ภัยสังคม! คนร้ายหลอกแม่ผู้ใหญ่บ้านให้ทำบุญสูญเงินเกือบ 2 หมื่นบาท

1 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก คุณยายฟู แก้วมณี อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 31 ม.1 บ.ห้วยเหียน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.30-16.00 น. มีผู้ชายรูปร่างผอมสูงผิวขาว แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบมาถามหา คุณตาจุ้ย แก้วมณี ซึ่งเป็นสามีและอดีตผู้ใหญ่บ้านว่าอยู่ไหม พร้อมทั้งชวนคุยต่าง ๆ นานาและอ้างรู้จักคนนั้นคนนี้ ซึ่งทำให้ตนรู้สึกเหมือนคนคุ้นเคยพร้อมทั้งถามหา ผู้ใหญ่บรรจง แก้วมณี ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.บ่อวิน ซึ่งเป็นลูกชาย โดยเข้าใจว่าคงเป็นเพื่อนลูกชายหรือคนรู้จัก

หลังจากนั้นได้ชักชวนให้ช่วยทำบุญซื้อแท็งค์น้ำถวายวัดศรีพุ่มโพธิ์ซึ่งชายดังกล่าวได้เล่าให้ฟังว่า วัดต้องแบ่งน้ำให้ทางโรงเรียนใช้ร่วมด้วยตนเองจึงทำบุญไป 2 ลูกในราคาลูกละ 7,000 บาท เป็นเงิน 14,000 บาท ซึ่งได้ออกอุบายว่าวัดขาดแคลนน้ำพร้อมทั้งยังบอกว่าวันที่จะถวายจะมารับตนไปถวายด้วยกัน ตกช่วงค่ำนายบรรจง ได้เข้ามาบ้านตนเองและ ตาจุ้ย ได้เล่าให้ลูกชายฟังได้ทำบุญถวายแท็งค์น้ำให้วัดศรีพุ่มโพธิ์กับโรงเรียนไปซึ่ง นายบรรจง ได้โทรเช็คทางวัดจนรู้ความจริงว่าไม่มีการทำบุญใด ๆ ทั้งสิ้นและวัดดังกล่าวไม่ได้อยู่ใกล้โรงเรียนด้วย

หลังทราบเรื่องดังกล่าว นายบรรจง จึงเอะใจตั้งแต่แม่ตนเล่าว่ามีคนเข้ามาบอกบุญให้ช่วยบริจาคสร้างแท๊งค์น้ำให้โรงเรียนวัดศรีพุ่มโพธ์ ซึ่งตนเองทราบดีว่าไม่มีโรงเรียนดังกล่าว จึงได้บอกกับพ่อ-แม่ตนเองว่าสงสัยจะถูกพวก 18 มงกุฎมาหลอก จึงฝากเตือนบ้านไหนที่ปล่อยให้ผู้สูงอายุอยู่ตามลำพังเป็นอันตรายได้ เบื้องต้นได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน เจ้าของท้องที่เพื่อแจ้งความตามจับกุม 18 มงกุฎรายนี้แล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดไทม์ไลน์ ทนายแม๊! แม่แตงโม มีทนายมาแล้วกี่คน? คดีแตงโมตกเรือ

เปิดไทม์ไลน์ แม่แตงโม มีทนายมาแล้วกี่คน ที่เข้ามาดูแล คดีแตงโมตกเรือ นักแสดงสาว ที่ล่าสุดได้มีพิธีฌาปนกิจไป

ปังจับจิต! แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย ดวงวันนี้ 7 ปีนักษัตร หาเงินเก่ง ฉลาดทันคน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย ดวงวันนี้ 7 ปีนักษัตร หาเงินเก่ง เก่งในเรื่องของการเอาตัวรอด เพราะเป็นคนฉลาด ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

อิจฉาไม่ไหว! แอร์โฮสเตส แต้มบุญสูง ผุดรูปกระทบไหล่ ซงคัง สแตนดี้หลบไป ตัวจริงอยู่นี่แล้ว

แอร์โฮสเตสสาว แฟนคลับ ซงคัง พระเอกเกาหลีชื่อดัง ผุดรูปคู่กระทบไหล่สุดฟินบนเครื่องบิน บอกเลยแต้มบุญสูงไม่ไหว

ปังไม่ไหว! เนเน่ พรนับพัน เปิดตำนานเดินแบบ ควงลูกทุเรียนสุดเป๊ะ จนติดเทรนด์

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ไอดอลสาวครองเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจัดลุคเดินแบบจนติดเทรนด์ทวิตภายใต้ชื่อ #NenexLeader电器Live