มารศาสนา! คนร้ายฉกรูปหล่อพระปิดตาวัดชื่อดังที่นครปฐม สูญหายนับแสนบาท

31 ม.ค.60 ร.ต.อ.รณกร สังข์ภิรมย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจาก นายบุญชอบ สุขสำราญ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 66 ถ.ทวาราวดีใต้ ต.ห้วยจรเข้ อ.เมืองนครปฐม พนักงานขับรถของ พระมงคลชัยวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยจระเข้ ว่า ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามาก่อเหตุลักวัตถุมงคลไปจำนวนหลายรายการ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม กองพิสูจน์หลักฐาน 7

ในที่เกิดเหตุอยู่ภายในวิหารบูรพาจารย์ วัดห้วยจระเข้ เลขที่ 447 ถ.พิพิธประสาท ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม โดย นายบุญชอบ ชี้จุดที่คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์สินไป ประกอบด้วยรูปหล่อเนื้อโลหะหลวงปู่นาคขนาด 9 นิ้ว 1 องค์ ราคา 30,000 บาท รูปหล่อหลวงปู่นาคเนื้อนิล ทองคำเปลว ขนาด 5 นิ้ว 1 องค์ ราคา 3,500 บาท รูปหล่อหลวงปู่นาค เนื้อนิล ขนาด 5 นิ้ว องค์ละ 2,500 บาท จำนวน 2 องค์ นอกจากนี้ ยังมีรายการพระบูชาอีกหลายรายการ อาทิ พระปิดตา ปี 51 พิมพ์สะดือจุ่น จำนวน 2 องค์ พระปิดตา ปี 52 พิมพ์หูกระต่าย จำนวน 3 องค์ รูปหล่อเนื้อระฆังจำนวน 3 องค์ และพระอีกหลายรายการรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

นายบุญชอบ กล่าวว่า ทางวัดจะติดกล้องวงจรปิดไว้ที่บริเวณสำนักพุทธศาสนา และสำนักงานเลขาเจ้าอาวาส แต่ที่บริเวณวิหารที่เกิดเหตุนี้ซึ่งเปิดให้เช่าวัตถุมงคลไม่ได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด คาดว่าคนร้ายก่อเหตุในช่วงเวลากลางคืนและปีนเข้ามาทางหน้าต่าง เพราะโดยปกติแล้วจะล็อกหน้าต่างในวิหารทุกวัน แต่วันนี้เมื่อเห็นว่าวัตถุมงคลหายไป จึงไปขยับบานหน้าต่างปรากฏว่าเปิดออกได้ แสดงว่า น่าจะมีคนมาเปิดไว้ตั้งแต่ในช่วงเย็น แล้วคนร้ายเข้ามาก่อเหตุในช่วงกลางคืน

นอกจากนี้ นายบุญชอบ ยังเผยต่ออีกว่า ทางวัดได้ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดหลายครั้งแล้ว ส่วนใหญ่จะงัดตู้บริจาคเพื่อเอาเงิน แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เข้ามาเอาวัตถุมงคล ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นเป็นใคร อย่างไรก็ตาม ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยออกติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดเนื้อเพลง”เวลาที่แสนสั้น”จาก แพรว คณิตกุล มอบให้แตงโม นิดา ในวันสุดท้าย

เปิดเนื้อเพลงสุดอาลัย “เวลาที่แสนสั้น” ผลงานจาก แพรว คณิตกุล มอบให้แด่ แตงโม นิดา ขับร้องด้วยหัวใจในงานฌาปนกิจ

ฮิปโป – พุดเดิ้ล เผยแล้ว! สาเหตุที่ แอนนา ไม่มาร่วมงานฌาปนกิจ แตงโม นิดา

ฮิปโป – พุดเดิ้ล เผยสาเหตุที่ แอนนา ไม่สามารถมาร่วมงานฌาปนกิจ แตงโม นิดา อีกทั้งยังเปิดสภาพจิตใจของ แอนนา

ทุย คาไลโดสโคป ป่วยมะเร็งปอด อาการทรุดหนัก! ประกาศขอรับบริจาคเลือดด่วน!

ป้าแจ๋ว ยุทธนาประกาศตามหาเลือดกรุ๊ป A RH+ ให้กับเพื่อนอดีตดังร้องดัง ทุย คาไลโดสโคป หลังป่วยมะเร็งปอด อาการทรุดหนัก ติดเชื้อ เกร็ดเลือดลดต่ำ!

ปลื้มสุดๆ! ซิโก้ ดีใจนักเตะดังลิเวอร์พูล ทีมรักมอบลูกบอลพร้อมลายเซ็น

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ โค้ชฟุตบอลชาวไทย ดีใจสุดๆ นักเตะดังลิเวอร์พูล สโมสรจากอังกฤษ ทีมรักมอบลูกบอลพร้อมลายเซ็น