บรรยิน – พวก ไม่รอด! อัยการ สั่งฟ้องอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

อัยการ สั่งฟ้อง บรรยิน และพวก รวม 6 คน อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา พร้อมแจ้ง 9 ข้อหาหนัก ต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ

วานนี้ 18 พ.ค. นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าตามที่นายเจษฎา อรุณชัยภิรมย์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตได้รับสำนวนการสอบสวนจากพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราบเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น เป็นคดีที่น.ส.พนิดา สกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ เป็นผู้กล่าวหา โดยมีผู้ต้องหามีทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหานายมานัส ทับทิมที่ นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์นายชาติชาย เมณฑ์กูล นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข ดาบตำรวจธงชัย หรือสจ. อ๊อด วจีสัจจะ และชายไทยไม่ทราบชื่อเป็นผู้ต้องหาที่ 1-7 ในคดีที่นายวีรชัย สกุนตะประเสริฐพี่ชายของน.ส.พนิดา ผู้พิพากษาดังกล่าวถูกอุ้มฆ่าโดยมูลเหตุสืบเนื่องจากการทำหน้าที่ผู้พิพากษาของนางสาวพนิดาซึ่งมีพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ เป็นจำเลยในคดีอาญาคดีหนึ่ง

คณะทำงานอัยการ เสนอโดยสั่งฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาที่ 1 นายมานัสทับทิมที่ 2 นายณรงค์ศักดิ์ป้อมจันทร์ที่ 3 นายชาติชายเม ณ ฑ์กุลที่ 4 นายประชาวิทย์ศรีทองสุขที่ 5 และดาบตำรวจธงชัยหรือสจ. อ๊อด วจีสัจจะที่ 6

รวม 9 ข้อหา อาทิ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้ใดเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่เป็นเหตุให้ผู้ถูกเอาตัวไปถึงแก่ความตาย

นอกจากนี้ พนักงานอัยการยังขอให้นับโทษพ.ต.ท.บรรยินผู้ต้องหาที่ 1 ต่อจากโทษจำคุกของศาลอาญากรุงเทพใต้ในคดี ที่ศาลลงโทษจำคุกพ.ต.ท. บรรยินในคดีปลอมเอกสารโอนหุ้นเสี่ยชูวงศ์ และนับโทษต่อจากโทษในคดีที่ ศาลอาญาพระโขนงซึ่งพนักงานอัยการฟ้องพ.ต.ท.บรรยินข้อหาฆ่าเสี่ยชูวงศ์โดยขณะนี้คดีอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลอีกด้วย

สำหรับชายไทยไม่ทราบชื่อผู้ต้องหาที่ 7 พนักงานสอบสวนเสนอเห็นควรสั่งไม่ฟ้องเพราะไม่มีพยานใด ๆ ว่าผู้ต้องหาที่ 7 ไปร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหาที่ 1-6

นายประยุทธ กล่าวเพิ่มเติมว่า พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน กับพวกทั้ง 6 คนต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางแล้วในวันนี้ซึ่งคดีนี้พนักงานอัยการไม่ต้องส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหกเพราะผู้ต้องหาถูกควบคุมอยู่ในอำนาจศาลแล้ว ขั้นตอนต่อไปตามกฎหมายศาลจะเบิกตัวจำเลยมาสอบคำให้การว่าจะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ

ทรัมป์ เริ่มขั้นตอนถอนสหรัฐฯจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯได้เริ่มต้นขั้นตอนการถอนสหรัฐฯออกจากการเป็นสมาชิกขององค์การอนามัยโลกอย่างเป็นทางการ

อนยู SHINee ออกจากกรมแล้ววันนี้ แฟนๆ ติดแฮชแท็กต้อนรับอย่างอบอุ่น

อนยู SHINee หรืออี จินกิ ศิลปินเกาหลี สมาชิกวง SHINee จากค่าย SM Entertainment ออกจากกรมแล้ววันนี้ หลังเข้าไปรับใช้ชาติในกรมทหารเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2018

นาทีชีวิต! เร่งช่วยสองแม่-ลูกติดเก๋งที่ พัทยา น้ำท่วมมิดหัว

วินาทีชีวิตเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ สองแม่-ลูก ติดในรถเก๋งหลังขับฝ่าฝนและเส้นทางน้ำท่วม พัทยา รอดจมน้ำเสียชีวิตหวุดหวิด 8 ก.ค. 63

ก้าวไกล ร่วมวงจับตารัฐบาลลักไก่! เปลี่ยนผังเมือง จะนะ เป็นนิคมอุตสาหกรรม

จะนะ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล ร่วมวงจับตารัฐบาลที่ส่อเปลี่ยนผังเมือง จะนะ เป็นนิคมอุตสาหกรรม