เล่นของสูง หนุ่มใหญ่อ้างเป็นร่างทรงกรมหลวงชุมพรฯ

ทีมข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านจากจังหวัดสมุทรสาคร ให้ช่วยตรวจสอบตำหนักทรงเจ้าแห่งหนึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวง ว่า เป็นร่างทรงของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือ เสด็จเตี่ย หรือบางทีก็อ้างว่าเป็นร่างทรงของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และที่ชาวบ้านรับไม่ได้ ร่างทรงรายนี้ อ้างว่า เป็นร่างทรงของล้นเกล้ารัชกาลที่5 ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่า น่าจะเป็นการหลอกลวงให้ประชาชนหลงเชื่อ ที่ผ่านมา เคยมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแล้ว แต่ก็ไม่สามารถเอาผิดได้อย่างเต็มที่

นี่เป็นภาพของชายรายหนึ่งที่แอบอ้างว่า เป็นร่างทรงของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ย องค์บิดาของทหารเรือไทย อยู่ในชุดเครื่องแบบเต็มยศ ท่ามกลางผู้คนที่เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพที่กำลังเผยแพร่อยู่ในสังคมออนไลน์อยู่ในเวลานี้

ทีมข่าวจึงลงพื้นตรวจสอบตามที่ได้รับข้อมูลมาจากผู้ร้องเรียนในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยการสอบถามจากชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง ก็พบว่า ตำหนักร่างทรงแห่งนี้ พึ่งจะมีการจัดงานร่างทรงเมื่อวันที่19ธันวาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันประสูติ ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มีประชาชนมากมายที่เชื้อและเลื่อมใสเป็นจำนวนมาก ภายในงาน ร่างทรงรายนี้ แต่งกายเลียนแบบเครื่องราชอิสสริยยศของพระมหากษัตริย์ด้วย

ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลจากผู้ที่ดูแลตำหนักร่างทรงแห่งนี้ ก็ทราบว่า ร่างทรงคนนี้เป็นร่างให้กับกรมหลวงชุมพร รัชกาลที่ 5 เสด็จเตี่ย และในเดือนมกราคมปีหน้าจะเป็นร่างให้กับสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แต่การจะเข้ามาเพื่อขอให้ร่างช่วยเข้าองค์ดูชะตาชีวิตให้นั้นจะต้องเป็นวันสำคัญเท่านั้น เพราะวันธรรมดาร่างจะไม่มาที่สำนักแห่งนี้ ซึ่งชายรายนี้ เป็นร่างทรงมากว่า 5-6 ปีแล้ว มีลูกศิษย์เคารพเลื่อมใสเป็นจำนวนมาก คนที่มาหาร่างก็จะช่วยบรรเทาเคราะห์จากรุนแรงให้เบาลง ซึ่งหากจะมาต้องเสียค่าครู 500 บาท โดยเป็นความเชื่อส่วนบุคคล คนที่มาส่วนใหญ่ก็ต้องการสร้างความสบายใจให้เคราะห์ร้ายกลายเป็นดี

นอกจากร่างทรงกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์แล้ว มีข้อมูลจากแหล่งข่าว ว่า บางครั้ง ร่างทรงรายนี้ ก็จะอ้างว่า เป็นร่างทรงของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่5 ที่จะมาปัดเป่าความทุกข์ยากของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อ ต้องเสียเงินเสียทองไปกับตำหนักร่างทรงแห่งนี้เป็นจำนวนมาก แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า เมื่อ2ถึง3ปีก่อน เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบตำร่างทรงแห่งนี้มาแล้ว แต่ก็ไม่สามารถเอาผิดได้เต็มที่

ชาวบ้านจึงเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเอาผิดบุคคลที่อยู่ในภาพ เนื่องจากเป็นการกระทำผิดกฎหมาย เพราะมีการแต่งเครื่องแบบราชการ และการแอบอ้างสถาบันเบื้องสูง จึงเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินการตรวจสอบตามกฎหมาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด 7 วัคซีนโควิด ต่างชาติฉีดครบ 2 โดส ก่อนเข้า “เกาหลีใต้” ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

ประเทศ เกาหลีใต้ เผยเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว หากชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก 7 ยี่ห้อนี้ และมีเหตุผลเข้าประเทศต่างที่กำหนด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว