บุกทลาย เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ “กุ๊ก ระยอง” พบ “น้องแมว” มีเอี่ยวด้วย

จับ กุ๊ก ระยอง เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ – ปฏิบัติการณ์”สยบบูรพา”ปส.บุกจับกุม เครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ภาคตะวันออก ได้ผู้ต้องหา1ราย ยึดทรัพย์ กว่า 120 ล้านบาทเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 มี.ค. 64 พ.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยทผบ.ตร. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการป.ป.ส. พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. น.ส.พรทิพย์ แจ่มพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานปปส.ภาค 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมายังบ้านเลขที่ 28/7 ชุมชนพลงช้างเผือก

ซอย3 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2-3 ม.ค. 63 ชุดสืบสวน กก.1 บก.ปส.2 บช.ปส.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุม นายสรกฤช หรือ กุ๊ก สนธิ์ศิริ อายุ 33 ปี กับพวกรวม 7 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า 224,000 เม็ด, เคตามีน และ ยาอีจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด เป็นเงินสดจำนวน 3.8 ล้านบาทเศษ รถยนต์หรู 5 คัน, จักรยานยนต์หรู 4 คัน, ทองรูปพรรณ ทองแท่ง และทรัพย์สินอื่น รวม 67 รายการ มูลค่ารวมประมาณ 35 ล้านบาทบก.ปส.๒ ได้ทำการสืบสวนสอบสวนทราบว่า มีผู้ร่วมขบวนการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดที่ยังหลบหนี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับ บุคคลดังต่อไปนี้ในข้อหา สมคบ ฯ 1. นายณัฐกิตติ์หรือมด พลศรีษะ อายุ 34 ปี 2. นายคชาภรณ์หรือต่อ ว่องวิโรจน์สกุล อายุ 28 ปี 3. น.ส.อัจฉราหรือทราย แนมมิล อายุ 35 ปี 4. นายทัตเทพหรือนุ๊ก อรุณ อายุ 26 ปี หมายจับศาลอาญาที่ 188 / 2564 ลงวันที่ 9 มี.ค. 64 และได้อายัดบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ไว้ 56 บัญชี รวมเป็นเงิน 51 ล้านบาท

สำหรับในวันนี้ จับกุมนายทัตเทพ หรือ นุ๊ก อรุณ ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ,สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน ,ร่วมกันฟอกเงินและสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน ตรวจยึดทรัพย์สินเพิ่มเติม โดยมีทรัพย์สินที่ยึดได้คือ

1. บ้าน จำนวน 2 หลัง
2.คอนโด จำนวน 1 ห้อง ขนาดประมาณ 40 ตารางเมตร
3. รถยนต์ จำนวน 2 คัน
4. รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน


รวมทรัพย์สินตรวจยึดเพิ่มเติมมูลค่า 35 ล้านบาทการปฏิบัติการตามแผนยุทธการสยบไพรี 64/7 ตอน “สยบบูรพา” สามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิด 7 คน และยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไว้รวม 120 ล้านบาท โดยมีการยึดแมวพันธุ์ เบงกอล 1 ตัว ราคาประมาณ 80,000 บาท และ แมวพันธุ์สก็อตติสโฟลต์ 5 ตัว พร้อมนำตัวผู้ต้องหาและทรัพย์สินแถลงข่าว ที่บ้านเลขที่ 28/7 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยองจากการสอบสวนนายทัตเทพ อรุณ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็น ผู้รับจ้างส่งยาเสพติด รับจ้างเปิดบัญชีและโอนเงิน อยู่ในเครือข่ายของ นายสรกฤช สนธิ์ศิริ หรือ “กุ๊กระยอง” ด้านพล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส.ได้ กล่าวว่า การปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นปฏิบัติการณ์ ตามแผนยุทธการสยบไพรี 64/7 ตอน”สยบบูรพา”

ซึ่งเป็นปฏิบัติการณ์ที่มีการจับกุม เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ที่มีการขยายผลจากการจับกุม นายสรกฤช สนธิ์ศิริ หรือ กุ๊กระยอง แก๊งยาบ้ารายใหญ่ จนสามารถตรวจยึดทรัพย์สิน และ จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งถือเป็นเครือข่ายใหญ่ที่ขยายสาขาไปทั่ว 1. นายณัฐกิตติ์หรือมด พลศรีษะ อายุ 34 ปี 2. นายคชาภรณ์หรือต่อ ว่องวิโรจน์สกุล อายุ 28 ปี 3. น.ส.อัจฉราหรือทราย แนมมิล อายุ 35 ปี ซึ่งได้หลบหนีไปก่อนหน้า และจะติดตามตัวจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไปพล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร.ได้กล่าวว่า การปราบปรามยาเสพติด

เป็นการร่วมมือกันทำ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำการถอนรากถอนโคน เรื่องการสืบสวนทั้งเรื่องการฟอกเงิน การแปรสินทรัพย์ของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด พร้อมฝากบอกเจ้าของแมวด้วย หากรักและเป็นห่วงแมวก็ให้รีบมารับแมวกลับไป เพราะตำรวจไม่มีความรู้เรื่องการเลี้ยงแมว ซึ่งเป็นแมวพันธุ์ดีจากต่างประเทศ เบื้องต้นจะเลี้ยงไว้ก่อน เพื่อตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง / แปลงกาย

อ่านข่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว