“เสี่ยโบ๊ท” ขอจบ ปมท้า “อองตวน” ต่อย ลั่น คนไทยไม่ชอบพวกอวดดี

ผ่านไปสักพักสำหรับกระแส “อยากชก” และ “3 รุม 1” วลีฮิตจากปาก “อองตวน ปินโต” โค้ชทีมดำจากรายการ 10 Fight 10 ที่เกิดดราม่าตามมามากมายหลังจากเจ้าตัวได้ลั่นประโยคดังกล่าวออกไป ถึงขนาดที่ “เสี่ยโบ๊ท-ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์” โปรโมเตอร์ใหญ่ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ เสนอค่าตัว 4 แสนบาท ให้มาดวลหมัดกับศิษย์ในค่าย แต่ก็ไร้การตอบรับจากอีกฝ่าย

โดยก่อนหน้านี้อองตวนได้โพสต์คลิปวิดีโอขอโทษสำหรับการคิดน้อย พร้อมอธิบายว่า 3 รุม 1 ที่พูดออกไป ตั้งใจจะเล่นมุขเท่านั้น แต่ไม่มีใครตบให้

ล่าสุด เสี่ยโบ๊ทได้สยบดราม่า ขอจบเรื่องราวทุกอย่าง พร้อมเปิดใจว่า “ผมต้องขอโทษพี่ๆ น้องๆ ที่ติดต่อไปออกรายการทีวีทุกท่านจริงๆ ที่ปฏิเสธเพราะไม่อยากถูกพวกปากมากนินทา ผมขออยู่ในพื้นที่ของผมสบายใจกว่าครับ

อย่าให้ผมต้องพูดอะไรให้มันมากไปกว่านี้เลย ในเมื่อ Antoine Pinto เขาก็ประกาศเลิกชกมวยแล้ว สำหรับส่วนตัวผมเองก็คงขออนุญาตจบประเด็นนี้ไว้เพียงเท่านี้

แต่ในฐานะรุ่นพี่ขอแนะนำทั้ง อองตวน และ ลีโอ ว่าน้องทั้งคู่เป็นชาวต่างชาติที่มาอยู่ในเมืองไทย ก็ควรจะพึงระลึกถึงขนบธรรมเนียมประเพณีของคนไทยเอาไว้

คนไทยเขาไม่ชอบพวกอวดดี ปากเก่ง (ซึ่งตอนนี้น้องทั้งสองคนก็น่าจะรู้แล้ว) คนจะดีหรือจะเก่งเราไม่ควรจะพูดเองต้องให้คนอื่นเขาพูด เรื่องนี้มันน่าจะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตน้องทั้งสองคนว่าต่อจากนี้ไปอะไรที่ควรทำและไม่ควรทำ อยู่ให้คนเขารักดีกว่าคนเขาเกลียดเชื่อพี่ ผมจบประเด็นนี้แล้วนะครับ ในเมื่อเขาไม่ชกตามข้อเสนอที่ผมยื่นไป ก็แยกย้ายต่างคนต่างไปทำมาหากิน แต่ถ้าเปลี่ยนใจเมื่อไหร่สะกิดหาได้ 24 ชม.”