“เมียบิลลี่”ภาวนาให้ดีเอสไอปิดคดีสำเร็จ

“ไพสิฐ วงศ์เมือง” อธิบดีดีเอสไอ ให้กำลังใจครอบครัวบิลลี่ ด้านภรรยาบิลลี่ภาวนาขอให้ปิดคดีสำเร็จ ขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อทกับพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ และคณะ เดินทางไปเยี่ยมน.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยาของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ พร้อมนำของเล่นเด็กมอบให้ลูกๆ ของนายบิลลี่ ที่บ้านพัก ภายหลังขึ้นฮ. บินสำรวจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานทั้ง 6 จุด เพื่อหาหลักฐานและความเชื่อมโยงเกี่ยวกับรูปคดีการฆาตกรรมบิลลี่ นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกะเหรี่ยง

น.ส.พิณนภา กล่าวว่า ช่วงแรกหลังเกิดเหตุนายบิลลี่หายตัว มีคนแปลกหน้าขับรถมาจอดหน้าบ้าน และถ่ายรูป ตนไม่แน่ใจว่าถ่ายรูปวิว หรือถ่ายรูปบ้าน แต่ในระยะหลังเหตุการณ์ดังกล่าวก็หายไป ทำให้รู้สึกปลอดภัยขึ้น ส่วนที่ดีเอสไอยืนยันว่าจะสรุปสำนวนฆาตกรรมให้ได้ก่อนเดือนธ.ค. ต้นก็ขอภาวนาให้เป็นจริง และจะขอบคุณอย่างมาก 

นอกจากนี้ น.ส.พิณนภา ยังได้มอบผ้าทอพื้นเมืองของชาวกะเหรี่ยงให้กับพ.ต.อ.ไพสิฐ และพ.ต.ท.กรวัชร์ เพื่อเป็นกำลังใจและขอบคุณการช่วยเหลือของดีเอสไอด้วย

อ่านข่าวที่ Bright Today

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน

ตร.เร่งสอบสวนเหตุ อดีตพันจ่าทหารอากาศโท ถูกลักพาตัวจากเวียงจันทน์ ก่อนไปโผล่ที่เชียงราย

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่ พ.ต.ท.พีระภัทร อุ่นนันกาศ สว.(สอบสวน) สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ปฏิบัติหน้าที่อยู่เมื่อวานนี้