รัฐบาลจะเอาไง! แม่ทรายเดือด ห้ามกินที่ร้าน พอ สั่งอาหารออนไลน์ มากิน ก็โทษว่า สร้างขยะ

สั่งอาหารออนไลน์ สร้างขยะ ? ประเด็นสุดงง – ชวนโมโหเกิดขึ้นในโลกออนไลน์เมื่อ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ ลงคอนเทนต์รักโลก เวอร์ชั่น ไม่รัก ไม่เห็นใจ ประชาชน สืบเนื่องจากที่เราทราบกันดีว่าทางรัฐบาลได้มีมาตรการ ห้ามรับประทานอาหารที่ร้านให้ซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น โดยประชาชนก้ปรับตัวกันโดยใช้บริการสั่งอาหารใช้บริการเดลิเวอรี่ แต่ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ กลับเนื้อหาโทษการสั่งอาหารออนไลน์ว่าเป็นการสร้างขยะ ทำให้งานนี้ชาวเน็ตเป็นเดือดไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผู้บริโภคเอง หรือเจ้าของกิจการก็ตาม ว่าทำคอนเทนต์นี้มาในสถานการณ์ที่นั่งกินที่ร้านไม่ได้ทำไม เหมือนออกมาโทษประชาชน บีบประชาชนอย่างเดียว คุณแม่ ทราย เจริญปุระ ทนไม่ไหวจนต้งออกมาโพสต์เดือดจากกรณีดังกล่าวว่า

อันนี้คือคิดแล้วใช่มั้ย ที่ออกคอนเทนต์นี้มาตอนที่สั่งปิดร้านอาหาร นั่งกินที่ร้านไม่ได้ จะทำให้พวกกูรู้สึกผิดไปถึงไหนอะ กาลเทศะนิดนึงมั้ย ประชาชนหน้าหมาไปถึงไหนๆ วัสดุโกกรีนไม่ใช่ถูก แค่นี้ร้านก็แบกภาระกันเจียนตายแล้ว ช่วยมึงก็ไม่ช่วย ยังจะมาชี้หน้าตัดสินกันอีกกาแฟนี่ก็อยากเอาแก้วไป เค้าก็ไม่รับไง คอนเทนต์โทษประชาชน ไม่แนะนำ ไม่ช่วย ไม่อะไรทั้งสิ้น โยนตูมมาให้พวกกูแบกไป ว่าเป็นอีคนบาป อีพลาสติกหกชิ้น คงดีกันหรอก

นี่ก็ไม่ชอบหรอก เพิ่มขยะให้โลกเนี่ย แล้วมีทางอะไรให้กูบ้าง วัคซีนน่ะยังไง ห้ามกูตะพึดตะพือ นั่นไม่ได้นี่ไม่ได้ แล้วผ่านมาเป็นปีจนประเทศอื่นเค้าเริ่มเปิดกันแล้ว อะ ทำไรเป็นเรื่องเป็นราวบ้าง นอกจากออกคอนเทนต์เห่ยๆผิดเวลาแบบนี้อะแล้วเดี๋ยวจะต้องมีคนบอกใช้ปิ่นโตสิคะ เอาชามไปสิคะ เดินไปสิคะ เออ ชีวิตดีกันแหละ มีทางเลือกมากแหละ อย่าลืมว่ามีคนกักตัวดูอาการด้วย เกิดเค้าเอาปิ่นโตไปร้านจริง มึงก็โทษเค้าอีกว่าการ์ดตกๆ ทำไมไม่เริ่มที่ตัวเอง วนกลับมาที่เดิม อีผี อยากรู้ว่าคนทำคอนเทนต์มันสั่งเดลิเวอรี่มั้ยเวลานี้ หรือพอเอาข้าวใส่ชามวางแล้วก็เสสังฯได้เลย อิ่มทิพย์แหละกูว่า

หลังจากโดนชาวเน็ตถล่มจึงได้มีการแก้เนื้อหาภายหลัง

ล่าสุด สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ ก้ได้ออกมาขอโทษจากกรณีโพสต์ดังกล่าว

สืบเนื่องจากกรณีภาพโพสต์ ขยะจากการสั่งอาหารผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ เมื่อ 9 พ.ค.64 ทางแอดมินเพจ ต้องขออภัยการลงโพสต์ที่อาจทำให้หลายท่านเกิดความรู้สึกไม่พอใจทั้งนี้ โพสต์ที่กำลังถูกพูดถึง ทางแอดมินยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาใดที่จะเป็นการซ้ำเติมในภาวะที่ทุกท่านกำลังเผชิญจากสถานการณ์โควิด-19 เพียงแต่เป็นความตั้งใจในการแสดงข้อมูลชีวิตวิถีใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยนำข้อมูลจากกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำมาเผยแพร่ เนื่องจากเห็นประโยชน์ในการแยกขยะก่อนทิ้งประกอบกับ สถานการณ์โควิด-19 ระบาด

ส่งผลให้สำนักงาน ร้านค้า สินค้าและบริการบางอย่างจำเป็นที่จะต้องหยุดกิจการลงชั่วคราว เหลือบริการเฉพาะที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม ลดจุดเสี่ยงติดเชื้อลง ฟู้ดเดลิเวอรี่กลายเป็นทางเลือกใหม่ที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงยิ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพยายามสร้างการมีส่วนร่วมในการจัดการขยะที่ดีต่อไป เพียงเท่านั้นทางแอดมินเพจ ขอขอบคุณทุกท่านรวมถึงความคิดเห็นที่สะท้อนทางสื่อออนไลน์ทั้งหมดเป็นอย่างสูง ที่ทำให้ทราบถึงความรู้สึกของสังคมขณะนี้ขออภัยเป็นอย่างยิ่งอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน

นักวิชาการเผย เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ ไม่สามารถใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้

อ.เจษฎา ออกเตือนอีกครั้งหลังบริษัทผู้ผลิต เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ ออกมาชี้ชัดว่าไม่สามารถใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้