รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวรวบจับยาเสพติดยุทธการ “กระเทาะเปลือกถั่ว” ผู้ต้องหาเพียบ-ของกลางอื้อ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวรวมจับยาเสพติดในยุทธการ “กระเทาะเปลือกถั่ว” ค้น 141 จุด รวบผู้ต้องหา 243 คน ยึดของกลางกว่า 2,500 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) / ตำรวจสอบสวนกลาง / ตำรวจทางหลวง / เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. / กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI / เจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 16 หน่วยงาน เปิดปฏิบัติการตามแผนชัยยะสยบไพรี 61/7 ภายใต้ชื่อปฏิบัติการ MDS mission dark social ปูพรมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดและฟอกเงินทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายอยู่ในพื้นที่ 26 จังหวัด รวม 141 จุด ซึ่งผลการปฏิบัติ สามารถจับจุมผู้ต้องหาได้ 243 คน ของกลางยาบ้า 16ล้ านเม็ด ไอซ์ 467 กิโลกรัม กัญชา 499 กิโลกรัม กระท่อม 1,230 กิโลกรัม, เฮโรอีน 800 กรัม, ปืน 16 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 177นัด วัตถุระเบิด 1ลูก พร้อมยึดทรัพย์ รถยนต์ 52คัน รถจักรยานยนต์ 10คัน บ้านพร้อมที่ดิน 22หลัง โฉนดที่ดิน 15แปลง ทองรูปพรรณ เงินสด และอื่น ๆ รวมทั้งสิ้น กว่า 2,500 ล้านบาท โดยมี 3 เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญประกอบด้วย 1. เครือข่าย “มันทุกเม็ด” ที่มีพฤติการณ์ใช้โซเชียลในการติดต่อกับลูกค้า 2.เครือข่าย “แฝดนรกคริสเนอร์” ที่ใช้วิธีเป็นนอมินีเปิดบัญชี และใช้บุคคลใกล้ชิดอำพรางชื่อกระทำความผิด และเครือข่าย “จูนบ่อดิน” เป็นเครือข่ายที่มีการโอนเงินเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ระบุว่า แม้ปฏิบัติการขุดรากถอนโคลนขบวนยาเสพติดครั้งนี้จะมีสิทธิภาพที่ดีมีผลจับกุมที่น่าชื่นชม แต่ตำรวจจะยังคงเดินหน้ากวาดล้าง โดยเฉพาะขบวนการค้ายาเสพติดที่หันมาใช้โซเชียลเป็นช่องทางจำหน่าย ซึ่งหลังจากนี้จะมีการหารือร่วมกับ กสทช. ในการวางมาตราป้องกัน

ส่วนกรณีการจับกุม นายเดชอุดม แสงสายทิม น้องชายของ น.ส.วิภากร ศุขพิมาย หรือ “กานต์” อดีตภรรยา “เสก โลโซ” นักร้อง-นักดนตรีชื่อดัง พล.ต.ท.สมหมาย ระบุว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง และอยู่ในฐานะผู้ป่วย ส่วนประเด็นอื่นยังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน รวมถึงจะมีความเกี่ยวพันถึง น.ส.วิภากร พี่สาว หรือ เสก โลโซ ในเรื่องประเด็นยาเสพติดหรือไม่ในชั้นนี้ยังไม่มีข้อมูล

เคอร์ฟิวเดือด! ผู้ใหญ่บ้าน ยิงพระนักพัฒนา ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ผบ.ตร. สั่งสอบเข้ม กรณีผู้ใหญ่บ้าน ยิงพระนักพัฒนา -ประชาชน เสียชีวิต หลังฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ในจ. สุราษฎร์ธานี พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ครม. อนุมัติ เลื่อนเปิดเทอม จาก 16 พ.ค. ไปเป็น 1 ก.ค. 63

ครม. อนุมัติให้กระทรวงศึกษาธิการ เลื่อนเปิดเทอม จาก 16 พ.ค. ไปเป็น 1 ก.ค. 63 พร้อมปรับวิธีการเรียนการสอนให้สอดคล้องหลักสูตร

“อนุสรณ์” ตั้งข้อสงสัยที่มางบ”พปชร.” ใช้จัดซื้อหน้ากากอนามัยแจกปชช. 10 ล้านชิ้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การลงพื้นที่ของสส.พรรคเพื่อไทยในการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชน

โต้ง ทูพี จัดดินเนอร์หวานฉลองวันเกิด ปราง กัญญ์ณรัณ ปลื้มจนยิ้มไม่หยุด

หวานจนคนโสดต้องอิจฉา เมื่อคู่รักอย่าง หนุ่ม โต้ง พิทวัส หรือ โต้ง ทูพี และหวานใจสาวคนสวย ปราง กัญญ์ณรัณ ที่มักจะปล่อยภาพหวานๆออกมาให้คนโสดอิจฉาอยู่บ่อยๆ