โหด! เด็กหญิง 9 ขวบ แจ้งตร.เห็น พ่อเลี้ยงฆ่าเเม่ ฝังดิน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี เด็กหญิง 9 ขวบ เล่าว่าเห็น พ่อเลี้ยงฆ่าเเม่ ตนเเล้วฝังดินไว้เมื่อ 4-5 ปีที่เเล้ว ตามไปขุดพบโครงกระดูกมนุษย์ ว่า

ได้รับรายงานจาก ภ.จว.ชลบุรี ว่า เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2563 ได้มีเด็กหญิง อายุ 9 ขวบ เข้ามาเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ว่าถูกพ่อเลี้ยงทุบตี และบังคับเร่ขายผลไม้ให้นักท่องเที่ยว เด็กจึงถูกนำตัวส่งไปคุ้มครองยังบ้านพักเด็ก เเละครอบครัวชลบุรี โดยจากการที่นักสังคมสงเคราะห์ได้พูดคุยกับเด็ก จึงทราบว่าเมื่อ 4-5 ปีที่เเล้ว เคยเห็นพ่อเลี้ยงฆ่าเเม่ของตน แล้วถูกนำไปฝั่งดินใกล้สุสานสว่างผล ต่อมาวันที่ 31 มี.ค.2563 เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงเดินทางไปร่วมกันขุดตรวจสอบ ผลการตรวจสอบพบโครงกระดูกเเละชิ้นส่วนเสื้อผ้า เจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บไปตรวจพิสูจน์ต่อไป

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุม นายเลิศศักดิ์ มีเเก้ว อายุ 44 ปี พ่อเลี้ยงเด็ก ดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา และถูก สภ.เเสนสุข ได้ทำการอายัดตัวไว้เพื่อรอผลตรวจดีเอ็นเอ เพื่อจะดำเนินคดีฆ่าผู้อื่นอีกคดีหนึ่งต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำมาตราการการป้องกันการและปราบปรามการค้ามนุษย์ทุกรูปแบบอย่างจริงจังมาโดยตลอด รวมถึงสืบสวนขยายผลนำตัวผู้กระทำผิดมาฟ้องลงโทษตามกฎหมาย โดยได้กำชับให้พนักงานสอบให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาอย่างเคร่งครัด สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบคอบรัดกุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ

บุคลากรทางการแพทย์ นับพัน! ร่วมส่ง ผอ. รพ. ขอนแก่น

บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล และสหวิชาชีพโรงพยาบาลขอนแก่นกว่า 1,000 คน ได้เดินทางมาตั้งแถว ให้กำลังใจนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค