ฟาดเคราะห์แทนผู้ใหญ่! เด็ก10 ขวบ โดนยิงจากในป่า เผยปมเหตุสุดอนาถ

ล่ามือปืน! ลากลูกซองซุ่มยิงจากในป่าข้างขนำ กระสุนเข้าท้ายทอยเด็ก 10 ขวบ ก่อนหลบหนี คาดปม ปัญหาที่ดิน หลังพ่อแม่ไปเรียกร้องขอที่ดินทำกิน

เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจรับแจ้งจาก รพ.เขาพนม ว่ามีเด็กหญิงถูกยิงมาเสียชีวิตที่ รพ. เมื่อไปตรวจสอบพบผู้ตายคือ ด.ญ.ณีรนุช หรือน้องไหม นาควงค์ อายุ 10 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 98 หมู่ 5 ต.สาคู อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ถูกเม็ดลูกปรายของกระสุนปืนลูกซอง เจาะเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด ส่วนคนก่อเหตุยังไม่ทราบว่าเป็นใคร เนื่องจากคนร้ายมาซุ่มในป่าข้างขนำ แล้วยิงใส่ก่อนจะหลบหนี

ที่เกิดเหตุ ตำรวจพบรอยคราบเลือดอยู่กระจัดกระจายบนแคร่นั่งเล่นของขนำ ที่ผนังสังกะสี พบรอยรูกระสุนปืนอยู่กระจายจำนวน 9 รู ใกล้กับขนำพบเม็ดลูกปรายกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 9 ตกอยู่ 1 เม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ตำรวจยังตรวจสอบแนววิถีกระสุน เพื่อหาจุดที่คาดว่าคนร้ายยืนซุ่มยิง คาดว่าอยู่บริเวณสวนยางห่างจากขนำไปด้านหลังประมาณ 10-15 เมตร ไม่พบหลักฐานเพิ่มเติม คาดว่าคนร้ายอาจจะมาเพียงคนเดียว หลังก่อเหตุแล้วเดินหนีหายไปในความมืด

เบื้องต้น ตำรวจสอบถามจากนายเกรียงไกร นาควงค์ อายุ 60 ปี ปู่ของเด็กหญิงเคราะห์ร้าย คาดว่า น่าจะมาจากปัญหาขัดแย้งแย่งที่ดินในสวนปาล์มหมดสัมปทาน โดยก่อนเกิดเหตุ หลานสาวพร้อมกับเพื่อนๆ รวม 5 คน เป็นเด็กหญิง 2 คน เด็กชาย 3 คน กำลังนั่งเล่นกันอยู่บนแคร่หน้าขนำ เพราะรอป้าที่ขี่รถ จยย.ออกไปซื้อกับข้าวมาให้กินกัน พอป้าเด็กที่เสียชีวิตขี่รถกลับมาถึงที่ขนำ ยังไม่ทันได้ตั้งสแตนรถ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นเห็นหลานสาวฟุบลงเพราะถูกกระสุนปืน ป้าจึงรีบวิ่งไปอุ้มหลานทันที ระหว่างนั้นเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ทุกคนตกใจกลัวพากันวิ่งออกมาหมอบลงบนพื้นดิน คนร้ายจึงอาศัยจังหวะนั้นวิ่งหลบหนีไป เพราะไม่มีเสียงรถใดๆ

เด็ก10 ขวบ กระสุนเข้าท้ายทอย (1)-min

เชื่อว่าน่าจะมาจากเรื่องที่ดิน

เพราะตนพร้อมด้วยลูกชาย มาสร้างขนำปักหลักที่นี่ เพื่อเรียกร้องเรื่องที่ดินทำกิน ต้องการให้รัฐจัดสรรพื้นที่ตรงนี้ เป็นที่ดินทำกินให้ ซึ่งลูกชายพร้อมภรรยา และหลานสาว เพิ่งเข้ามาจับจองพื้นที่นี้ได้เพียง 6-7 เดือนเท่านั้น อาจจะมีคนต้องการไล่ที่ จึงมายิงข่มขู่ แต่หลานสาวเคราะห์ร้าย ถูกกระสุนเสียชีวิต

เด็ก10 ขวบ กระสุนเข้าท้ายทอย (3)-min

สำหรับช่วงคืนเกิดเหตุ เป็นช่วงที่พ่อแม่ของเด็ก คือนายกฤษดา และ นางสุนันทา นาควงค์ ไม่อยู่ที่ขนำ เพราะเดินทางไปงานสงกรานต์ที่บ้าน จึงฝากหลานไว้กับญาติๆ ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่พ่อแม่ของเด็ก กำลังเดินทางกลับมาที่ขนำพอดี แต่ยังมาไม่ทันถึง เด็กก็ถูกยิงเสียชีวิตก่อนแล้ว เบื้องต้นตำรวจมุ่งปมสังหารไว้ที่เรื่องขัดแย้งแย่งชิงที่ดินสวนปาล์มหมดสัมปทาน

โดยคาดว่ามีกลุ่มคนที่ต้องการพื้นที่ดังกล่าว อาจมาเพื่อยิงข่มขู่ไล่ที่ แต่กระสุดพลาดไปโดนเด็กเสียชีวิต รวมทั้งเรื่องขัดแย้งส่วนตัวของพ่อแม่เด็ก หรือญาติๆ กับกลุ่มคนร้าย จะเชิญตัวทั้งหมดมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และล่าตัวมือปืนมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนศพตำรวจส่งไปผ่าหาหัวกระสุนที่ รพ.มหาราช จ.นครศรีธรรมราช ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านใน จ.สุราษฎร์ธานี ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลสั่งจำคุก ‘แอมมี่’ 4 ปี ไม่รอลงอาญา ความผิดคดี ม.112 – พรบ.คอมฯ

ศาลอาญา สั่งจำคุก “แอมมี่” 4 ปี ไม่รอลงอาญา คดี ม.112 – พรบ.คอมฯ เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ส่วน “ปูน ทะลุฟ้า” ได้ลดโทษ สั่งจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา

“หมออาร์ต” ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ 6 ราศี มั่งคั่งร่ำรวย คู่รักให้โชค

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดาวศุกร์ย้ายราศี 21 พฤษภาคม 2567 : 6 ราศี ดาวย้ายเข้าสู่ตำแหน่งความมั่งคั่ง ดางการเงินรุ่ง ความรักเลิศ!

ครูอึ้ง! เด็กแต่งประโยค การบ้านภาษาไทย ทำเอาเหวอ หลังเจอคำตอบ

ครูกุมขมับ! เด็กทำการบ้าน ภาษาไทยส่ง ทำเอาไปไม่เป็น หลังเจอคำตอบ ‘สุดพีค’ งานนี้ถึงกับลั่น ฉันไม่ได้สอนนะ

ด่วน! ศาลสั่งจำคุก แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ คดีม. 112 – วางเพลิงเผาทรัพย์

ด่วน! ศาลอาญาพิพากษา นักร้องดัง แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ จำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดี ม.112 วางเพลิง-เผาทรัพย์

สาวไทยพาแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย มาปาตี้พูลวิลลา ถูกต่อยหน้าผาก

ปาตี้ล่ม! สาวไทยพาแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย มาปาตี้พูลวิลลา จ.ชลบุรี โดนชาวต่างชาติอีกรายต่อยหน้าผาก ล้มหัวฟาดพื้น นอนหมดสติในบ้านพัก

สุดช้ำ! ผัวพาเมียเปิดโลกใหม่ พาเข้ากลุ่มสวิงกิ้ง สุดท้ายโดนทิ้งแบบงงๆ

หาเรื่องใส่ตัว! ผัววอน กัน จอมพลัง ช่วย หลังพาเมียไปเปิดโลกกลุ่มสวิงกิ้ง สุดท้ายฝ่ายหญิงติดใจ บิ๊ก ขรก. จนกู่ไม่กลับ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า