“ไอรุ่ง”กลัวตาย ชิงเข้ามอบตัวหลังยิงตำรวจดับ

“ไอ้รุ่ง”พ่อค้ายาเสพติดยิงตำรวจสืบจังหวัดนนทบุรีเสียชีวิตขณะเข้าทำการจับกุม ย่องเข้ามอบตัว หลังเจ้าหน้าที่กดดันหนัก รวมทั้งหวาดกลัวจะถูกวิสามัญ เจ้าหน้าที่เค้นสอบวินาทีก่อเหตุ พร้อมขยายผลใครร่วมขบวนการค้ายาเสพติด รับยาซื้อจากไหน

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานีและชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีและฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธร จังหวัดปทุมธานี  ร่วมสอบสวนเค้น นายยงยุทธ หรือ รุ่ง หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงจ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ตำแหน่งงานผบ.หมู่ กก.สส.จ.นนทบุรี จนเสียชีวิต ขณะเข้าทำการจับกุมพ่อค้ายาเสพติดหลังทำการล่อซื้อยาเสพติดกัน

เบื้องต้นทราบว่ามีญาติๆ จำนวนหลายคน พาตัวผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังถูกกดดันจากการไล่ล่าติดตามตัว อีกทั้งหวาดกลัวการถูกวิสามัญ จึงได้เข้ามอบตัวตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าตรู่ ซึ่งผู้ต้องหาเข้ามอบตัวพร้อมด้วยของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ เป็นอาวุธปืนชนิดลูกโม่ ตรวจสอบเป็นอาวุธปืนที่มีทะเบียนปืนถูกต้อง

ต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 เข้าตรวจสอบหลักฐานของกลางและร่องรอยนิ้วมือของผู้ต้องหา จากนั้นได้ทำการสอบสวนเค้นอย่างเข้มงวด ภายในห้องสืบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป แจ้งว่าจะดำเนินการสอบสวนผู้ต้องให้เรียบร้อยก่อน และมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับคดีดังกล่าวในช่วงบ่ายของวันนี้ และนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จ่

จ่าสิบตำรวจตรีอาสาฬ เกตุจำปา ผู้เสียชีวิต