‘ทนายสงกานต์’แจ้งความเอาผิด 2 นศ.สาวเต้นโชว์เปลือย

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “ทนายสงกานต์” เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับ 2 นักศึกษาสาวแก้ผ้าเต้นโชว์เปลือยสุดสยิว ชี้ทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ด้านเจ้าหน้าที่ทราบชื่อในคลิปแล้ว 1 คนเตรียมออกหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อค้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เข้าแจ้งความกับสารวัตรสอบสวน สน.บางเขน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (29 ส.ค.60 เวลา 13.00 น.) เพื่อให้ดำเนินคดีกับ 2 สาวแต่งชุดนักศึกษาเต้นแก้ผ้ายั่วยวนในลักษณะลามกอนาจารนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งประชาชนเข้าถึงได้ โดยคลิปดังกล่าวมีอยู่ 5 คลิป ซึ่งเป็นการเต้นยั่วยวนและเปลื้องผ้าพรัอมส่งเสียงครางในทางยั่วยวนทางเพศส่อไปในทางลามกอนาจาร และขัดต่อศิลธรรมอันดีของประชาชน โดยการกระทำดังกล่าวถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ (ฉบับแก้ไข) พ.ศ.2560 มาตรา 14 (4) และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 และมาตรา 91 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

นายสงกานต์ กล่าวว่า คลิปดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ช่วงค่ำระหว่างวันที่ 24-26 ส.ค. และมีการส่งต่อ ๆ กันทั่วประเทศ ซึ่งหากมีประชาชนที่พบเห็นก็สามารถเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษได้ที่สถานีตำรวจทุกพื้นที่ ซึ่งทางเรามีการแจ้งเตือนแต่กลับถูกท้าทาย จึงนำหลักฐานเป็นแผ่นดีวีดีจำนวน 2 แผ่น มาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีแล้ว ซึ่งขณะนี้มีผู้แจ้งเบาะแสเข้ามาทราบว่าเป็นนักศึกษา พักอยู่ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งในกรณีดังกล่าวหากปล่อยไว้จะทำให้เกิดการเลียนแบบเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชน และสร้างผลเสียหายให้กับสังคมต่อไป

ทางด้าน พ.ต.ต.สราวุธ บุตรดี สารวัตรสอบสวน สน.บางเขน เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบทะเบียนประวัติและสามารถตรวจสอบชื่อได้แล้ว 1 คน ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไปแล้ว