คืบหน้าผู้เสียชีวิตกราดยิงลาสเวกัสเพิ่มเป็น 59 ราย-มือปืนยิงตัวตาย (มีคลิป)

หลังจากกรณีเหตุกราดยิงที่นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อคืนวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น หรือเมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้ (2 ตุลาคม) ตามเวลาประเทศไทย ล่าสุดมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นถึง 59 ราย บาดเจ็บมากกว่า 500 คน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพบอาวุธปืนของผู้ก่อเหตุกว่า 20 กระบอกในห้องพักของโรงแรม

ผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในงานดนตรีคันทรี่กลางแจ้ง บริเวณโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ล่าสุดเพิ่มสูงขึ้นเป็น 59 ราย บาดเจ็บ 527 คน ทำให้เหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ ซึ่งคนร้ายผู้ก่อเหตุ คือ นายสตีเฟน แพดด็อค อายุ 64 ปี กราดยิงลงมาจากห้องพักในชั้น 32 ของโรงแรมดังกล่าว และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปในห้องพักของ นายแพดด็อค ตัดสินใจยิงตัวตาย

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่หลังเกิดเหตุพบปืนกว่า 20 กระบอกและกระสุนปืนหลายร้อยนัด และค้อนภายในโรงแรม ซึ่งคาดว่าว่า นายแพดด็อค ใช้ค้อนทุบกระจกหน้าต่างก่อนลงมือกราดยิงอย่างเลือดเย็น อีกทั้งเมื่อไปตรวจสอบที่บ้านพักของ นายแพดด็อค ในเมืองเมสคีต พบปืนอีก 19 กระบอก วัตถุระเบิดและกระสุนหลายพันลูก รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าหลายชนิด ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สามารถติดต่อหญิงที่มีชื่อเข้าพักร่วมกับ นายแพดด็อค ได้แล้ว พร้อมระบุว่า เธออยู่ในเขตชนบทของรัฐเนวาดา และเธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวทว่า นายแพดด็อค ใช้บัตรประจำตัวของเธอจองห้องพักในโรงแรม

ส่วนสาเหตุในการกราดยิงสันนิษฐานว่า นายแพดด็อก ลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง แม้จะยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจเนื่องจากไม่มีประวัติอาชญากรรมหรือปัญหาทางการเงิน แต่เชื่อว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการก่อการร้ายสากล ซึ่งมีข่าวว่ากลุ่มติดอาวุธไอเอส ออกมาประกาศว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้ พร้อมระบุว่า นายแพดด็อค เพิ่งเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังเปิดเผยอีกว่า ตำรวจรู้จัก นายแพดด็อค เป็นอย่างดีและ นายเบนจามิน ฮอสคินส์ แพดด็อค บิดาของ นายสตีเฟน แพดด็อค เคยมีรายชื่ออยู่ในบัญชีบุคคลที่ทางเอฟบีไอต้องการตัวมากที่สุด อย่างไรก็ตาม พี่ชายของ นายแพดด็อค เปิดเผยว่า เขาและน้องชายไม่เคยพบพ่อมาก่อน และตัวเขาเองรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ด้านประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้กล่าวประณามเหตุการณ์ในครั้งนี้ ระหว่างการแถลงข่าวที่ทำเนียบขาวว่า “เลวบริสุทธิ์” พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่ไปถึงจุดเกิดเหตุได้อย่างรวดเร็วราวปาฏิหาริย์ โดยนายทรัมป์ จะเดินทางมาที่เกิดเหตุในวันพรุ่งนี้ (4 ตุลาคม) ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมสั่งลดธงชาติครึ่งเสาจนถึงเย็นวันที่ 6 ตุลาคม เพื่อไว้อาลัยให้กับเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย

นอกจากนี้ เหล่าบรรดาคนดังหลาย ๆ คนออกมาแสดงความเสียใจผ่านโซเชียลจำนวนมาก นำโดย เจสัน อัลดีน ซึ่งเป็นนักดนตรีแนวคันทรีผู้อยู่บนเวทีตอนเหตุกราดยิงในลาสเวกัส โพสต์ภาพ Pray for Las Vegas ก่อนบรรยายข้อความว่า “คืนนี้ (วันอาทิตย์) มันช่างน่ากลัวยิ่งนัก ผมยังไม่รู้ว่าจะพูดอะไรเลย แต่อยากที่จะให้ทุกๆ คนรู้ว่าผมกับทีมงานของผมปลอดภัย ผมขอระลึก และอธิษฐานไปยังทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับเหตุในคืนนี้ หัวใจของผมแสนเจ็บปวดกคับเหตุการณ์นี้ซึ่งทุกๆ คนมาที่นี่เพื่อมีความสุขกับค่ำคืนที่แสนสนุก”

นอกจากนี้ ยังมีนักร้องอย่าง แฮร์รี่ สไตล์ส อดีตสมาชิกวง “วัน ไดเรคชั่น” ทวีตข้อความว่า “ผมสะดุ้งตื่นกับข่าวที่ทำให้หัวใจแตกสลายจากลาสเวกัส ผมขอระลึกถึงทุก ๆ คนและครอบครัวของพวกเขา”

ขณะที่ อาเรียน่า กรันเด้ นักร้องสาวชื่อดังที่เคยเจอเหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตายในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บอกว่า “หัวใจของฉันแตกสลายกับเหตุการณ์ที่ลาสเวกัส เราต้องการความรัก, ความเป็นหนึ่ง, สันติภาพ, การควบคุมอาวุธปืน สำหรับผู้คนที่มองเรื่องนี้และเรียกเหตุการณ์นี้ว่า = การก่อการร้าย”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อัปเดตล่าสุด ผู้ใหญ่ถีบหัวเด็ก 6 ขวบ ให้การปฏิเสธ “ผมแค่ยืนคุย”

อัปเดตล่าสุด ผู้ใหญ่ถีบหัวเด็ก 6 ขวบ ให้การปฏิเสธ อ้างแค่ยืนคุย ขณะที่ตำรวจขอความร่วมมืองดแชร์ภาพเด็กถูกทำร้าย

เปิดสาเหตุ ฟ้าผ่าปราสาทนครวัด เพราะไม่มีสิ่งนี้ ล่าสุด ดับ 3 เจ็บอื้อ โชคดีไม่มีคนไทย

ฟ้าผ่าปราสาทนครวัด จ.เสียมราฐ กัมพูชา เสียชีวิต 3 ราย เจ็บนับสิบคน ขณะทำพิธีบวงสรวงบนปราสาท ไม่มีรายงานนักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่ในที่เกิดเหตุ

เบสท์ คำสิงห์ ประกาศลั่น “ไม่ช่วยพ่ออีกต่อไป” วอนชาวเน็ตหยุดด่า “อกตัญญู”

“เบสท์ คำสิงห์” ตัดพ้อกลางรายการ “แฉ” ลั่นเหนื่อยแล้ว! ขอหยุดช่วยพ่อ (สมรักษ์ คำสิงห์) หากพ่อสร้างเรื่องใหม่ ขอไม่ยุ่งอีกต่อไป กลายเป็นประ […]

สมาชิกคุกเพิ่มอีก 2! ศาลไม่ให้ประกันตัว “ทิดแย้ม – อรัญญาวรรณ” เครียดเจอ 11 กระทง

ศาลคัดค้านประกันตัว “อรัญญาวรรณ”  เจ้าตัวเครียดเจอ 11 กระทง อาจติดคุกมากกว่า 50 ปี ส่วน “ทิดแย้ม” ทนายไม่ยื่นประกัน คุมส่งตัวเข้าเรือนจำ

เปิดตัวละครลับ หมอเตย ขาใหญ่วัดไร่ขิง คือใคร ทำไม ทิดแย้ม บาคาร่า ปล่อยดูแลเงิน

เปิดตัวละครลับ หมอเตย ขาใหญ่วัดไร่ขิง คือใคร ทำไม ทิดแย้ม ให้ดูแลเงินเป็นล้าน แถมเกรงใจเป็นพิเศษ คาดมีผลประโยชน์ร่วมกัน

เปรมชัย นอนคุก คืนแรกเฝ้าดูอาการเป็นผู้สูงอายุ ไม่มีพิเศษระดับวีไอพี

นอนคุกคืนแรก 14 ผู้ต้องหา สตง. ถล่มแยก 2 ห้องขัง “เปรมชัย-พิมล” ประเมินเป็นผู้สูงอายุ ส่งเฝ้าดูอาการสถานพยาบาล
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า