นายกสั่งกำชับสร้าง หมู่บ้านสีฟ้าปลอดโควิด-19 เพื่อถวายเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหา

หมู่บ้านสีฟ้าปลอดโควิด-19 – วันนี้ 1 ส.ค. 64 หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) ได้แถลง มาตรการควบคุมการระบาดโควิด-19  ขยายล็อกดาวน์ อีก 14 วัน ขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม จากเดิม 13 จังหวัด เป็น 29 จังหวัด 

ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังได้กล่าวถึง หมู่บ้านสีฟ้าปลอดโควิด-19”สู้โควิด ด้วยชุมชนเข้มแข็ง โดย “หมู่บ้านสีฟ้าปลอดโควิด-19” เป็นหนึ่งในแนวคิดเพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันการระบาดของโควิด–19 โดยให้ทุกอำเภอสำรวจหมู่บ้านในพื้นที่ ที่ปลอดจากผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งจะทำให้ชุมชนเข้มแข็ง ประชาชนในหมู่บ้าน ประชาชนในชุมชน ร่วมทำและร่วมตัดสินใจกันเอง ภายใต้กฎเกณฑ์ หรือระเบียบที่ได้ร่วมคิด ที่จะช่วยให้สามารถคลี่คลายสถานการณ์วิกฤติของโควิด 19 ไปได้ โดยขณะนี้มีจังหวัดที่พร้อมดำเนินการแล้วคือ ระนอง ตรัง สุรินทร์ เลย ชัยนาท นครศรีธรรมราช แม่ฮ่องสอน ทั้งนี้หากโครงการดังกล่าวผ่านพ้นไปได้ด้วยดีก้จะถือเป็นการร่วมมือกับประชาชนเพื่อถวายเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !