เอาจริง! จนท.ออกกวาดล้าง ร้านประทัด พลุ ผิดกฎหมาย เด็กซื้อมาเล่นมือขาด

ประทัด พลุ นายอำเภอวังสะพุง จ.เลย และเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น ออกกวาดล้าง ร้านค้าจำหน่ายประทัด-พลุ โดยไม่ได้รับอนุญาต

นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย พร้อมด้วย พ.ต.อ.สำเนาว์ กรุยกระโทก ผกก.สภ.วังสะพุง ออกตรวจจับร้านค้าที่จำหน่าย ประทัด พลุ ที่ไม่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่อำเภอวังสะพุง เนื่องจากมีการร้องเรียน และมีเหตุเด็ก 4 คนได้รับบาดเจ็บมือขาด จากการนำประทัดไปดัดแปลงเข้าโรงพยาบาลพร้อมกัน 4 คน

พ.ต.ท.บัญชา ศรีสร้อย สารวัตรป้องกันและปราบรามสถานีตำรวจวังสะพุง กล่าวว่า ได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสมัครรักษาดินแดน อำเภอวังสะพุง จำนวน 50 นาย ทำการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายร้านค้าที่ขายประทัดให้เด็ก และร้านที่ไม่มีใบอนุญาตได้ของกลางเป็นจำนวนมาก ประทัดบอลกว่า 3,000 นัด พลุและอื่นอีกมากมาย นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อเรียบเทียบปรับ ตามพระราชบัญญัติพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิดดอกไม้เพลิงและสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 มาตรา 47 ห้ามมิให้ผู้ใดทำสั่ง นำเข้าหรือค้าซึ่งดอกไม้เพลิงเว้นแต่จะได้รับใบอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่

ทางด้าน นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง กล่าวว่า ทางอำเภอและทางตำรวจ สภ.วังสะพุง ได้ออกไปตรวจเพื่อความเข้มงวดการใช้กฎหมาย เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนมาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับ ร้านค้ามีการจำหน่ายประทัดไม่ได้รับอนุญาต โดยจำหน่ายในรูปแบบต่าง ๆ

ตร.เร่งสอบสวนเหตุ อดีตพันจ่าทหารอากาศโท ถูกลักพาตัวจากเวียงจันทน์ ก่อนไปโผล่ที่เชียงราย

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่ พ.ต.ท.พีระภัทร อุ่นนันกาศ สว.(สอบสวน) สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ปฏิบัติหน้าที่อยู่เมื่อวานนี้

ชลน่าน อัดเละรัฐบาล หมกเม็ดกู้เงิน เอื้อพวกพ้อง-นายทุนใหญ่

ชลน่าน อัดรัฐบาล หมกเม็ดเงิน 1.9 ล้านล้านบาท ไม่มีการตรวจสอบที่น่าเชื่อถือ เอื้อประโยชน์พวกพ้อง และนายทุนใหญ่ได้ประโยชน์จากเงินภาษีของประชาชน

รอลุ้น www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เล็งพิจารณากลุ่มลงทะเบียนไม่ผ่าน 1.7 ล้านคน 4 มิย. นี้

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในวันนี้ กระทรวงการคลัง ยังคงจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาจากมาตรการเราไม่ทิ้งกันที่ผ่านเกณฑ์ และสถานะเปลี่ยน 15.1 ล้านคน

ครม. ไฟเขียว ลดภาษีที่ดินปี 63 กว่า 90 % – ยืดเวลาถึง ส.ค. ปีนี้

ครม. มีมติ ปรับลดอัตราการจัดเก็บ ภาษีที่ดิน ปี 2563 ลดลง 90% เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบในอนาคต ยืดเวลาชำระภาษี ถึง ส.ค. ปีนี้

การเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ จุดชนวนการประท้วงครั้งประวัติสาสตร์ของสหรัฐฯ

การเสียชีวิตขณะถูกตำรวจจับกุมของ จอร์จ ฟลอยด์ในเมืองมินนิอาโปลิส เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดการประท้วงเพื่อทวงความยุติธรรมให้แก่ชาวผิวสีครั้งประวัติศาสตร์