แกนนำ ‘เพื่อไทย’ เผย! รอคำตอบเสียง ‘รทสช.’ มีแล้วแน่ๆ ตอนนี้ 278 เสียง

แกนนำ ‘เพื่อไทย’ เผย! รอคำตอบเสียง ‘รทสช.’ มีแล้วแน่ๆ ตอนนี้ 278 เสียง –ขู่! ใครไม่โหวตให้ เตรียมเขี่ย พ้นตั้งรัฐบาล

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.66 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ให้สัมภาษณ์ กรณีการรวบรวมเสียงที่จะโหวตให้แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ที่ขณะนี้หากนับเสียงที่ชัดเจนที่จะโหวตให้กับแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ตัวเลขที่ชัดเจนจริงๆ ยังอยู่ที่ 278 เสียง ประกอบด้วย

พรรคภูมิใจไทย 71 เสียง
พรรคชาติไทยพัฒนา 10 เสียง
พรรคประชาชาติ 9 เสียง
พรรคเพื่อไทยรวมพลัง 2 เสียง
พรรคชาติพัฒนากล้า 2 เสียง
พรรคเสรีรวมไทย 1 เสียง
พรรคพลังสังคมใหม่ 1 เสียง
พรรคท้องที่ไทย 1 เสียง
รวมเป็น 238 เสียง รวมกับทาง พรรคพลังประชารัฐ ที่ประกาศจะยกมือให้กับเพื่อไทย อีก 40 เสียง ทำให้ขณะนี้มีเสียงถึง 278 เสียง

ส่วน พรรครวมไทยสร้างชาติ นั้น ถือว่ายังไม่ชัดเจน เพราะนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ว่า ยังต้องขอคุยกันภายในพรรคก่อน ขณะที่พรรคประชาธิปไตยใหม่อีก 1 เสียงนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้ตอบรับ

“สำหรับตัวเลข 278 เสียงสำหรับสภาล่าง ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความมั่นคง ยินดีมากหากพรรคการเมืองอื่นๆ จะช่วยโหวตสนับสนุนแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค พท.เพิ่มขึ้น เราเชื่อว่าหลายฝ่ายพร้อมจะให้โอกาสกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งการโหวตสนับสนุนจะเป็นจุดเริ่มต้นของโอกาสที่จะพูดคุยกันต่อในการร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล ยืนยันว่าหากพรรคใดไม่โหวตสนับสนุน ก็ไม่ได้อยู่ในสมการนี้” นายภูมิธรรมกล่าว

นายภูมิธรรมกล่าวอีกว่า สำหรับรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เริ่มปรากฏเป็นข่าวในขณะนี้ เป็นเพียงแค่การเสนอแนะ ความคิดเห็นหรือวิเคราะห์กันเองของแต่ละบุคคลที่ให้ข่าวเท่านั้น ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีกับพรรคใดทั้งสิ้น ต้องรอให้การโหวตแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย เสร็จสิ้นก่อน ถึงตอนนั้นรายชื่อ ครม.ของจริงจะเกิดขึ้นหลังได้นายกฯ แล้วอย่างแน่นอน

ภูมิธรรม-เวชยชัย-31-7-66-min-1

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่นๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อัปเดตล่าสุด ผู้ใหญ่ถีบหัวเด็ก 6 ขวบ ให้การปฏิเสธ “ผมแค่ยืนคุย”

อัปเดตล่าสุด ผู้ใหญ่ถีบหัวเด็ก 6 ขวบ ให้การปฏิเสธ อ้างแค่ยืนคุย ขณะที่ตำรวจขอความร่วมมืองดแชร์ภาพเด็กถูกทำร้าย

เปิดสาเหตุ ฟ้าผ่าปราสาทนครวัด เพราะไม่มีสิ่งนี้ ล่าสุด ดับ 3 เจ็บอื้อ โชคดีไม่มีคนไทย

ฟ้าผ่าปราสาทนครวัด จ.เสียมราฐ กัมพูชา เสียชีวิต 3 ราย เจ็บนับสิบคน ขณะทำพิธีบวงสรวงบนปราสาท ไม่มีรายงานนักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่ในที่เกิดเหตุ

เบสท์ คำสิงห์ ประกาศลั่น “ไม่ช่วยพ่ออีกต่อไป” วอนชาวเน็ตหยุดด่า “อกตัญญู”

“เบสท์ คำสิงห์” ตัดพ้อกลางรายการ “แฉ” ลั่นเหนื่อยแล้ว! ขอหยุดช่วยพ่อ (สมรักษ์ คำสิงห์) หากพ่อสร้างเรื่องใหม่ ขอไม่ยุ่งอีกต่อไป กลายเป็นประ […]

สมาชิกคุกเพิ่มอีก 2! ศาลไม่ให้ประกันตัว “ทิดแย้ม – อรัญญาวรรณ” เครียดเจอ 11 กระทง

ศาลคัดค้านประกันตัว “อรัญญาวรรณ”  เจ้าตัวเครียดเจอ 11 กระทง อาจติดคุกมากกว่า 50 ปี ส่วน “ทิดแย้ม” ทนายไม่ยื่นประกัน คุมส่งตัวเข้าเรือนจำ

เปิดตัวละครลับ หมอเตย ขาใหญ่วัดไร่ขิง คือใคร ทำไม ทิดแย้ม บาคาร่า ปล่อยดูแลเงิน

เปิดตัวละครลับ หมอเตย ขาใหญ่วัดไร่ขิง คือใคร ทำไม ทิดแย้ม ให้ดูแลเงินเป็นล้าน แถมเกรงใจเป็นพิเศษ คาดมีผลประโยชน์ร่วมกัน

เปรมชัย นอนคุก คืนแรกเฝ้าดูอาการเป็นผู้สูงอายุ ไม่มีพิเศษระดับวีไอพี

นอนคุกคืนแรก 14 ผู้ต้องหา สตง. ถล่มแยก 2 ห้องขัง “เปรมชัย-พิมล” ประเมินเป็นผู้สูงอายุ ส่งเฝ้าดูอาการสถานพยาบาล
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า