ศาลอุทธรณ์จำคุก 2 ปี นศ.เมาแล้วขับ ชน 3 นักปั่นเสียชีวิต (มีคลิป)

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ศาลอุทรณ์มีคำสั่งพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้จำคุกจำเลย 2 ปีคดีสาวนักศึกษาเมาแล้วขับชนนักปั่นจักรยานเสียชีวิต 3 ราย พร้อมพิพากษาแก้ให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายเพิ่มจากเดิม

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (27 มิ.ย.60) ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ น.ส.ภัทร์ชุดา จายเรือน นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เมาแล้วขับรถเก๋ง พุ่งชนนักปั่นจักรยานจักรยานเสียชีวิต 3 ราย บนถนนเชียงใหม่ – ดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2558 ได้เดินทางไปที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์

สำหรับคดีนี้ ศาลชั้นต้นได้พิพากษาลงโทษ น.ส.ภัทร์สุดา จำเลย จำคุก 4 ปี ตามความผิดฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก แต่จำเลยรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา พร้อมเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ ขณะที่โจทก์ได้ยื่นอุทธรณ์ขอให้เพิ่มโทษ เนื่องจากเห็นว่าโทษที่ได้รับน้อยไปกว่าการกระทำที่ได้ทำลงไป ขณะเดียวกันในช่วงหลังเกิดเหตุจำเลยยังไม่มีพฤติกรรมสำนึกผิดและไม่รับผิดชอบเยียวยาอย่างเหมาะสม ส่วนจำเลยประกันตัวและอุทธรณ์ขอลดโทษ อ้างว่าเป็นความผิดครั้งแรก

โดยวันนี้ ศาลอุทธรณ์ภาค 5 อ่านคำพิพากษา ให้จำคุกจำเลย 2 ปี ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น แต่พิพากษาแก้ให้จำเลยชำระเงินค่าสินไหมทดแทนและค่าขาดไร้อุปการะให้กับนางปราณี กันทา ญาติของนายสมาน กันทา ผู้เสียชีวิต จาก 1,722,091 บาท เป็น 2,334,091 บาท และ ให้ชำระเงินให้กับนายแก้ว คำแก้ว และ นางแก้ว คำแก้ว บิดาและมารดาของนายพงษ์เทพ คำแก้ว ผู้เสียชีวิต คนละ 1,185,433 บาท โดยหลังมีคำพิพากษาจำเลยได้ขอยื่นประกันตัว เพื่อฏีกา

หลังอ่านคำพิพากษา น.ส.ก้องกานต์ ย่องลั่น ลูกสาวของ นายชัยรัตน์ ผู้เสียชีวิต บอกว่า เคารพการตัดสินใจของศาลแต่ทั้ง 3 ครอบครัวที่ต้องสูญเสีย เห็นว่าโทษที่ได้รับน้อยไป ส่วนหลังจากนี้จะฏีกาคำพิพากษาหรือไม่จะขอปรึกษากับทนายความอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้รับเงินจาก พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ รายละ 2 แสนบาท และค่าสินไหมทดแทนตามกรมธรรม์ให้ครอบครัวละ 1,000,000 บาท เต็มเพดานของกรมธรรม์ภาคสมัครใจ รวมเป็นครอบครัวละ 1.2 ล้านบาท ส่วนเงินเยียวยาจากจำเลย ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ครอบครัวยังไม่ได้รับ ทราบเพียงแต่ทางจำเลยนำเงินไปวางประกันไว้ที่ศาลรายละ 70,000 – 100,000 บาท ซึ่งญาติไม่ขอรับเพราะถือว่าไม่เป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต

ยอมแล้วจ้า!! “อั้ม พัชราภา” โชว์กินมะม่วงหาว มะนาวโห่ แซ่บซี๊ด!!

ซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม พัชราภา รีวิว มะม่วงหาว มะนาวโห่ ที่เพื่อนสาว ทำเอง ดองเอง บอกเลยว่า น่ากินมาก เห็นแล้วเปรี้ยวปากตามแม่อั้มสุดๆ

“จุรินทร์” ประกาศช่วยปชช. กลุ่มเปราะบาง 13 ล้านคน เพิ่ม 1,000 บาท 3 เดือน

กลุ่มเปราะบาง วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ

พช.ร่วมกับประธานสภาสตรีฯ ขยายปลูกต้นไม้ ในโครงการ “รวมพลังสตรีอาสาพัฒนา ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ”

อธิบดีพช.ร่วมกับประธานสภาสตรีฯปักหมุดพื้นที่เขา ขยายนำปลูกต้นไม้ ในโครงการ “รวมพลังสตรีอาสาพัฒนา ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ” เนื่องในโอกาส

ไพบูลย์ เปิดรายชื่อ คณะกรรมการบริหาร พลังประชารัฐ 18 คนยื่นลาออก

ไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 กรณีกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ แจ้งลาออก