กวาดเรียบ!! ตร.191 กระจายกำลัง 120 นาย ตรวจค้นอาวุธปืน 25 จุดทั่วจังหวัดชลบุรี

ตำรวจ191 กระจายกำลัง 120 นาย ตรวจค้นอาวุธปืน 25 จุดทั่วจังหวัดชลบุรี หลังจากขยายผลการจับกุม แหล่งจำหน่ายปืนทางออนไลน์


อาวุธปืนอัดลม ปืนลูกซอง ปืนไทยประดิษฐ์ ปืนบีบีกันดัดแปลง และเครื่องกระสุนจำนวนมาก ที่ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยอรินราช จำนวน 120 นาย กระจายกำลัง ออกตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 25 จุด ในจังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอบางละมุง

ซึ่งปฎิบัติการครั้งนี้ เป็นการขยายผลการจับกุมอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนจากในจังหวัดกาญจนบุรี และอุบลราชธานี ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้จำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ผ่านระบบออนไลน์ ให้กับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่จังหวัดชลบุรีจำนวนไม่น้อย ซึ่งกลุ่มผู้ซื้อส่วนใหญ่ จะเป็นกลุ่มคนชอบสะสม และวัยรุ่น

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ยอมรับว่า แม้จะกวาดล้างอย่างเข้มงวด และต่อเนื่อง แต่ก็ยังพบการลักลอบจำหน่ายอาวุธปืน และปืนดัดแปลง โดยเฉพาะพื้นที่รอบนอกเขตปริมณฑล และพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ที่มีประชากรแฝงจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม การกวาดล้างที่เข้มงวดของ 191 ก็ทำให้เว็บไซต์ที่จำหน่ายปืนออนไลน์ปิดตัวลงไปมาก จึงเชื่อว่า อาวุธปืนที่จับได้ส่วนใหญ่ในช่วงนี้ จะเป็นอาวุธปืนที่ถูกซื้อมาก่อนหน้านี้แล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย

ส่อง 5 หลักเกณฑ์ใหม่การจ่ายโบนัสให้พนักงาน กองสลาก รับสูงสุด 8 เท่าของเงินเดือน

กองสลาก — จากกรณีที่ ครม.มีมห็นชอบปรับหลักเกณฑ์การจ่ายโบนัสให้กับพนักงานกองสลาก เนื่องจากมีผลกำไรดีต่อเนื่อง

เจอดีแน่! เปิดโทษปกปิดข้อมูล หลังป่วย โควิดกรุงเทพ หลายรายไม่เผยไทม์ไลน์

โควิดกรุงเทพ — จากกรณีมีการโพสต์ปกปิดข้อมูลผู้ติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ หลายรายในกทม. จนเกิดกระแสวิพากย์ วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

บิ๊กตู่ ขอโทษถ้าไม่ทันใจ ยันวัคซีนโควิดล็อตแรก 5 หมื่นโดส มา 14 ก.พ.

ฉีดวัคซีนโควิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกรายการผ่านแอพพลิเคชั่นพอดแคสต์ไทยคู่ฟ้า ถึงความคืบหน้า

กทม. แก้ไขข้อมูลไทม์ไลน์เชฟหนุ่มติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ

จากกรณี กทม. แก้ไขข้อมูล เชฟหนุ่มรายหนึ่ง ที่ติดเชื้อ โควิดกรุงเทพ รายที่ 645 โดยก่อนหน้านั้น ไม่ได้มีการแจ้งประวัติไทม์ไลน์ผู้ป่วย

เปิดรับสมัคร สอบก.พ. ภาค ก จำนวน 800,000 ที่นั่ง 3 – 24 ก.พ. 64 นี้

สอบก.พ. ภาค ก — เฟสบุ๊กเพจ สำนักงาน ก.พ. ได้ประกาศเปิดรับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) ประจําปี 2564