สรุปเหตุการณ์! เพจดัง รุดช่วยเด็กวัย 8 ขวบ พบ ยายติดยาล่ามโซ่หลาน จูงเดินเก็บขวดขาย ระหว่างทางถูกตี จนฉี่แตก!

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดสะเทือนใจเป็นอย่างมาก และในช่วงนี้เราจะเห็นการรายงานข่าวที่มีการทำร้ายร่างกายออกมาอยู่เรื่อยๆ และนี่ก็เป็นหนึ่งได้รับเรื่องร้องเรียน เคสด่วนจากพลเมืองดีในพื้นที่ อ.พระยืน จ.ขอนแก่น

โดยทาง เพจเป็นหนึ่ง ได้รับการติดต่อมาโดยพลเมืองดี เล่าว่า มียายหลานคู่หนึ่ง เดินผ่านหน้าบ้านตน แต่ในระหว่างที่เดินผ่านนั้น ตนเห็นว่าเด็กนั้นร้องไห้ และถูกโซ่ล่ามแขนแล้วผู้เป็นยายจูง ในระหว่างที่เดินก็ถูกโซ่ตีไปด้วย จนเด็กเดินไปฉี่แตกไป ตนเห็นว่าแบบนี้ไม่ใช่การตีสั่งสอนแบบปกติทั่วไป ตนจึงเข้าไปตักเตือนยายและทำการแยกหลานออกมา แต่ยายมีท่าทีที่โมโหและมีปากเสียงกับพลเมืองดีอยู่พักหนึ่ง

หลังจากที่พลเมืองดี แยกเด็กออกมา ก็ได้สอบถามเด็กเบื้องต้นว่ากินข้าวหรือยัง โดนอะไรมาบ้าง แต่ เด็กมีอาการที่กระวนกระวาย หวาดระแวง ถามอย่างตอบอย่าง ทางพลเมืองดีเห็นว่าเด็กน่าจะหิวจึงสั่งข้าวให้กิน กะเพราไก่ไข่ดาวพิเศษ น้องกินหมดเกลี้ยง

ยายล่ามโซ่หลาน-2
ที่มา : เป็นหนึ่ง

เมื่อเป็นหนึ่งเดินทางมาถึงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัดขอนแก่น ทางเราได้พูดคุยสอบถามน้อง เบื้องต้น น้องอายุ 8 ขวบ พ่อแม่แยกทางกัน คนเป็นแม่ติดคุกคดียาเสพติด พ่อติดยาเสพติด น้องจึงได้อยู่กับยายที่ติดยาและป่วยเป็นจิตเวช ยายของน้องกินยาจิตเวชทาต่อเนื่องถึง 10 ปีแล้ว และน้องเองก็ดูมีพัฒนาการที่ช้ากว่าปกติ ถามตอบช้า คิดช้า

หลังจากทราบข้อมูลเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ พม.ได้นำตัวเด็กออกจากพื้นที่ ไปยังบ้านพักเด็ก จ.ขอนแก่น เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของ พม.ต่อไป

จากนั้นทางเป็นหนึ่งพร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปที่บ้านของน้องที่อยู่กับคุณยาย พบคุณยายอยู่ที่บ้าน เบื้องต้น ยายมีอาการพูดจาวกวน อารมณ์ขึ้นๆลงลง หลังจากสอบถามยายอธิบายว่า ที่ยายต้องตีหลาน เพราะหลานชอบออกไปเล่นถึงค่ำมืด ตอนนอนก็ต้องล่ามโซ่ไว้ กลัวหลานจะหนีเที่ยวตอนดึก ยายยืนยันว่าไม่ยอมให้เอาหลานไป (แต่เจ้าหน้าที่พาตัวน้องออกจากพื้นที่แล้ว) “ที่ต้องตีมันเพราะยายกลัวจะเป็นเหมือนพ่อแม่มัน” ยายกล่าว

ยายล่ามโซ่หลาน (5)-min
ที่มา : เป็นหนึ่ง

ในสิ่งที่ยายพูดมาอาจเป็นอีกมุมที่ยายเป็นห่วงหลาน กลัวหลานจะเดินทางซ้ำร้อยกับพ่อและแม่ เลยต้องทำแบบนี้ แต่ทางพี่อ้อก็ได้อธิบายไปว่า สิ่งที่ยายคิดมันอาจมาจากความเป็นห่วง แต่สิ่งที่ยายทำนั้นมันผิด ซึ่งการทุบตีหรือการล่ามโซ่นั้นอาจเป็นผลความคิด สติสัมปชัญญะ ที่ได้รับผลกระทบจากการใช้ยาเสพติดและอาการจิตเวชของยาย

ทางนายอำเภอและเจ้าหน้าที่ปกครอง ได้ทำการประสานโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อนำตัวยายเข้าไปประเมินอาการและรักษาต่อตามลำดับต่อไป

เราไม่อยากให้มองความรุนแรงในครอบครัว เป็นเรื่องของคนอื่น ต้องขอบคุณและชื่นชมพลเมืองดีในเหตุการณ์นี้ที่กล้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือน้องออกมาจากสิ่งที่ทำร้ายเค้า เราไม่รู้เลยว่าหากปล่อยไป และมองว่านี่เป็นเรื่องของคนอื่น สิ่งเหล่านี้จะส่งผลกระทบอะไรกับเด็กคนนี้ในอนาคตบ้าง

ที่มา : เป็นหนึ่ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาดามเดียร์ แฉแชทหลุด โหวตหัวหน้าพรรค ลั่น เสรีภาพที่ไม่มีอยู่จริง

มาดามเดียร์ แฉแชทหลุด โหวต หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลั่น เสรีภาพที่ไม่มีอยู่จริง เมื่อไม่มีแสงแห่งความหวังแล้วแสงแห่งศรัทธาจะกลับมาได้ยังไง

ทีเด็ด! เน็ตไอดอลสาว จัดซีนแซ่บสะดุ้ง เปิดอกล้นกลางไอจี งานนี้มีเสียววาบ

OMG! เน็ตไอดอลสาว จัดซีนท่าเด็ดแซ่บสะดุ้ง เปิดอกล้นสะบึ้มกลางไอจี งานบอกเลยเสียววาบสุดๆ

เปิดประวัติ เฉลิมชัย ศรีอ่อน ขึ้นเป็น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่!

เปิดประวัติทำความรู้จัก เฉลิมชัย ศรีอ่อน ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่! ผลงานด้านการเมืองมีอะไรบ้างไปดูเลย

กรี๊ดยังไงแน่! แฟนคลับจับตา สถานะดาราดัง หลังมีภาพใส่เสื้อคู่

อุ๊ยยังไง! FC แห่จับตาความสัมพันธ์ หลังมีภาพ ปราง กัญญ์ณรัณ-โอบ นิธิ ใส่เสื้อคู่ ทำเอาแฟนๆ แห่แซวสนั่นไอจี

เพจดังเทียบชัด ยารักษาหูด กับ ยานอนหลับ ชี้ ปกติแล้วเก็บแยกกัน

ยารักษาหูด กับ ยานอนหลับ หลังเกิดเรื่องจ่ายยาผิดจนเด็ก 1 ขวบ “โคม่า” เพจดังเทียบให้ดูแบบชัดๆ แม้ขวดคล้ายกัน แต่ปกติแล้วเก็บแยกกัน

ใจระทวย! ดาราสาว สลัดผ้า นุ่งบิกินีเว้าสูงสีร้อนฉ่า แอ่นบั้นท้ายทำใจหวิว

สุดจริง! ดาราสาวชื่อดัง สลัดผ้า นุ่งบิกินีเว้าสูงปรี๊ดสีร้อนฉ่า แอ่นบั้นท้ายโชว์แผ่นหลัง โชว์สรีระแซ่บ ทำใจหวิวกันรัวๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า