ตร.เร่งล่าตัวคนร้ายใช้มีดฟัน 2 นศ.วิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่

คลิปภาพวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านโครงการสตาร์อเวนิว 1 ใกล้สี่แยกดอนจั่น ถ.มหิดล อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มเด็กนักศึกษาของวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ จำนวน 5 คน ขี่จักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่ 1 ในกลุ่มจะเดินเข้าไปซื้อของด้านในร้าน ส่วนอีก 4 คนยืนคุยกันอยู่หน้าร้าน แต่จู่ ๆ มีชายหนุ่มสวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงยีนส์ ใส่รองเท้าแตะ ในมือถืออาวุธมีดเดินตรงเข้ามายังกลุ่มนักศึกษาแล้วใช่มีดฟันทันที จากนั้นก็เดินหลบหนีไป ขณะที่นักศึกษาถูกฟันบาดเจ็บ 2 ราย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา
หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.สมเด่น แดงเครื่อง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย คือ นายศิววัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ซึ่งถูกฟันเข้าที่ต้นแขนขวา เย็บ 2 เข็ม และ นายศุภราช รอดภักดี อายุ 19 ปี ถูกฟันเข้าที่ไหล่ขวาเป็นแผลขนาดใหญ่ ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งสองคนเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่


ขณะที่ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.แม่ปิง ได้นำกำลังไปตรวจสอบยังร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ พร้อมขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้าน ก็พบภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ เป็นชาย 1 คน ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าแตะ ไว้ผมสั้น รูปร่างสูง ผิวคล้ำ ถืออาวุธมีดอีโต้เข้ามาก่อเหตุฟันผู้บาดเจ็บทั้งสองราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านเซเว่นไว้เป็นหลักฐาน
พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่ากลุ่มนักศึกษาทั้งหมดไปรับงานแสดงฟ้อนดาบ และการแสดงอื่น ๆ ในพื้นที่ ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังจากเสร็จงานก็มารวมตัวกันที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าว เพื่อซื้อขนมกินและแบ่งเงินค่าจ้างจากการแสดงขณะนั้นผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนได้เอาดาบที่ใช้ในการแสดงออกมาเล่นกัน จู่ ๆ ก็มีชายถือมีดอีโต้ตรงเข้ามาฟันนักศึกษา 2 คนจนบาดเจ็บ

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส