“เมียบิลลี่”ภาวนาให้ดีเอสไอปิดคดีสำเร็จ

“ไพสิฐ วงศ์เมือง” อธิบดีดีเอสไอ ให้กำลังใจครอบครัวบิลลี่ ด้านภรรยาบิลลี่ภาวนาขอให้ปิดคดีสำเร็จ ขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อทกับพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ และคณะ เดินทางไปเยี่ยมน.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยาของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ พร้อมนำของเล่นเด็กมอบให้ลูกๆ ของนายบิลลี่ ที่บ้านพัก ภายหลังขึ้นฮ. บินสำรวจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานทั้ง 6 จุด เพื่อหาหลักฐานและความเชื่อมโยงเกี่ยวกับรูปคดีการฆาตกรรมบิลลี่ นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกะเหรี่ยง

น.ส.พิณนภา กล่าวว่า ช่วงแรกหลังเกิดเหตุนายบิลลี่หายตัว มีคนแปลกหน้าขับรถมาจอดหน้าบ้าน และถ่ายรูป ตนไม่แน่ใจว่าถ่ายรูปวิว หรือถ่ายรูปบ้าน แต่ในระยะหลังเหตุการณ์ดังกล่าวก็หายไป ทำให้รู้สึกปลอดภัยขึ้น ส่วนที่ดีเอสไอยืนยันว่าจะสรุปสำนวนฆาตกรรมให้ได้ก่อนเดือนธ.ค. ต้นก็ขอภาวนาให้เป็นจริง และจะขอบคุณอย่างมาก 

นอกจากนี้ น.ส.พิณนภา ยังได้มอบผ้าทอพื้นเมืองของชาวกะเหรี่ยงให้กับพ.ต.อ.ไพสิฐ และพ.ต.ท.กรวัชร์ เพื่อเป็นกำลังใจและขอบคุณการช่วยเหลือของดีเอสไอด้วย

อ่านข่าวที่ Bright Today