เซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีสไทย ชี้ เจ้าลัทธิว่างฝือบิดเบือนคำสอน (มีคลิป)

มูลนิธิศริสตจักรเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีสแห่งประเทศไทย แถลงชี้แจง นายเล่าย่าง แซ่จาง ไม่ใช่สมาชิกและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมูลนิธิ หญิงสาวจำนวน 6 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเล่าย่าง แซ่จาง และพวกก่อเหตุอนาจารข่มขืนกระทำชำเราโดยอ้างว่าเป็นวิธีชำระบาป

ศาสนาจารย์ (ศจ.) นิพิฐพนธ์ พงศ์ทีฆทัศน์ เลขามูลนิธิฯ ระบุว่า ก่อนที่จะเกิดเรื่องมูลนิธิได้ส่งตัวแทนไปพบกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว เพื่อให้หยุดกล่าวอ้างชื่อคริสตจักร และหยุดการเผยแพร่เอกสาร ที่เป็นข้อเขียนของ นายเล่าย่าง แต่ได้รับการปฏิเสธมาตลอด มิหนำซ้ำยังกระทำต่อเนื่องในหลายพื้นที่ และที่ นายเล่าย่าง อ้างว่าเป็นสมาชิกและผู้ปกครองโบสถ์ภายใต้สังกัดมูลนิธิศริสตจักรเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีสแห่งประเทศไทย นั้นก็ไม่เป็นความจริง นายเล่าย่าง ไม่ใช่สมาชิก และไม่เกี่ยวข้องใดๆกับมูลนิธิฯ

มูลนิธิจึงได้มอบอำนาจให้ทนายความ ชี้แจงไปยังองค์กรต้นสังกัดของศาสนาคริสต์และคณะอื่นๆ เพื่อชี้แจงการแอบอ้างดังกล่าวแล้ว

สำหรับ นายเล่าย่าง เคยเป็นสมาชิกของมูลนิธิเมื่อปี 2547 ทราบว่าเกิดล้มป่วย และอ้างว่าถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง จึงได้เปลี่ยนศาสนาเป็นศาสนาคริสต์ โดยเขียนคำสอนว่าได้รับมาจากพระเจ้า แต่คำสอนมีลักษณะตรงข้ามกับพิธีกรรมที่ศริสตจักรเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีสแห่งประเทศไทย ถือปฏิบัติสืบต่อกันมา ทั้งยังนำคำสอนไปบิดเบือน อาทิ การไม่ให้รับประทานเนื้อสัตว์ทุกชนิด เพื่อจะได้ขึ้นสวรรค์ จนทำให้สมาชิกจำนวนหนึ่งขาดสารอาหาร สอนให้ไม่ให้ถือบัตรประชาชนโดยให้เหตุผลว่าบัตรประชาชนเป็นสมาร์ทการ์ด คือเครื่องหมายของสัตว์ร้าย สอนไม่ให้เด็กเรียนหนังสือ แต่ให้ไปประกาศเรื่องราวของพระเจ้าแทน ซึ่งตามหลักคำสอนที่แท้จริงนั้น ศาสนาสนับสนุนให้มีการเรียนหนังสือ ซึ่งจากการกระทำทั้งหมดนั้น ก่อนหน้านี้มูลนิธิฯ เคยตักเตือนไปแล้วแต่ นายเล่าย่าง กลับไม่เลิกพฤติกรรมดังกล่าว จึงได้คัดรายชื่อออกจากการเป็นสมาชิกมูลนิธิฯ ตั้งแต่ปี 2552 พร้อมกับพวกอีก 3 คน คือ นายสำราญ พิมพา , นายพิเชษฐ์ ทรงสวัสดิ์วงศ์ และ นายประเสริฐ ทิพย์ปิ่นทอง

ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ยังไม่มีการพูดคุยกันว่าจะฟ้องร้องทางกฎหมายต่อนายเล่าย่างหรือไม่ เพราะศาสนา สอนให้มีเมตตาและความรักต่อกัน ซึ่งจากการกระทำของ นายเล่าย่าง ดังกล่าวทำให้มูลนิธิฯ เกิดความเสียหายจึงต้องออกมาชี้แจง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป