มือปืนพิฆาต! ซิ่งเก๋งรัวอาก้าถล่มบ้านคู่อริกลางเมืองชุมแพ

มือปืนขับรถเก๋งบุกบ้านอริก่อนใช้อาก้ายิงถล่มมากกว่า 20 นัด ก่อนจะหลบหนีไป เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจเผยคาดเกี่ยวข้องคดียาเสพติด

24 พ.ค.60 ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 92/4 หมู่ 1 บ้านหนองใส ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมหลังจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาถูกมือปืนบุกใช้ปืนลูกซอง ปืนอาก้า และปืนสั้น ยิ่งถล่มกว่า 20 นัด ประตูบ้าน ตู้กระจก ภายในบ้านได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 01.30 น.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ สภ.ชุมแพ ได้รับแจ้ง มีคนใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปบ้านพักเลขที่ 92/4 หมู่ 1 บ้านหนองใส ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ที่เปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ทั้งนี้ ที่เกิดเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหน้าเป็นประตูม้วนและด้านข้างเป็นประตูโครงเหล็ก ใช้สำหรับเปิดปิดเข้าออก ที่ประตูม้วนเหล็กหน้าบ้านพบรูกระสุนจำนวน 23 รู กระสุนกระลุไปโดนกระจกภายในบ้านแตกเสียหาย และที่ผนังปูนภายในบ้านอีก 5 รู บนถนนหน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ 4 ปลอกและกระสุนที่ยังไม่ยิงอีก 1 นัด และพบปลอกกระสุนปืน เอเค 47 จำนวน 4 ปลอกและกระสุนที่ยังไม่ยิงอีก 1 นัด ตรวจสอบบริเวณพื้นทางขึ้นหน้าบ้านยังพบหัวกระสุนปืนสั้นตกอยู่อีก 2 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น.ส.ศรัญญา อายุ 19 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุให้การว่า ตนมาอาศัยอยู่กับแฟนหนุ่ม (นายณัฐวุฒิ หรือ ปุ้ย) อายุ 35 ปี ที่เปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีผู้ชายวัยรุ่นขับขี่รถเก๋ง 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน มาจอดที่ถนนหน้าบ้าน ก่อนที่หนึ่งในคนร้ายได้เดินเข้ามาและตะโกนเรียกชื่อตน ตนจึงขานรับและเดินออกมาพบว่า มือปืนได้ยกปืนลูกซองยาวเล็งมาที่ตน ตนจึงร้องว่าอย่ายิงก่อนจะก้มหมอบลงที่พื้น ซึ่งในขณะนั้นแฟนก็นอนอยู่ภายในบ้าน แต่คนร้ายไม่ฟังใช้อาวุธปืนรัวยิงใส่บ้านอย่างไม่ยั้ง รวมถึงพรรคพวกที่มาด้วยอีกกี่คนไม่แน่ชัด ก็ลงรถมาช่วยกันกระหน่ำยิงถล่มเช่นกัน สิ้นเสียงปืน ทุกคนก็วิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปก่อน ที่ตนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า แนวทางสืบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุกับผู้เสียหายรู้จักกัน คาดว่าคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับแก๊งยาเสพติดในพื้นที่ ส่วนรายละเอียดยังเปิดเผยไม่ได้มากนัก คาดว่าหลังจากรวบรวมหลักฐานเสร็จ จะได้ออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป