ผลจากปม “ฉีดวัคซีนสลับชนิด” รพ.ในเชียงใหม่ ชะงัก ประกาศ! หยุดฉีดวัคซีน เพื่อรอความชัดเจน

เช็กด่วน เช็กได้ที่นี่ รพ.ในเชียงใหม่ ชะงัก ประกาศ หยุดฉีดวัคซีน หลังเกิดปม “ฉีดวัคซีนสลับชนิด” เป็น เข็มแรกเป็นซิโนแวค เข็มที่ 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางด้านของทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) แถลงยกเลิกการฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม และปรับรูปแบบการฉีดวัคซีนโควิด  โดยเข็มแรกเป็นซิโนแวค เข็มที่ 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า ต่อมาหลายผ่านออกมาเคลื่อบไหวเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ทั้งด้านขององค์การอนามัยโลก และเมื่อเช้าที่ผ่านมาคือ หมอนิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ทั้งนี้ผลจากการปรับสูตรวัคซีนโควิด-19 นั้น ทำให้มีโรงพยาบาลต้องชะงัก ต่างออกมาประกาศหยุดการบริการฉีดวัคซีน เนื่องจากรอความชัดเจนในเรื่องนี้ และหลายโรงพยาบาลในเชียงใหม่ออกประกาศหยุดให้บริการฉีดวัคซีนในวันที่ 14 กรกฎาคม เช่น โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ ระบุว่า สำหรับผู้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่านระบบ “หมอพร้อม” เนื่องจากมีการทบทวนการเปลี่ยนสูตรวัคซีนของคณะกรรมการโรคติดต่อ ขอหยุดให้บริการวัคซีนในวันนี้ วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 เพื่อรอความชัดเจน”

โรงพยาบาลแมคคอร์มิค ประกาศว่า เนื่องจากการตัดสินใจที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยคณะกรรมการโรคติดต่อการสื่อสารบริการวัคซีนทั้งหมดจะปิดทําการเริ่มตั้งแต่วันนี้ 14 กรกฎาคมจนกว่าจะถึงข้อสรุป

โรงพยาบาลหางดง เชียงใหม่ ประกาศว่า เนื่องจากได้รับคำสั่งด่วน จังหวัดเชียงใหม่จะมีการทบทวนการเปลี่ยนสูตรฉีดวัคซีนของคณะกรรมการโรคติดต่อ สั่งการว่า”เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนขอให้หน่วยฉีดทุกหน่วยหยุดให้บริการวัคซีนในวันที่ 14 กรกฎาคม 2564 เพื่อรอความชัดเจน”

โรงพยาบาลราชเวช เชียงใหม่ ปนะกาศว่า เนื่องจากคณะกรรมการโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จะมีการทบทวนการเปลี่ยนสูตรฉีดวัคซีนให้แก่ผู้รับบริการ จึงประกาศให้หน่วยฉีดวัคซีนทุกโรงพยาบาลงดให้บริการฉีดวัคซีนที่รัฐจัดสรรในวันพุธที่ 14 กรกฎาคม 2564 เพื่อป้องกันการสับสนของข้อมูล ทางโรงพยาบาลราชเวช เชียงใหม่ จึงประกาศงดให้บริการฉีดวัคซีนที่รัฐจัดสรรให้ตั้งแต่วันพุธที่ 14 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

สามารถติดตามข่าวสาร และ เรื่องดีๆเกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน