พร้อมเดินต่อ! พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก พูดเป็นนัย หากหลุดรองผบ.ตร. อาจมีสิทธิไปต่อเกมการเมือง แต่เสียดายสว. ต้องไร้ตำแหน่ง

วันที่ 16 พ.ค. 2567 ที่รัฐสภา ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล เดินทางมายื่นหนังสือให้กับทางประธานรัฐสภา เพื่อนเชิญชวนประชาชนให้มาใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 236 รวบรวมรายชื่อกล่าวหา กรรมการ ปปช. ที่ประพฤติกรรมต้องสงสัยทุจริตต่อหน้าที่

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล กล่าวว่า วันนี้เป็นปรากฏการณ์ใหม่ เป็นการแสดงออกถึงพลังของประชาชน ตั้งแต่วันที่มีการ่างกฎหมาย วันนี้เป็นครั้งแรกที่มีการสิทธิ์ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปี 60 เรื่องการยื่นถอดถอนยื่นกล่าวหาเจ้าหน้าที่ของรัฐ องค์กรอิสระ

บิ๊กโจ๊ก ลงสมัคร ล่าชื่อ (3)-min

วันนี้ผมได้ทำการรวบรายชื่อ ในเรื่องของการยื่นตรวจสอบกล่าวหาเข้าสู่กระบวนการ ของกรรมการท่านหนึ่งของ ปปช. ที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยว่าปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ร่ำรวยผิดปกติ และสุดท้าย และฝ่าฝืนมาตรฐานจริธรรมอย่างร้ายแรง เพื่อให้มีการยื่นต่อประธานรัฐสภา เพื่อนำไปเสนอต่อประธานศาลฎีกา เพื่อตั้งคณะกรรมการมาไตร่สวนตรวจสอบ

ฝากถึงพี่น้องประชาชน เข้ามาร่วมลงรายชื่อผ่านช่องทางออนไลน์ HAKPARN.COM ชื่อโครงการว่า “ปฎิบัติการกวาดบ้านให้ ป.ป.ช.” เมื่อท่านเข้าไปแล้ว ท่านคลิ๊กตรงที่ ร่วมลงชื่อ

ท่านสามารถลงชื่อเพื่อเข้าร่วมในการกล่าวหากรรมการ ป.ช.ช. ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 236 ได้ที่ แบบฟอร์มด้านล่าง ทางทีมงานจะนำรวมรายชื่อทั้งหมดเพื่อเข้าร่วมยื่นต่อวุฒิสภาเพื่อดำเนินการต่อไป

บิ๊กโจ๊ก ลงสมัคร ล่าชื่อ (7)-min

ขั้นตอนที่ 1 กรอกข้อมูลที่เป็นข้อมูลของท่านให้ครบถ้วน ได้แก่ ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หมายเลขบัตรประชาชน
ขั้นตอนที่ 2 ลงลายมือชื่อ ในช่องลงชื่อ โดยสามารถใช้มือเขียนในช่องที่กำหนดให้
ขั้นตอนที่ 3 เมื่อกรอกข้อมูลและลงลายมือชื่อเรียบร้อยแล้ว กดยืนยันข้อมูล ข้อมูลของท่านจะถูกบันทึกในระบบคอมพิวเตอร์ คณะทำงานจะรวบรวมข้อมูลของท่านเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนในรัฐธรรมนูญต่อไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีโอกาสที่จะไปสมัคร สว. หรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ยืนยัน เพราะผมยังมีตำแหน่ง รองผบ.ตร. อยู่ เพียงแต่ว่า ผบ.ตร. ไม่ได้มีการมอบหมายงานมาให้ผมแต่ในคุณสมบัติของการเป็น สว. คือจะต้องไม่ใช่ข้าราชการ แต่ต้องไปดูรายละเอียดก่อน ผมดูว่าผมอยู่ตรไหนแล้วผมทำงานให้พี่น้องประชาชนได้มากที่สุดผมก็อย่ตรงนั้น

บิ๊กโจ๊ก ลงสมัคร ล่าชื่อ (14)-min

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“วิธีป้องกันยุง” ที่ปลอดภัยกับลูกน้อย หากใช้ผิดเสี่ยงอันตรายต่อผิวหนัง

สสส. แนะนำ วิธีป้องกันยุง ที่ถูกต้องและปลอดภัย เหตุเพราะหากทายากันยุงโดยตรงเสี่ยงระคายเคืองผิว และห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 2 เดือน

5 ราศี ครึ่งปีหลังมีโอกาสได้เงินก้อนโต ปลดหนี้หมดภายในปีนี้!

ซินเซียร์ มองดวงผ่านไพ่ เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2567 : 5 ราศี ดวงมีโอกาสปลดหนี้ ได้เงินก้อนโตมาปลดหนี้ ผ่านช่อง Youtube ดวงD

เพื่อนบ้าน ไม่พอใจลูกสาว ปิดประตูเสียงดัง ใช้มีดแทงไม่ยั้ง

เจ็บหนัก ชายโดนเพื่อนบ้านใช้มีดฟันไม่ยั้ง เหตุไม่พอใจลูกสาวปิดประตูเสียงดัง เจ้าตัวลั่น แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ เลยมาร้องกับสายไหมต้องรอด

“อาจารย์กิติคุณ” ชี้ 6 เดือนเกิด การงาน การเงิน โชคลาภ เข้าดั่งใจหวัง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงพฤษภาคม 2567 : 6 เดือนเกิด กราฟชีวิตถึงคราวขาขึ้น พร้อมแจกเลขมงคลและวิธีการทำบุญเสริมดวงสุดปัง!

ชาวบ้านผวา! หลังคนงานก่อสร้าง เมาอาละวาด ถือมีดแกว่งเล่น กลางหมู่บ้าน

ไม่มีคนคุม! ชาวบ้านเอื้ออาทร ย่านรังสิต ผวาทั้งหมู่บ้าน หลังคนงานก่อสร้าง เมา อาละวาด ถือมีด ด่ากราด เดินรอบชุมชน

อุทยานฯ เตรียม จับลิงลพบุรี ครั้งใหญ่ 24-26 พ.ค.นี้ วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร

ดีเดย์ ภารกิจปิดเมืองจับลิงลพบุรีครั้งใหญ่ 23-26 พ.ค.นี้ เป้าหมาย 300 ตัว วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร ชี้ ลิงกลุ่มแรก 27 ตัวชีวิตดี มีความสุข!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า