่ส่วนมากคืออยู่กับลูกเพราะอายุเขาเราไม่สามารถดึงเวลากลับมาได้แล้ว ช่วงเวลานี้เราก็จะอยู่กับเขาให้มากขึ้น

“ดูแลตัวเองยังไงให้สวยปิ๊ง เป๊ะเว่อร์ จริงๆ เราออกกำลังกายแต่ไม่ได้หนักมาก เข้ายิมอาทิตย์ละสองครั้ง ไปคาร์ดิโอ และสเตรทชิ่งยืดกล้ามเนื้อบ้าง แล้วก็มีตีแบดมินตันกับคุณพ่อและน้องชายส่วนเรื่องผิวพรรณเราก็จะเน้นการกินเป็นส่วนใหญ่ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ผลไม้ที่มีเบอร์รี่ กินวิตามินอาหารเสริมเข้าไปด้วย ทำคีเลชั่นล้างสารพิษในร่างกาย…”

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส