คืบหน้าคดี ผอ.กอล์ฟ โจรปล้นทองลพบุรี ค้นบ้าน คุมตัวพ่อสอบแล้ว

ล่าสุดคดี ผอ.กอล์ฟ โจรปล้นทองลพบุรี หมายจับออกเช้าก่อนบุกรวบตัว ทีมสืบสวนงมหาทองของกลางในแม่นํ้า แถลงข่าวพรุ่งนี้ 10.30 น. ที่สตช.

22 มค. 63 ความคืบหน้าล่าสุดคดี คดี ครู กอล์ฟ โจรปล้นทองลพบุรี รายงานข่าวแจ้งว่า หน่วยคอมมานโดได้เดินทางไปที่บ้านเกิดของ ผอ.กอล์ฟ หรือ นาย ประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี มีอาชีพเป็นข้าราชการครูระดับผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมตรวจค้น และยึดของกลางได้บางส่วน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้คุมตัวพ่อของผู้ต้องหาไปที่เซฟเฮาส์เพื่อสอบสวน โดยเพื่อนบ้านเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ผอ.กอล์ฟ ไม่เคยแสดงพฤติกรรมรุนแรงหรือพกอาวุธปืน ตอนที่มาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้เลย

ทั้งนี้ วานนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เปิดเผยว่า มีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำเข้าสู่สำนวนสอบสวน ก่อนที่จะยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดลพบุรีเพื่อขอออกหมายจับคนร้ายเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่ศาลจะอนุมัติหมายจับในช่วงเช้าวันนี้ และตำรวจได้บุกเข้าจู่โจมจับตัวคนร้ายทันที

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทีมสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังงมทองของกลางขึ้นจากแม่นํ้า หลังมีข่าวว่า ผู้ต้องหาได้สารภาพว่า นำทองที่ปล้นมาได้ มาทิ้งลงในแม่นํ้าหลังจากก่อเหตุสะเทือนขวัญ ปล้นร้านทองที่โรบินสินลพบุรี และยิงคนเสียชีวิตไปถึง 3 ราย ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เตรียมนำตัวคนร้ายมาแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พรุ่งนี้ (23 มค.) เวลา 10.30 น.

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน